Aa

Chiêm ngưỡng ngôi nhà với thiết kế mở giúp kết nối mọi thành viên trong gia đình

Kim Yên
Kim Yên nguyenkimyenajc@gmail.com
Thứ Sáu, 03/03/2023 - 09:20

Mong muốn xây dựng một không gian giúp cha mẹ và con cái dễ dàng trò chuyện, tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình chính là nguồn cảm hứng để các kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà này.

Giao tiếp được xem là chìa khóa để xây dựng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Mong muốn xây dựng một không gian giúp cha mẹ và con cái dễ dàng trò chuyện chính là nguồn cảm hứng để các kiến trúc sư thiết kế công trình này.

xanh thông minh
Mặt tiền đơn giản của ngôi nhà. (Ảnh: Lonton Studio)

Nằm ở thị trấn Trảng Bom, huyện Đồng Nai, Việt Nam, ngôi nhà có tên gọi là The Gather House do các kiến trúc sư của Story Architecture thiết kế. Đây là nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi của một gia đình theo đạo gồm cha mẹ và 3 người con. 

Tại tầng trệt, phía trước là khu để xe có mái che làm bằng lam, vừa tạo sự thông thoáng mà không chắn tầm nhìn của các không gian bên trong. Bên trong gồm có phòng khách, bếp, phòng ăn, phòng ngủ của bố mẹ và phòng làm việc. 

thiết kế
Phòng khách của ngôi nhà được thiết kế thông thoáng. (Ảnh: Lonton Studio)

Tầng 2 là không gian dành cho các con gồm 3 phòng ngủ hướng ra sảnh và hành lang chung, khu vực mà các bé có thể giao lưu, kết nối thường xuyên. Một phần cầu thang được mở rộng để kết hợp làm nơi đọc sách và thư giãn.

nhà đẹp
Một phần cầu thang ở tầng 2 được mở rộng để kết hợp làm nơi đọc sách và thư giãn cho các con. (Ảnh: Lonton Studio)
thiết kế
Bản thiết kế tầng 2. (Ảnh: Lonton Studio)

Phần mái nhà được thiết kế độc đáo để lấy ánh sáng tự nhiên. (Ảnh: Lonton Studio)

Từ sảnh, hành lang, cầu thang tầng 2 và tầng 3 có thể quan sát được khu vực bếp ăn và phòng khách nhờ khoảng giếng trời. Từ đây, các bé có thể xem mẹ nấu ăn và cảm nhận hương vị của các món ăn. 
Khu vực tầng 3 phía trước là nơi cầu nguyện của gia đình với cửa sổ nhìn ra nhà thờ và sân thượng đầy cây xanh mát mắt.

Khu vực tầng 3 là nơi cầu nguyện của gia đình với cửa sổ nhìn ra nhà thờ và sân thượng đầy cây xanh. (Ảnh: Lonton Studio)
thiết kế nhà
Bản thiết kế tầng 3. (Ảnh: Lonton Studio)
nhà đẹp
Không gian bếp là nơi các thành viên quây quần, trò chuyện. (Ảnh: Lonton Studio)

Không gian phía sau là nơi dự kiến để trưng bày kỷ vật gia đình và một phần để làm sân phơi. Phần mái ở giữa nhà được làm bằng những thanh bê tông kết hợp với mái kính giúp lấy ánh sáng tự nhiên. 

Nội thất được thiết kế tối giản. (Ảnh: Lonton Studio)

Việc thiết kế nhiều ô cửa ở các vị trí khác nhau kết hợp với mái kính ở giữa nhà tạo nhiều tia sáng xen kẽ trên tường giúp không gian trở nên thú vị. Các cửa sổ và mặt tiền có thiết kế hình chóp, tương thích với hình dạng của nhà thờ gần đó, tạo nên một tổng thể hài hòa về ngoại thất, trong khi nội thất được thiết kế tối giản. Đặc biệt, việc lấy ánh sáng tự nhiên làm điểm nhấn giúp không gian không bị nhàm chán vì ánh sáng sẽ liên tục thay đổi trong ngày./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top