Aa

Thanh tra Chính phủ đang thanh tra dự án The Arena Cam Ranh nên chưa cấp giấy phép xây dựng

Thứ Sáu, 30/08/2019 - 11:22

Dự án The Arena chưa được cấp phép xây dựng là do dự án này nằm trong diện 35 dự án tại tỉnh Khánh Hòa, mà Thanh tra Chính phủ đang thanh tra.

Dự án The Arena là tổ hợp khu vui chơi giải trí kết hợp du lịch nghỉ dưỡng lớn nhất TP Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) do Công ty CP Trần Thái Cam Ranh làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng vào năm 2017. Theo quảng cáo của chủ đầu tư, quy mô dự án bao gồm 4 tòa condotel với hơn 5000 căn hộ (mỗi tòa cao 21-25 tầng); 126 shophoue...

Mặc dù chưa có giấy phép xây dựng, thậm chí chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, chưa nộp tiền sử dụng đất nhưng chủ đầu tư vẫn cho máy móc thi công và rao bán rầm rộ căn hộ nghỉ dưỡng trên các trang bất động sản trong thời gian qua từ 2018 đến nay.

Trả lời với báo chí, ông Lê Văn Dẽ - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc dự án The Arena chưa được cấp phép xây dựng là do dự án này nằm trong diện 35 dự án mà Thanh tra Chính phủ đang thanh tra, chính vì vậy khi Thanh tra Chính phủ vào cuộc thì được xem là “bất di bất dịch”.

Mặc dù trước đó Thanh tra Sở Xây dựng đã đi thanh tra, kiểm tra rất nhiều lần, phát hiện chủ đầu tư “cầm đèn chạy trước ô tô”, nên gia hạn 60 ngày để hoàn chỉnh hồ sơ về thẩm định thiết kế, cơ sở hạ tầng, thi công… gửi cho Bộ Xây dựng xét duyệt.

Dự án The Arena nằm trong danh sách 35 dự án trên địa bàn tỉnh nên tỉnh bị Thanh tra Chính phủ thanh tra nên chưa được cấp phép xây dựng.

“Hiện dự án The Arena chưa được cấp giấy phép xây dựng. Còn việc chủ đầu tư đổ lỗi Sở Xây dựng Khánh Hoà chậm trễ trong việc cấp giấy phép là không đúng vì giai đoạn tháng 4/2018 chủ đầu tư không có gửi hồ sơ. Ngoài ra, thời gian này Thanh tra của Chính phủ đang thanh tra 35 dự án trên địa bàn tỉnh nên tỉnh đang ngưng việc cấp phép xây dựng những dự án thuộc diện bị thanh tra. Ngay cả những dự án đầy đủ hồ sơ pháp lý cũng phải dừng, giữ nguyên hiện trạng”, ông Dẽ phát biểu với báo chí.

Chưa nộp tiền sử dụng đất, chưa có giấy phép xây dựng và đang bị cơ quan tỉnh Khánh Hoà đình chỉ thi công, Thanh tra Chính phủ đang thanh tra, nhưng không hiểu căn cứ vào đâu chủ đầu tư dự án The Arena vẫn thi công và rao bán căn hộ rầm rộ hàng nghìn căn hộ Condotel.

Được biết, tại lần điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 gần nhất vào ngày 15/12/2017, ngoài điều chỉnh chức năng, UBND tỉnh Khánh Hòa đã điều chỉnh tăng thêm hơn 2ha đất trong tổng số hơn 29ha đất cho dự án này. Điều đáng nói, tại lô đất A1-A4 diện tích 25.920m2 được quy hoạch xây căn hộ du lịch đất ở không hình thành đơn vị ở (Condotel- PV) cao từ 9 đến 25 tầng, cụ thể A1 là 25 tầng; A2 là 23 tầng; A3 và A4 là 9 tầng. Thế nhưng, từ năm 2018 đến nay hàng chục sàn môi giới BĐS đã chào bán và thu tiền của khách hàng khác với quy hoạch được duyệt.

“Theo thông báo của chủ đầu tư đưa ra thì 4 tòa này có tên Sea-Sand-Light-Wind, hiện mới ra hợp đồng mua bán của hai tòa còn hai tòa đang thu tiền dạng hợp đồng góp vốn với chiều cao công trình từ 21-25 tầng”, một sàn môi giới BĐS cho biết.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top