Reatimes.vn

Chủ đầu tư dự án The Arena: Chúng tôi đang nỗ lực đưa dự án về đích

Chủ đầu tư dự án The Arena: Chúng tôi đang nỗ lực đưa dự án về đích

Kết luận của Thanh tra Chính phủ vừa ban hành đề cập đến vấn đề tiến độ của dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam. Phóng viên đã trao đổi với đại diện Công ty Trần Thái Cam Ranh – chủ đầu tư dự án về nội dung này.
06:25, 10/11/2020

Đại diện Công ty Trần Thái Cam Ranh cho biết, về quá trình triển khai dự án, dự án the Arena, tên gọi cũ là Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh được Cấp giấy chứng nhận lần đầu năm 2009, đã hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư và được cấp Giấy phép xây dựng lần đầu ngày 4/2/2013.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2016, nhận thấy phương án quy hoạch của các nhà đầu tư cũ không hiệu quả, không phù hợp và cần được điều chỉnh để có thể khai thác hiệu quả tiềm năng của dự án, nhóm các nhà đầu tư thuộc Công ty cô phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang đã đề xuất nhận chuyển nhượng lại và trở thành các nhà đầu tư mới của Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh.

Sau khi tiếp quản lại Công ty Trần Thái Cam Ranh, nhóm nhà đầu tư mới đã triển khai điều chỉnh lại quy hoạch và xin điều chỉnh chủ trương đầu tư, điều chỉnh tên gọi Dự án thành Dự án the Arena theo Quyết định chủ trương đầu tư điều chỉnh ngày 17/11/2017.

Trong vòng chưa đầy một tháng sau khi được cấp quyết định chủ trương đầu tư điều chỉnh, Công ty Trần Thái Cam Ranh đã triển khai ngay việc điều chỉnh lại quy hoạch 1/500 của dự án vào tháng 12/2017. Đồng thời, Công ty Trần Thái Cam Ranh cũng đã hoàn thiện các thủ tục về chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xin thuê đất để thực hiện dự án the Arena vào ngày 30/01/2018.

Công nhân làm việc tại công trường dự án The Arena.

Công ty được bàn giao đất để chính thức triển khai thi công xây dựng dự án theo Biên bàn bàn giao đất trên thực địa ngày 05/3/2018. Để đảm bảo đúng quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, Công ty Trần Thái Cam Ranh cũng tiến hành ngay việc xin phê duyệt các bước thiết kế để xin cấp giấy phép xây dựng điều chỉnh.

Cho tới thời điểm này, toàn bộ hồ sơ thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật thi công, các thủ tục pháp lý để ký kết hợp đồng theo quy định của dự án đã được hoàn tất và Giấy phép xây dựng của dự án đã đầy đủ nên nhận được sự tin tưởng của đa số khách hàng. Ngoài ra, dự án cũng đã hoàn tất công tác thẩm duyệt Phòng cháy chữa cháy từ Bộ Công an, chấp thuận độ cao tĩnh không công trình từ Bộ Quốc phòng…

Có thể thấy, thực tế, nhóm nhà đầu tư mới nhận Quyết định chủ trương đầu tư điều chỉnh từ cuối năm 2017 và đến tháng 3/2018, mới nhận bàn giao đất để chính thức triển khai thi công xây dựng dự án. Từ đó đến nay, dự án đã gấp rút thực hiện mọi thủ tục đầu tư và triển khai đẩy nhanh tiến độ, kể cả trong giai đoạn thị trường có nhiều biến động. Có thể nói, việc chậm tiến độ được Thanh tra Chính phủ đề cập đến chủ yếu là trong giai đoạn dự án vẫn thuộc quyền quản lý của nhóm nhà đầu tư cũ.

Thứ 2, về tiến độ hiện tại của dự án, đại diện công ty cho biết, vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công tác thi công phần nào bị ảnh hưởng nhằm thực hiện các biện pháp ngăn dịch bùng phát. Tuy nhiên, sau khi dịch được kiểm soát tại Việt Nam, chủ đầu tư The Arena quyết tâm đưa dự án về đích đúng tiến độ bằng cách gấp rút thi công, hoàn thiện tất cả các hạng mục với sự đồng hành của các nhà thầu uy tín như: Tập đoàn Delta, An Phú Hưng, Grande... Hiện trên công trường dự án có hơn 1.400 công nhân làm việc. Trong đó, nhiều bộ phận còn được tăng ca ban đêm để đẩy nhanh tiến độ một số hạng mục.

Công trường dự án The Arena.

Theo thông tin ghi nhận, hiện tại, 2 tòa A1, A2 đã hoàn thành hơn 85% các công tác hoàn thiện cơ bản. Ngoài ra, công tác lắp đặt nội thất cũng đang được đội ngũ thiết kế và các nhà thầu triển khai gấp rút. Đến nay, tòa A2 đã lắp ráp nội thất đến tầng 8, tòa A1 cũng lắp nội thất đến tầng 5. Đối với 2 tòa còn lại là tòa A3, A4, nhà thầu chính Delta đang triển khai phần xây dựng đến tầng 8.

Song song với công tác hoàn thiện các tòa nhà, hạ tầng cảnh quan của dự án cũng đang được thi công khẩn trương. Một số tiện ích chung của dự án như đài nhạc nước, bức tượng Ali và Nino,… đã hoàn thiện. Những hạng mục khác như phố đi bộ, bể bơi A1 đã hoàn thiện phần kết cấu, bể bơi lớn đang được đắp và chuẩn bị đổ bê tông.

Khu vực quảng trường trung tâm hiện đơn vị thi công đã hoàn thiện phần đào, san lấp. Những con đường nội bộ xung quanh bắt đầu được triển khai đổ bê tông và trồng cây xanh. Chủ đầu tư đều đang gấp rút triển khai các hạng mục để có thể nghiệm thu với cục Phòng cháy chữa cháy và Bộ Xây dựng vào tháng 12/2020.

Tháng 7/2020, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định về việc phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đối với Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh. Mục tiêu của đồ án là khu du lịch sinh thái đa dạng, du lịch, nghỉ mát chất lượng cao, trở thành trung tâm du lịch văn hóa, thương mại dịch vụ, hội thảo, du lịch vùng quốc gia và quốc tế. 

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đã có văn bản về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh. Đây sẽ là cơ sở tạo động lực cho các doanh nghiệp đẩy mạnh khắc phục hậu quả của dịch, tăng tiến độ thi công các dự án để sớm đưa công trình về đích. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP