Aa

Chính thức khởi động giải thưởng Ashui Awards 2024 lần thứ 13

Thứ Sáu, 28/06/2024 - 21:19

Giải thưởng quen thuộc trong ngành Xây dựng tại Việt Nam Ashui Awards lần thứ 13 chính thức khởi động và tiếp tục có những điều chỉnh nhằm hưởng ứng cam kết của Việt Nam tại COP26 đạt phát thải ròng bằng "0" (Net Zero) vào năm 2050.

Ngày 27/6, tại sự kiện Consnect NIGHT 01, hệ thống truyền thông ngành Xây dựng Ashui.com chính thức phát động mùa giải Ashui Awards 2024 - Giải thưởng quen thuộc trong ngành Xây dựng tại Việt Nam.

Đây là mùa giải lần thứ 13 của Ashui Awards được tổ chức, với 10 hạng mục giải thưởng bao gồm: Kiến trúc sư của năm, Công trình của năm, Nhà thầu của năm, Chủ đầu tư của ăm, Hãng Kỹ thuật của năm, Dự án Tương lai của năm, Xây dựng Xanh của năm, Nhà ở của Năm, Nội thất của năm và Dự án Chung tay của Năm.

Chính thức khởi động giải thưởng Ashui Awards 2024 lần thứ 13
- Ảnh 1.

Đây là mùa giải lần thứ 13 của Ashui Awards được tổ chức, với 10 hạng mục giải thưởng.

Giai đoạn đề cử bắt đầu từ ngày 01/7 đến hết ngày 31/10. Một Hội đồng chuyên gia sẽ được thành lập để chọn ra các đề cử chính thức lọt vào giai đoạn bình chọn (tháng12/2024). Năm nay, Ashui Awards tiếp tục điều chỉnh hạng mục "Xây dựng Xanh của năm" (Green Build of the Year) ở nhánh dành cho các dự án đang trong quá trình thiết kế (chưa xây dựng) nhằm thúc đẩy xu hướng thiết kế công trình hiệu quả năng lượng, hướng tới trung hòa về năng lượng (Net Zero Energy); hưởng ứng cam kết của Việt Nam tại COP26 đạt phát thải ròng bằng "0" (Net Zero) vào năm 2050. 

Ông Lê Việt Hà, Chủ tịch Ashui.com, Trưởng ban tổ chức Ashui Awards chia sẻ: Danh hiệu "Xây dựng Xanh của Năm" với sự đồng hành của đối tác chuyên môn EDEEC sẽ tiếp tục điều chỉnh thứ tự ưu tiên các tiêu chí xanh một cách khoa học chặt chẽ, khuyến khích các công trình, dự án, giải pháp công nghệ xanh có nghiên cứu thực hiện các tính toán định lượng tính hiệu quả năng lượng và tiện nghi sống. Mặc dù điều này sẽ mang lại nhiều thử thách hơn nữa cho người làm nghề tại Việt Nam nhưng những tiêu chí này phù hợp với xu hướng chung trong bối cảnh năng lượng và các nguồn tài nguyên đang ngày càng cạn kiệt, đồng thời hưởng ứng Cam kết của Việt Nam cùng với nhiều nước trên thế giới thực hiện Net Zero vào năm 2050."

Chính thức khởi động giải thưởng Ashui Awards 2024 lần thứ 13
- Ảnh 2.

Ông Lê Việt Hà, Chủ tịch Ashui.com, Trưởng ban tổ chức Ashui Awards chia sẻ tại sự kiện Consnect NIGHT 01, tối 27/6.

Cũng tại sự kiện, KTS Niwa Takashi - sáng lập Văn phòng Takashi Niwa Architects đã giành cú đúp danh hiệu Kiến trúc sư của Năm và Công trình của Năm 2023 - đã có phần chia sẻ về cách tiếp cận "Hình ảnh hóa các giá trị" (Visualized the Values) nhằm tạo ra môi trường và văn hóa tốt nhất để mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho người sử dụng, khách hàng và xã hội. Đặc biệt, với Khu phức hợp giáo dục giải trí Hikari – 4P's, là một ví dụ điển hình về cách tiếp cận môi trường bền vững có ý nghĩa, truyền tải đến khách hàng những bài học thông qua một không gian giải trí nhưng vẫn mang tính giáo dục tại một thành phố mới, với một hệ sinh thái trong lành, con người sống khỏe mạnh hơn tại đây và giảm bớt chất thải ra môi trường.

Có thể nói, hệ thống giải thưởng Ashui Awards được ví như "Oscars lĩnh vực Xây dựng tại Việt Nam", nhằm mục đích tôn vinh các kiến trúc sư có những tác phẩm xuất sắc, là tấm gương hành nghề của giới kiến trúc sư, khẳng định vai trò của kiến trúc sư trong xã hội; tôn vinh những công trình kiến trúc mới có giá trị; tôn vinh những nhà thầu uy tín, các hãng kỹ thuật xây dựng có chất lượng chuyên môn cao, và các chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản có nhiều đóng góp nổi bật cho xã hội; góp phần định hướng phát triển bền vững ngành Xây dựng tại Việt Nam.

Đây là mùa giải Ashui Awards lần thứ 13, kể từ cuộc bình chọn được tổ chức lần đầu tiên năm 2012. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 31/12/2024 dựa trên số phiếu của hội đồng tuyển chọn (70%) và của cộng đồng (30%) qua trang web giải thưởng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top