Aa

Chiều nay, Thanh tra Chính phủ đối thoại với 50 hộ dân Thủ Thiêm

Thứ Sáu, 27/11/2020 - 15:24

Chiều nay (27/11), Thanh tra Chính phủ cùng lãnh đạo UBND TP.HCM và đại diện một số bộ, ngành sẽ đối thoại với 50 hộ dân 5 khu phố thuộc 3 phường ở Thủ Thiêm, Quận 2, TP.HCM.

Chủ trì buổi đối thoại là Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn. Về phía UBND TP.HCM có Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan, các sở, ban, ngành thành phố; đại diện các bộ: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường... cùng tham dự.

Ban Tiếp công dân Trung ương đã đề nghị những người dân đang khiếu nại tại Hà Nội trở về TP.HCM cử đại diện tham gia.

Theo UBND TP.HCM, buổi đối thoại với người dân ở 5 khu phố thuộc 3 phường An Khánh, Bình An và Bình Khánh (Quận 2) được thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại Văn bản số 2454/VPCP-V.I ngày 3/9/2019, Văn bản số 92/TB-VPCP ngày 15/7/2020 và Văn bản số 2155/VPCP-V.I ngày 11/8/2020.

Buổi đối thoại nhằm công khai kết quả rà soát của Thanh tra Chính phủ liên quan đến khiếu nại của người dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường nói trên về ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đồng thời, ghi nhận những nội dung khiếu nại, kiến nghị của công dân liên quan đến việc thu hồi đất, bồi thường, tái định cư. Qua đó, UBND TP.HCM kiểm tra, xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, bảo đảm đúng ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về tạo sự đồng thuận, thống nhất của cả hệ thống chính trị tham gia phối hợp trong việc giải quyết khiếu nại và tổ chức đối thoại.

Ảnh minh họa.

Cũng theo UBND TP.HCM, việc tổ chức đối thoại với người dân ở 5 khu phố thuộc 3 phường An Khánh, Bình An và Bình Khánh phải hoãn lại nhiều lần do cận Tết Nguyên đán 2019 và sau đó dịch bệnh COVID-19 bùng phát.

Thời gian qua, một số người dân ở Thủ Thiêm ra Hà Nội khiếu nại vì cho rằng phần đất tại 5 khu phố thuộc 3 phường nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, chứ không chỉ khu 4,3 ha như quan điểm của Thanh tra Chính phủ trong thông báo số 1483 năm 2018.

Những hộ dân này cũng cho rằng, trong quá trình kiểm tra dự án, tổ công tác của Thanh tra Chính phủ không đối thoại với các hộ dân; không làm rõ nội dung diện tích đất thu hồi tại 5 khu phố tại 3 phường; đề nghị Thủ tướng lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra toàn diện dự án và làm rõ nội dung khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan các sai phạm trong quy hoạch, thu hồi đất của dự án.

Theo kế hoạch, cuộc đối thoại diễn ra tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận 2 (phường Cát Lái) lúc 14h chiều nay.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top