Aa

Cho thuê nhà Bình Chánh: những điểm cần biết về giá thuê và khu vực nên thuê

Thứ Năm, 07/09/2023 - 13:40

Thị trường cho thuê nhà Bình Chánh tuy không sôi nổi như các quận nội thành nhưng vẫn có rất nhiều nhu cầu thuê đến từ nhóm đối tượng công nhân lao động và sinh viên. Cùng điểm qua một số yếu tố nổi bật về giá thuê

Nguồn cung, giá cho thuê nhà Bình Chánh ra sao?
Huyện Bình Chánh là một huyện vùng ven thuộc khu vực phía Tây Nam TP.HCM. Bình Chánh chỉ mới được phát triển gần đây nhưng thị trường BĐS khu vực này đã vô cùng sôi động. Nhất là sau thông tin quy hoạch Bình Chánh lên thành phố trong năm 2030, hoạt động mua bán và cho thuê nhà Bình Chánh sôi động hơn rất nhiều.

Hoạt động cho thuê nhà Bình Chánh thời gian qua nhộn nhịp nhờ quy hoạch phát triển lên thành phố của huyện này trong giai đoạn 2025-2030. 


Huyện Bình Chánh còn sở hữu hệ thống hạ tầng liên kết tốt với các khu vực nội thành và thị trường Tây Nam Bộ như: tuyến quốc lộ 1A, QL 50, Tỉnh lộ 10, đường Nguyễn Văn Linh, cao tốc Trung Lương, cao tốc Tân Tạo - Chợ Điệm…
Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, thị trường cho thuê nhà Bình Chánh hiện có 15 chung cư chào thuê với hơn 350 tin đăng, hơn 20 căn phòng trọ, căn hộ dịch vụ và hơn 50 nhà riêng cho thuê, tập trung nhiều ở các xã Phong Phú, Bình Hưng, Hưng Long và thị trấn Tân Túc
So với năm 2022, giá cho thuê nhà Bình Chánh đã giảm ở 2 loại hình nhà riêng và phòng trọ, tương ứng 12% và 3%. Chỉ có giá thuê chung cư là tăng nhẹ 4%. 

Với loại hình thuê nhà trọ Bình Chánh, các loại phòng trọ, căn hộ dịch vụ đang có mức giá thuê trung bình cao nhất chỉ vào khoảng 2 triệu đồng/tháng, còn xã Phạm Văn Hai đang có mức giá thuê trung bình thấp nhất chỉ 1 triệu đồng/tháng.

Với nhà riêng cho thuê Bình Chánh, khu vực có mức giá thuê trung bình cao nhất là xã Bình Lợi với khoảng 23 triệu đồng/tháng, xã Hưng Long có mức thuê trung bình thấp nhất, chỉ 1,5 triệu đồng/tháng.

Ngân sách thuê nhà Bình Chánh khu vực KCN Vĩnh Lộc A & Lê Minh Xuân 

Khu vực Vĩnh Lộc bao gồm các xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Phạm Văn Hai, Bình Lợi, Lê Minh Xuân. Đây là khu vực khá rộng lớn, trải dài theo quận Tân Phú, huyện Hóc Môn và giáp Long An.


Khu vực này sở hữu hai KCN lớn là KCN Vĩnh Lộc A và KCN Lê Minh Xuân. Xung quanh 2 KCN này là những khu dân cư lâu đời nhiều tiện ích, hầu hết tập trung ở dải dọc theo quận Bình Tân và huyện Hóc Môn, ở xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, KCN Lê Minh Xuân, dọc đường Thế Lữ.

Các nhà trọ, phòng trọ cho thuê tại đây có giá khá rẻ chỉ 1 - 1,9 triệu đồng/tháng, tập trung gần KCN Vĩnh Lộc B, Lê Minh Xuân và xã Phạm Văn Hai. Các phòng trọ có giá 2 - 2,5 triệu đồng/tháng thường là những phòng đẹp, có gác, ban công, nằm gần các đường Võ Văn Vân, Lê Thị Ngay.

Nhà riêng cho thuê khu Vĩnh Lộc giá phổ biến ở mức giá 5,5 – 8 triệu đồng/tháng. Một số nhà riêng ở gần đường Võ Văn Vân, các xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B chỉ có giá thuê khoảng 3,5 triệu đồng/tháng.

Khu vực này chỉ có duy nhất một dự án chung cư cho thuê là An Gia Plaza, giá thuê ở khoảng 8,5 triệu đồng/tháng cho căn 2 PN cơ bản.

Theo đánh giá của Batdongsan.com.vn, khu vực này ít nhà cho thuê, giá thuê rẻ nên sẽ phù hợp cho những sinh viên đang học tại Bình Chánh, Bình Tân, Tân Phú, Hóc Môn có ngân sách thuê nhà thấp, hoặc công nhân đang làm việc tại các KCN Vĩnh Lộc B, Lê Minh Xuân.

Cho thuê nhà Bình Chánh khu vực Thị trấn Tân Túc chi phí ra sao?

Khu vực thị trấn Tân Túc bao gồm thị trấn Tân Túc và các xã Tân Nhựt, Tân Kiên, Bình Chánh, Tân Quý Tây, An Phú Tây. Đây là khu vực dân cư đông đúc, tập trung nhiều tiện ích quanh QL1A, cao tốc Trung Lương, các KDC như An Phú Tây, Tân Quý Tây.

Từ đây thì cư dân có thể đến với những tiện ích phía quận 8, đi thẳng qua đại lộ Võ Văn Kiệt để vào trung tâm thành phố.

Với căn hộ chung cư cho thuê thị trấn Tân Túc, hiện chỉ có một dự án chung cư mới triển khai là  Westgate chào thuê với thuê trung bình từ 5,5 – 10 triệu đồng/tháng. Phù hợp cho sinh viên đang học tại Bình Chánh, Bình Tân, nhân viên làm việc quanh khu vực Bình Tân, quận 8.


Giá thuê nhà trọ Bình Chánh khu vực thị trấn Tân Túc dao động tầm 5 - 5,5 triệu đồng/tháng, với các nhà trọ, phòng trọ diện tích rộng hơn gần 60m2. Còn lại, những nhà trọ truyền thống trong nhà dân thì giá tầm 1,2 – 3 triệu đồng/tháng như mức chung của huyện.

Với thị trường cho thuê nhà riêng thị trấn Tân Túc, Tân Kiên, trung bình giá từ 8 -1 4 triệu đồng/tháng cho một căn nhà riêng diện tích 50m2 trở lên. Những khu nhà cấp 4 giá thuê rẻ hơn, chỉ tầm 4 – 5 triệu đồng/tháng, phù hợp với nhóm bạn trẻ hoặc gia đình 2 - 3 người đổ lại.

Thuê nhà trọ Bình Chánh khu vực giáp Quận 7 có đắt không?

Thuê nhà Bình Chánh khu vực giáp quận 7 bao gồm các xã Hưng Long, Phong Phú, Bình Hưng, Đa Phước, Quy Đức. Đây là khu vực có rất nhiều khu dân cư và chung cư mới. Hệ thống hạ tầng đường xá rộng, đẹp, có bờ sông rất thoáng mát.

Vì tập trung nhiều khu dân cư và chung cư mới nên ở đây có khá nhiều tiện ích hiện đại, kể cả bệnh viện quốc tế và trường học, khu vui chơi.

Điểm nổi bật nhất ở đây là rất nhiều khu chung cư mới, nằm rải rác dọc đường Nguyễn Văn Linh. Giá thuê căn hộ Bình Chánh giáp quận 7 rất đa dạng, tập trung ở xã Phong Phú và Bình Hưng.

Với thuê nhà trọ Bình Chánh khu vực giáp quận 7, giá thuê trung bình từ 4 – 6 triệu đồng/tháng, đầy đủ nội thất. Nếu thuê nhà trọ Bình Chánh giá từ 5,7 – 6 triệu đồng/tháng thì sẽ được những căn diện tích rộng, sạch sẽ và tiện ích, còn nhà trọ có giá rẻ 3 - 3,9 triệu đồng/tháng thường là những căn không nội thất, hoặc nhà dân cải tạo lại. 

Giá thuê nhà riêng Bình Chánh giáp quận 7 khoảng từ 10 – 20 triệu đồng/tháng, có những căn rẻ hơn, diện tích nhỏ thì chỉ khoảng 3 – 8 triệu đồng/tháng, phổ biến ở mức 6 triệu đồng/tháng, tập trung ở xã Đa Phước và Phong Phú.


Batdongsan.com.vn đánh giá khu vực này khá lý tưởng cho những ai có ngân sách thuê nhà thấp, đang làm việc tại quận 7, Bình Chánh, quận 8. Các sinh viên trường ĐH Văn Hiến, ĐH Kinh tế cũng có thể thuê để trọ học.

Lời khuyên của Batdongsan.com.vn dành cho khách tìm thuê nhà trọ Bình Chánh

Ưu Điểm, Hạn Chế Khi Thuê Nhà Bình Chánh

Thuê nhà bình chánh có ưu thế là nhiều tiện ích địa phương lẫn hiện đại, phù hợp với mọi đối tượng, mọi phong cách sống. Huyện Bình Chánh nằm tiếp giáp những quận quan trọng của thành phố như quận 7, Bình Tân, quận 8 nên dễ dàng di chuyển qua lại và tận hưởng các tiện ích chung từ những khu vực này.

Ngoài ra, thuê nhà trọ Bình Chánh còn có ưu điểm là nhiều loại hình để lựa chọn và nhiều khoảng giá cho các nhóm đối tượng khác nhau. Giá thuê nhà trọ Bình Chánh rẻ hơn rất nhiều các quận lân cận, chỉ bằng 1/3 so với quận 7 và rẻ hơn quận 8.

Bình Chánh cũng có nhiều bệnh viện lớn của thành phố, đường sá trong nội huyện ít kẹt xe, nhiều kênh rạch, sông ngòi nên không gian sống xanh và thoáng đãng.

Về các hạn chế khi cho thuê nhà Bình Chánh, hầu như các tiện ích dịch vụ tại Bình Chánh đều nằm rải rác không đều, tập trung ở khu vực giáp quận 7 và khu hành chính thị trấn Tân Túc.

Việc di chuyển từ trung tâm quận 1, quận 2 đến huyện Bình Chánh vẫn mất nhiều thời gian. Ít phát triển các tiện ích sống cao cấp và các dịch vụ vui chơi giải trí kém đa dạng.

Ngoài ra, thị trường cho thuê nhà Bình Chánh có sự chênh lệch giá khá cao giữa các vùng, giữa các loại hình.

Lưu Ý Khi Thuê Nhà Bình Chánh

Dưới đây Batdongsan.com.vn đưa ra một số lưu ý khi thuê nhà tại huyện Bình Chánh như sau:
•    Nếu có nhu cầu cho thuê nhà Bình Chánh, khách thuê nên xem xét kĩ điều kiện xung quanh nhà thuê. Từ yếu tố hàng xóm, đèn đường, đường xá, tránh thuê tại những khu vực vắng vẻ, ít dân cư.
•    Nếu là thuê chung cư thì cần phải thương lượng với chủ nhà về phí quản lý chung cư có bao gồm trong giá thuê chưa, vì giá thuê nhà trọ Bình Chánh không cao, nên có thể chủ nhà không bao phí quản lý.
•    Cần kiểm tra kĩ các nội thất, đường ống nước, điện đóm trong nhà thuê, đặc biệt là các phòng trọ và nhà riêng cấp 4 tại Bình Chánh. Gọi chủ nhà sửa chữa ngay nếu phát hiện hư hỏng khi vừa dọn đến.
•    Tránh tình trạng chỉ chọn nhà theo giá rẻ chứ không quan tâm về khu vực xung quanh, không thương lượng với chủ nhà về mức chi phí điện, nước.
•    Khách thuê cũng nên kiểm tra kĩ tình trạng nhà thuê trước khi vào ở. Tránh việc tự ý gọi sửa chữa tốn thêm chi phí mà nên làm việc với chủ nhà trước những tình huống này trước khi dọn vào sinh hoạt. 
Mong rằng Batdongsan.com.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản để lựa chọn cho mình một tổ ấm tại huyện Bình Chánh. Để biết thêm chi tiết về giá thuê và các loại hình trong khu vực, mời các bạn truy cập vào website Batdongsan.com.vn.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top