Aa

Cầu Hoàng Gia nhận thêm tin vui trước ngày “về đích” tháng 8/2025

Thứ Năm, 13/06/2024 - 15:20

Cầu Hoàng Gia (cầu Máy Chai) sẽ càng gia tăng khả năng siêu kết nối của Vinhomes Royal Island sau khi UBND TP. Hải Phòng quyết định ngầm hóa đoạn kênh từ đường Lê Thánh Tông đến đường Lê Hồng Phong thành đường nhựa rộng 24m và mở rộng một số nút giao liên quan. Bất động sản khu vực lân cận dự báo sẽ bật tăng mạnh mẽ khi loạt công trình này "về đích".

Tăng kết nối từ Vũ Yên đến trung tâm Hải Phòng

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng vừa có kết luận thành phố sẽ ngầm hóa kênh Đông Bắc đoạn dài 3,5 km từ cống Máy Đèn đến hồ Thiên Nga và hồ An Biên.

Cầu Hoàng Gia nhận thêm tin vui trước ngày “về đích” tháng 8/2025- Ảnh 1.

Kết nối của cầu Hoàng Gia (cầu Máy Chai) được tăng cường với tuyến đường rộng 24m nối từ đường Lê Thánh Tông tới đường Lê Hồng Phong

Cụ thể, trong giai đoạn 1, đoạn kênh từ đường Lê Thánh Tông đến đường Lê Hồng Phong sẽ được ngầm hóa thành đường nhựa rộng 24 m, dải phân cách giữa 2,5 m, chiều rộng vỉa hè thay đổi tùy theo mặt cắt.

Giai đoạn này thành phố cũng mở rộng các nút giao với đường Ngô Quyền, Lê Thánh Tông, Đà Nẵng, Lê Hồng Phong; mở rộng các cống Cầu Tre, Máy Đèn đảm bảo khả năng tiêu thoát nước cho toàn tuyến. Dự án sẽ được trình HĐND thành phố Hải Phòng phê duyệt chủ trương đầu tư vào giữa năm 2025, khởi công đầu năm 2026 và hoàn thành cuối năm 2026.

Giai đoạn 2, Hải Phòng sẽ đầu tư xây dựng các đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến hồ Thiên Nga và hồ An Biên. Đoạn cuối của kênh đổ ra sông Cấm ở cống Máy Đèn, ngay dưới chân cầu Máy Chai (cầu Hoàng Gia) đang được thi công.

Chủ trương ngầm hóa kênh Đông Bắc của TP. Hải Phòng không chỉ có ý nghĩa cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường và nâng cấp diện mạo, cảnh quan đô thị cho khu vực mà còn gia tăng kết nối cho khu vực, đặc biệt là kết nối từ các hướng tới cầu Hoàng Gia.

Cầu Hoàng Gia nhận thêm tin vui trước ngày “về đích” tháng 8/2025- Ảnh 2.

Với tốc độ thi công thần tốc, cầu Hoàng Gia dự kiến sẽ về đích vào tháng 8/2025 hoặc có thể sớm hơn

Với chủ trương này, việc di chuyển của người dân Hải Phòng và du khách tới Vinhomes Royal Island và của cư dân "đảo thượng lưu" tới trung tâm thành phố qua cầu Hoàng Gia sẽ càng thêm nhanh chóng, thuận tiện.

Cầu Hoàng Gia có tổng chiều dài toàn tuyến gần 2,2km, cầu chính rộng 21m với 4 làn xe chạy, cầu dẫn 2 bên rộng 17,5m. Điểm đầu nằm trên đảo Vũ Yên, giao với trục chính dự án Vinhomes Royal Island, kết nối thẳng đến Phố đi bộ Công viên Vũ Yên. Điểm cuối của công trình giao với đường Lê Thánh Tông tại vị trí cầu Cầu Tre, thuộc địa phận phường Máy Chai, quận Ngô Quyền.

Đến thời điểm hiện tại, tiến độ thi công cây cầu vẫn đảm bảo theo kế hoạch, đạt 55% khối lượng, hạng mục cầu chính dây văng và cầu dẫn trên đảo Vũ Yên đã hoàn thành phần hạ bộ. Riêng phần cầu dẫn vòng xuyến trên đảo Vũ Yên đã vượt tiến độ, hiện đạt 80% khối lượng.

Đại diện liên danh nhà thầu, ông Nguyễn Duy Thắng, Phó TGĐ Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Trung Chính, Phó Chủ tịch hội đồng quản lý liên danh, cho biết thời gian tới sẽ huy động đủ nguồn lực, triển khai đồng loại các mũi thi công, tổ chức thi công 3 ca, cải tiến quy trình công nghệ để rút ngắn tiến độ, đảm bảo mục tiêu hoàn thành cầu vào tháng 8/2025 hoặc có thể sớm hơn. Đây cũng là mốc thời gian hoàn thành cầu mà Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng nhấn mạnh trong buổi khảo sát ngày 7/6 vừa qua.

BĐS Vinhomes Royal Island thăng hạng từ bệ phóng hạ tầng

Sự xuất hiện của cây cầu nghìn tỷ cùng các tuyến đường, nút giao thông vừa được Hải Phòng bổ sung, sẽ mang tới diện mạo mới cho quận Ngô Quyền và đô thị thông minh gắn với trung tâm hành chính chính trị mới - thành phố Thủy Nguyên trong tương lai, cũng như tạo điểm nhấn cho sự phát triển cơ sở hạ tầng, thúc đẩy kinh tế xã hội của thành phố Cảng nói chung.

Đặc biệt, sau khi cầu Hoàng Gia thông xe, cư dân Hải Phòng cũng như du khách trong nước và quốc tế sẽ chỉ mất 10 phút để di chuyển từ trung tâm thành phố đến với "điểm đến quốc tế mới" tại Vinhomes Royal Island.

Cầu Hoàng Gia nhận thêm tin vui trước ngày “về đích” tháng 8/2025- Ảnh 3.

Sau khi cầu Hoàng Gia thông xe, cư dân và du khách chỉ mất 10 phút di chuyển từ trung tâm Hải Phòng đến Phố đi bộ Công viên Vũ Yên vừa khai trương

Điểm cuối cây cầu kết nối trực tiếp với phân khu Tài Lộc và Phố đi bộ Công viên Vũ Yên vừa khai trương. Đây là cửa ngõ của Thành phố Đảo Hoàng Gia, đồng thời là điểm hẹn thường xuyên của các lễ hội, sự kiện quy mô, đẳng cấp quốc tế.

Cầu Hoàng Gia nhận thêm tin vui trước ngày “về đích” tháng 8/2025- Ảnh 4.

Hạ tầng kết nối hoàn thiện sẽ là bệ phóng để bất động sản Vinhomes Royal Island "cất cánh"

Dịp khai trương vào ngày 1/6 vừa qua, hơn 100.000 lượt khách đã đổ bộ về "đảo thượng lưu" để vui chơi, check-in, mua sắm, trải nghiệm và tham gia đại nhạc hội quốc tế Wonder Island… Hiện tại, Phố đi bộ Công viên Vũ Yên đã trở thành tâm điểm vui chơi, giải trí mới của người dân Hải Phòng và khu vực với hàng trăm gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng luôn hoạt động hết công suất, đặc biệt vào các dịp cuối tuần. Theo thông tin từ chủ đầu tư, thời gian tới, nhiều thương hiệu đình đám trong ngành F&B, bán lẻ, thời trang, dịch vụ làm đẹp… sẽ tiếp tục đổ bộ về đây để đón đầu đợt cao điểm du lịch mùa hè này. Cùng với tin vui về hạ tầng, nơi đây sẽ nhanh chóng trở thành "thỏi nam châm" thu hút hàng triệu du khách trong nước và quốc tế.

Từ góc độ thị trường, ông Phạm Tùng, CEO của Diamond Land, đánh giá, với "cú đấm thép" từ hạ tầng, bất động sản Vinhomes Royal Island nằm trọn trên đảo Vũ Yên sẽ càng gia tăng sức hút với tiềm năng tăng giá mạnh mẽ.

"Kết nối giao thông cực kỳ thuận lợi đã giúp Vinhomes Royal Island vừa trở thành trung tâm thành phố mới vừa là tâm điểm phát triển cho các khu du lịch hay dự án bất động sản xung quanh. Khi cầu Hoàng Gia thông xe thì tôi dự đoán giá bán bất động sản trên đảo Vũ Yên sẽ tăng mạnh, có thế là gấp rưỡi so với hiện tại", ông Tùng nhận định./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top