Reatimes.vn

Diễn đàn Bất động sản mùa thu lần thứ 1
Chằng chịt

Chằng chịt "mạng nhện" dây điện, dây viễn thông phủ khắp Thủ đô

Những mạng lưới dây điện, dây viễn thông chằng chịt và lỏng lẻo trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội nhưng nhiều người dân và hàng quán vẫn sinh hoạt, buôn bán, bất chấp "tử thần" rình rập hàng ngày.
05:55, 29/06/2020
Những đường dây điện, dây viễn thông mắc nối chằng chịt, chạy dài khắp các con phố, ngõ ngách từ lâu đã là vấn đề nhức nhối ở Hà Nội, đe dọa tính mạng người dân Thủ đô, đặc biệt là vào những ngày hè nắng nóng, khi nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến. Trong đó, phố Đại La, Minh Khai là hai trong số nhiều tuyến phố có loại "rác trên cao" này bủa vây như "mạng nhện" dọc tuyến phố dài.
Tuyến phố có mật độ giao thông dày đặc khi vào giờ cao điểm, hơn nữa đang giữa mùa nắng nóng nhu cầu sử dụng điện tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ chập cháy bất cứ lúc nào. Do đó, mạng lưới đường dây chằng chịt như hiện nay luôn làm người dân lo lắng, sợ hãi mỗi khi đi qua đây.
Ở bất cứ đoạn nào trên đường đều có thể bắt gặp hình ảnh cả búi dây điện, dây cáp sà xuống rất thấp. Trong ảnh là hình cột điện, dây điện treo lơ lửng, chằng chịt khiến nhiều người đi đường không khỏi lo lắng, đặc biệt là những phương tiện giao thông có kích thước lớn như xe buýt, xe tải.
Đây là tuyến đường thuộc dự án đường vành đai 2. Để phục vụ dự án, nhiều hộ dân đã phải giải toả, di dời. Các đường dây điện cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.
Nhiều đoạn dây điện, dây cáp viễn thông sà xuống thấp, người dân trong một ngõ ở phố Đại La (quận Hai Bà Trưng) phải dùng dụng cụ để chống lên.
Dây điện bủa vây khắp nơi, lủng lẳng trên đầu người dân. Nhiều cây cột điện nghiêng ngả, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Ổ điện còn nằm trơ ra bên ngoài, tiềm ẩn nguy cơ chập cháy.
Nhiều đoạn dây điện chằng chịt, lủng lẳng ngay trên đầu người dân.
Cột điện gồng mình để gánh các loại đường dây điện.
Trao đổi với PV, hầu hết người dân nơi đây đều mong muốn chủ đầu tư cũng như nhà thầu thi công nhanh chóng có biện pháp tháo dỡ mạng lưới dây cáp hai bên đường, giúp người dân tham gia giao thông được an toàn.
Thợ điện cũng phải "rùng mình" khi sửa chữa đường dây điện ở đây.
Tình trạng chung của các cây cột điện dọc tuyến phố Minh Khai, Đại La đã xuống cấp, treo đầy các loại dây điện, dây cáp... 
"Mạng nhện" dây diện, dây cáp bủa vây tuyến phố Đại La. Không chỉ gây mất an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông mà ngay cả những người đi bộ cũng cảm thấy khó khăn và nguy hiểm.
Mùa hè là mùa mà nhu cầu sử dụng điện tăng cao nhất trong năm, tình trạng quá tải điện thường xuyên xảy ra ở Hà Nội trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Vì vậy, cuộc sống giữa những "mạng nhện điện" luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm khôn lường, đe dọa tính mạng của người dân Hà Nội vào thời điểm này.
Bất chấp nguy hiểm, nhiều người dân vẫn kinh doanh, bày hàng quán dưới đường dây chằng chịt. 
Được biết, nhiều lần các cơ quan chức năng đã nỗ lực trong việc hạ ngầm hệ thống đường dây viễn thông, dây điện trung, hạ áp tại các tuyến phố trên địa bàn Hà Nội. Nhưng thực tế, những đường dây điện, dây viễn thông chằng chịt trên cao vẫn còn tồn tại ở nhiều nơi và tiềm ẩn những mối nguy hiểm khôn lường.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP