Aa

Hà Nội: Hàng sưa đỏ quý hiếm được bọc "áo giáp sắt, gắn camera" bảo vệ

Thứ Hai, 22/06/2020 - 17:00

Hàng cây gồm 34 cây sưa đỏ trên đường Nguyễn Văn Huyên (Hà Nội) đang được bao bọc bởi các khung sắt cao 2m, lắp camera theo dõi và bố trí người trông coi đề phòng mất cắp.

Trong quá trình thi công cầu vượt và mở rộng tuyến đường Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy, Hà Nội), Ban quản lý dự án các công trình giao thông Hà Nội đã tiến hành cắt tỉa, di dời và lắp hàng rào sắt bảo vệ 34 cây sưa đỏ quý hiếm.
Sau khi di dời, BQL lên phương án bảo vệ bởi cây sưa đỏ là một loại gỗ vô cùng quý hiếm này bằng việc hành bọc khung sắt bảo vệ từ gốc cây đến thân cây, kèm theo đó là trục chống đỡ để giúp cây không bị đổ.
Mỗi cây sưa đều được thiết kế một khung sắt riêng, phù hợp với hình dáng để vừa có thể bảo vệ, vừa giúp cây phát triển bình thường.
Các hàng rào bằng khung sắt này được thiết kế từ sát gốc cho đến ngang thân cây, kèm theo trục chống đỡ giúp cây không bị đổ.
Phía bên trong hàng rào sắt vẫn tạo đủ không gian bảo đảm cho cây sinh trưởng và phát triển bình thường.
Được biết, vào buổi tối sẽ có nhân viên bảo vệ tuần tra dọc hàng cây dài 250m này, bên cạnh đó hệ thống camera cũng được lắp đặt để theo dõi bảo vệ 24/24.
Tại các điểm nối được gia cố chắc chắn, đảm bảo an toàn cho hàng cây sưa.
Sưa đỏ là loài cây quý hiếm đã bị nghiêm cấm buôn bán vì mục đích thương mại. Hiện tại, trên địa bàn TP có trên 3.800 cây sưa, trong đó có khoảng 700 cây sưa đỏ trồng rải rác quanh các điểm tại Hà Nội. Hai cây gỗ sưa đỏ trăm năm tuổi tại thôn Phụ Chính, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) được chặt hạ và bán đấu giá, trong đó nhóm gỗ đắt nhất có giá khoảng 28 triệu đồng/kg.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top