Aa

Toàn cảnh công trình “khủng” tranh cãi xây dựng không phép của “siêu” dự án The Arena Cam Ranh

Thứ Năm, 29/08/2019 - 13:43

Dù chưa nộp tiền sử dụng đất, chưa có giấy phép xây dựng và bị cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hoà đình chỉ thi công, nhưng chủ đầu tư dự án du lịch nghỉ dưỡng The Arena Cam Ranh vẫn thi công và rao bán rầm rộ hàng nghìn căn hộ Condotel.

Điều đáng nói, khi bị phanh phui, phía chủ đầu tư lại đưa ra thông tin nhằm lấp liếm cho sai phạm nghiêm trọng và đổ lỗi cho cơ quan quản lý tỉnh Khánh Hòa.

Như phản ánh, “siêu” dự án The Arena là tổ hợp khu vui chơi giải trí kết hợp du lịch nghỉ dưỡng lớn nhất TP. Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) do Công ty CP Trần Thái Cam Ranh làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng vào năm 2017. 

Theo quảng cáo của chủ đầu tư, quy mô dự án bao gồm 4 tòa condotel với hơn 5.000 căn hộ (mỗi tòa cao 21 - 25 tầng); 126 shophoue... Tuy nhiên, dù chưa có giấy phép xây dựng, thậm chí chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, chưa nộp tiền sử dụng đất nhưng chủ đầu tư vẫn cho máy móc thi công và rao bán rầm rộ căn hộ nghỉ dưỡng trên các trang bất động sản trong thời gian từ 2018 đến nay. 

Nhưng phải đến đầu năm 2019, Sở Xây dựng Khánh Hoà mới ra quyết định tạm đình chỉ thi công dự án The Arena.

Ngày 28/8, phía Công ty CP Trần Thái Cam Ranh đã phát đi thông cáo báo chí nhằm lý giải về những sai phạm trên. Cụ thể, theo chủ đầu tư dự án The Arena, tên gọi cũ là dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh đã hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư và được cấp Giấy phép xây dựng lần đầu số 17/GPXD ngày 4/2/2013. 

 “Công ty TTCR đã hoàn tất mọi điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng theo quy định của Luật Xây dựng 2014. Tuy nhiên, từ tháng 4/2018, UBND và Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đơn phương dừng tiếp nhận hồ sơ hành chính các dự án, trong đó có dự án The Arena, vì vậy việc điều chỉnh giấy phép xây dựng của Dự án vẫn chưa thể thực hiện được. 

Về tình huống trớ trêu này, Công ty TTCR với tư cách là nạn nhân đã nhiều lần có đơn kêu cứu khẩn cấp gửi UBND tỉnh Khánh Hòa, Thanh tra Chính Phủ, Thủ tướng Chính Phủ và cả Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam”, thông cáo của chủ đầu tư nhấn mạnh.

Tuy nhiên, trên thực tế tại Giấy phép xây dựng số 17 do Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa Lê Văn Dẻ ký thì dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh tại các lô D14d, TT9, TT3 thuộc Khu 4 Bắc bán đảo Cam Ranh (thị xã Cam Ranh) chỉ được phép xây dựng các hạng mục công trình như: Biệt thực trên nước Maia (5 căn cao 2 tầng); Biệt thự trên đồi loại A (7 căn cao 1 tầng)… chứ không hề cấp phép cho chủ đầu tư này xây 4 tòa nhà cao tầng căn hộ du lịch - Condotel.

Theo tìm hiểu của PV, tại lô đất A1 - A4 diện tích 25.920m2 được quy hoạch xây căn hộ du lịch đất ở không hình thành đơn vị ở (Condotel - PV) cao từ 9 đến 25 tầng, cụ thể A1 là 25 tầng; A2 là 23 tầng; A3 và A4 là 9 tầng.

Thế nhưng, từ năm 2018 đến nay hàng chục sàn môi giới bất động sản đã chào bán và thu tiền của khách hàng khác với quy hoạch được duyệt: “Theo thông báo bán hàng của chủ đầu tư đưa ra thì 4 tòa này có tên Sea-Sand-Light-Wind, hiện mới ra hợp đồng mua bán của hai tòa còn hai tòa đang thu tiền dạng hợp đồng góp vốn với chiều cao công trình từ 21 - 25 tầng”, một sàn môi giới bất động sản cho biết.

Dưới đây là hiện trạng các công trình “khủng” xây dựng không có giấy phép và đã được rao bán của “siêu” dự án The Arena Cam Ranh:


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top