Aa

Chính sách kích cầu du lịch “hâm nóng” thị trường BĐS nghỉ dưỡng Khánh Hòa

Nguyên Hà
Nguyên Hà lienlien.media@gmail.com
Thứ Hai, 22/06/2020 - 06:35

Hậu Covid -19, những chính sách kích cầu du lịch chính là “bệ đỡ” cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Khánh Hòa, đặc biệt là Cam Ranh bứt phá trở lại "đường đua".

Thu hút khách nội địa, đón đầu dòng khách quốc tế

Ngành du lịch Khánh Hòa đang tích cực đẩy mạnh các chính sách kích cầu du lịch, đón làn sóng du lịch, nghỉ dưỡng quay trở lại sau thời gian “ngủ đông” do dịch Covid -19. Theo sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, ngành du lịch tỉnh này đặt mục tiêu đến cuối năm 2020 sẽ đón 3,2 triệu lượt khách, với hơn 10.000 ngày lưu trú, trong đó có hơn 1,5 triệu lượt khách quốc tế.

Sở Du lịch Khánh Hòa và Hiệp hội Du lịch đã xây dựng kế hoạch kích cầu du lịch, trong đó tập trung “đánh thức” thị trường khách nội địa, “kéo” khách du lịch nội địa đến Khánh Hòa. Sở Du lịch Khánh Hòa nhận định, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp ở các nước trên thế giới dẫn tới việc hạn chế các chuyến bay quốc tế nên việc ưu tiên khai thác thị trường du lịch nội địa sẽ là hướng đi thích hợp.

Khánh Hòa có nhiều tiềm năng phát triển du lịch biển.

Theo kế hoạch, tỉnh này đã và sẽ tổ chức triển khai chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch và giới thiệu chương trình kích cầu du lịch trên phạm vi cả nước, trong đó trọng tâm một số địa bàn truyền thống, gồm: Hà Nội, một số tỉnh phía Bắc (tháng 5/2020); TP. HCM, Cần Thơ và các tỉnh miền Tây Nam Bộ (tháng 6); các tỉnh có địa bàn giáp ranh với địa bàn tỉnh Khánh Hòa như Lâm Đồng, Đắk Lắk, Phú Yên (tháng 6) và một số địa phương khác như Đà Nẵng, Nghệ An, Bình Định.

Bên cạnh đó, tỉnh tổ chức nhiều hoạt động mời và đón tiếp các đoàn famtrip đến Khánh Hòa khảo sát, xúc tiến phát triển du lịch, giao lưu hợp tác.

Hiện nay có 74 doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu du lịch với 50 cơ sở du lịch lưu trú, 13 khu, điểm du lịch, 10 công ty lữ hành, một đơn vị vận chuyển du khách. Các doanh nghiệp thống nhất, giảm giá từ 20 - 50%, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Trọng tâm là hướng đến các dịch vụ như nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe, du lịch kết hợp khám chữa bệnh, hoạt động du lịch về đêm kết hợp thưởng thức ẩm thực, các khu cảnh điểm tham quan, vui chơi gắn với thiên nhiên...

Việc giảm giá phòng và kết hợp nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn được xem là chiến lược tốt giúp các cơ sở lưu trú nâng cao khả năng cạnh tranh nhằm đón đầu sự phục hồi của thị trường du lịch trong thời gian tới.

“Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã phối hợp chặt chẽ với Sở Du lịch hoàn thành gói kích cầu, với chủ đề “Nha Trang – Khánh Hòa điểm đến an toàn, thân thiện, văn minh. Bao gồm các chính sách giá phòng, giá dịch vụ tốt nhằm thu hút khách nội địa để từng bước khôi phục du lịch Nha Trang trở lại như xưa”, ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cho hay.

Còn đối với thị trường quốc tế, Sở du lịch Khánh Hòa cho biết sẽ căn cứ diễn biến tình hình thực tế và triển khai ngay việc xúc tiến đến các thị trường quốc tế đang có lượng khách đông, bên cạnh đó ưu tiên triển khai thêm các thị trường hướng đến mục tiêu đa dạng thị trường khách quốc tế đến Khánh Hòa.

Sự khởi sắc của ngành du lịch cùng với dòng khách quay trở lại sẽ đồng thời “đánh thức” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Khánh Hòa sôi động trở lại, tạo ra nhiều cơ hội đầu tư lớn. Ảnh: Internet

Theo các chuyên gia, sự khởi sắc của ngành du lịch cùng với dòng khách quay trở lại sẽ đồng thời “đánh thức” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Khánh Hòa sôi động trở lại, tạo ra nhiều cơ hội đầu tư lớn.

Chia sẻ với báo chí, ông Trần Đình Quý, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa nhận định, để trở lại sau dịch, bất động sản nghỉ dưỡng phải phụ thuộc vào thị trường du lịch quốc tế chứ không riêng gì nội địa. Điều quan trọng nhất bây giờ là chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” và muốn bất động sản nghỉ dưỡng “hồi sức” thì phải hết dịch, giao thương quốc tế bình ổn. Theo ông Quý, những gói kích cầu và những giải pháp cụ thể sẽ là lực đẩy giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng quay trở lại "đường đua".

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận R&D DKRA Vietnam nhận định, khi hoạt động du lịch khởi sắc và sôi động trở lại thì bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có diễn biến tích cực hơn. Đặc biệt, nếu cơ quan chức năng sớm ban hành hệ thống văn bản pháp lý quy định rõ ràng về quyền sở hữu, loại hình sẽ có cơ hội phát triển mạnh. Các yếu tố chính sách pháp lý sẽ là cú hích cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Hữu Hoàng đã ký văn bán (số 3867) đề nghị các các Sở, gồm: Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong, Ban Quản ly Khu du lịch Bán đảo Cam Ranh tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về việc thực hiện một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh. Đây cũng là một tín hiệu tích cực giúp thị trường bất động sản Khánh Hòa sớm phục hồi.

Bãi Dài – Cam Ranh và vóc dáng thiên đường nghỉ dưỡng mới từ các dự án lớn, đồng bộ

Cam Ranh là thành phố thứ 2 ở Khánh Hòa, cách Nha Trang 40km. Các chuyên gia bất động sản đánh giá vùng đất này như một người khổng lồ vừa vươn vai thức giấc. Trong khi áp lực quá tải hạ tầng du lịch đang đè nặng Nha Trang, thì Bãi Dài, Cam Ranh mang sứ mệnh trở thành quần thể du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại miền Trung.

Bãi Dài sở hữu nhiều lợi thế trời cho, mang trong mình vẻ đẹp nguyên sơ như cô gái xuân thì đầy phóng khoáng và man dại giữa cát trắng, biển xanh và gió lộng, là một trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh do Tạp chí National Geographic (Mỹ) bình chọn.

Từ năm 2003, Bãi Dài được quy hoạch trở thành khu du lịch biển tầm khu vực và quốc tế, định hướng hình thành khu du lịch quốc gia. Nhưng quay trở lại thời điểm 5 năm về trước, Bãi Dài vẫn còn là một đồi cát hoang hóa, trơ trọi. Nắng, gió đã giấu nhẹm đi mọi vẻ đẹp mang tầm tuyệt phẩm thiên nhiên rất thơ, rất tình của chốn đồi xanh biển biếc này.

Các khu resort, khu nghỉ dưỡng condotel liên tục mọc lên, một thiên đường nghỉ dưỡng đang hiện lên rõ nét. 

Cùng với định hướng chiến lược, các thế hệ lãnh đạo Khánh Hòa đã tập trung đẩy mạnh cơ sở hạ tầng nhằm mở rộng không gian du lịch, đón sóng đầu tư và xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn tại Bãi Dài. Đại lộ Nguyễn Tất Thành dài 35km kết nối Cam Lâm – Cam Ranh ở hướng Nam, đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng dài 25km về hướng Bắc cùng với sự ra đời của nhà ga quốc tế Cam Ranh…là những cú hích hạ tầng đã khiến Bãi Dài được “lột xác” ngoạn mục, trỗi dậy bứt phá các tiềm năng, nắm bắt cơ hội vàng để hình thành một quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái mới.

Bên cạnh đó, theo quy hoạch chung xây dựng khu vực vịnh Cam Ranh đến năm 2025, nơi đây sẽ phát triển thành khu đô thị thương mại, dịch vụ, công nghiệp, đầu mối giao thông, trung tâm du lịch biển của khu vực và quốc tế.

“Bãi Dài được quy hoạch là khu du lịch quốc gia với các resort nghỉ dưỡng đẳng cấp từ cấp độ 5 sao và đang trên đà phát triển theo định hướng. Hiện có khoảng 10 dự án sắp đi vào khai thác. Khi hoàn thành 45 dự án, Bãi Dài sẽ trở thành điểm đến quy mô lớn và chất lượng cao trên cả nước”, lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa khẳng định.

Với lợi thế quỹ đất dồi dào, các bãi tắm và vịnh biển tuyệt đẹp, cảnh vật hoang sơ trữ tình, kết hợp với sự đầu tư ngày càng động bộ về hạ tầng giao thông kết nối, khu vực Bãi Dài – Cam Ranh đã và đang đón nhận làn sóng đầu tư rất lớn từ các thương hiệu nổi tiếng.

Theo tìm hiểu, đến Bãi Dài hiện tại không khó để bắt gặp cảnh công trường của rất nhiều dự án đang hối hả xây dựng. Các khu resort, khu nghỉ dưỡng condotel liên tục mọc lên, một thiên đường nghỉ dưỡng đang hiện lên rõ nét. Nhiều dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động như Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Eurowindow( Movenpick Resort Cam Ranh và Euro Luxury Villa By Radisson Blu), dự án Golden Bay 602 cam ranh – Hưng Thịnh corp,... Bên cạnh đó, cũng có nhiều dự án đang tích cực triển khai để sớm về đích trong năm 2020 như The Arena Cam Ranh của Công ty CP Trần Thái Cam Ranh.

Tổ hợp nghỉ dưỡng The Arena Cam Ranh.

The Arena Cam Ranh là tổ hợp căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp giải trí hàng đầu khu vực Bãi Dài – Cam Ranh – Khánh Hòa. Được định hướng phát triển theo hướng đi hoàn toàn khác biệt cùng suất đầu tư nhỏ, The Arena là dự án hoàn hảo để các nhà đầu tư chọn mặt gửi vàng.

Cùng với thiết kế kiến trúc ấn tượng dự án Arena như một điểm nhấn nổi bật giữa khung cảnh biển thơ mộng nên thơ. Mặt trước dự án sở hữu tầm view biển trực diện thơ mộng với bờ biển thoải vừa phải, bãi cát mịn, nước biển trong xanh. Cổng vào dự án là mặt đường đại lộ Nguyễn Tất Thành cách sân bay Quốc Tế Cam Ranh chỉ 2km, cách trung tâm thành phố Nha Trang 30 phút lái xe. Đây có thể nói là một lợi thế lớn giúp khách hàng thuận tiện trong việc di chuyển từ sân bay cũng như tham quan du lịch các địa danh du lịch lân cận

Bãi Dài - Cam Ranh đang là nơi hoàn toàn phù hợp để khách hàng hay nhà đầu tư trên cả nước có thể hiện thực hóa ước muốn đi nghỉ dưỡng cuối tuần của gia đình với các sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng… có giá bán vừa tầm, hạ tầng hiện hữu. Đặc biệt là khi sân bay Cam Ranh đã được đầu tư mở rộng, việc kết nối các địa phương trên cả nước càng trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Với những dự án nghìn tỷ đang được triển khai tốc lực ở đây, dự kiến trong 1 - 2 năm tới, diện mạo của Bãi Dài - Cam Ranh sẽ có nhiều sự thay đổi lớn sầm uất và hiện đại hơn, trở thành “trung tâm du lịch mới” góp phần ghi dấu ấn của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

“Mỗi lần quay lại khu vực Bãi Dài này thì chúng tôi lại thấy một công trình được khai trương hoặc được đưa vào sử dụng, là một phần thưởng hết sức xứng đáng của ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa nói chung và đối với các tập đoàn kinh tế đầu tư ở đây. Chúng tôi cũng đánh giá thời gian qua, các tập đoàn kinh tế đã có sự tham gia rất tích cực trong việc tạo nên những cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ ngành du lịch của cả nước nói chung cũng như là tỉnh Khánh Hòa nói riêng. 

Đối với khu vực Bãi Dài, chúng tôi thấy trong thời gian tới với tốc độ tăng trưởng của du lịch Việt Nam đặc biệt là thu hút khách quốc tế, nội địa thì Bãi Dài sẽ thành trung tâm du lịch thu hút khách du lịch cả nước”, ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam nhận định. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top