Aa

Chủ đầu tư tung ưu đãi khủng chưa từng có cho khách mua nhà giữa mùa dịch

Thứ Hai, 19/07/2021 - 18:01

Trước ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã tung ra nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. Cá biệt, có chủ đầu tư tăng chiết khấu gần 27% cho khách hàng khi mua nhà.

Mới đây, Tập đoàn Hưng Thịnh đã tung ta nhiều chương trình ưu đãi lớn dành cho khách hàng khi mua căn hộ tại dự án Lavita Thuận An. Theo đó, trong tháng 7 này, khách mới lần đầu giao dịch với sản phẩm của tập đoàn khi mua 1 sản phẩm sẽ chiết khấu tối thiểu 4%. Khách mua sỉ từ 2 đến 4 căn sẽ được chiết khấu lũy tiến từ 5 đến 8%. Khách cũ đã từng mua các dự án khác của tập đoàn sẽ được giảm thêm 1%.

Khách cũ mua sỉ hoặc đã mua Lavita Thuận An, hay Biên Hòa Universe Complex khi mua thêm sẽ được cộng dồn số lượng căn hộ đã mua của cả 2 dự án Biên Hòa Universe Complex và Lavita Thuận An để tính mức chiết khấu lũy tiến tương ứng từ 5% đến 9% cho những căn mua mới.

Đặc  biệt, Hưng Thịnh còn hỗ trợ lãi suất 18%/năm trên số tiền trả trước hạn giành cho khách hàng tham gia chương trình thanh toán vượt tiến độ từ 20% đến 95%. Khách hàng được chọn chi trả bằng tiền mặt không trừ vào giá hợp đồng. Đây được xem là ưu đãi cá biệt, cơ hội cực kỳ tốt và hiếm có dành cho khách hàng giao dịch trong giai đoạn này.

Ngoài ra, tại dự án này, ngân hàng cũng ân hạn gốc 24 tháng, không phải trả tiền gốc đến nhận nhà, chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất 0% cho khách hàng vay. Khách hàng chỉ cần thanh toán 30% đến nhận nhà mà không cần phải đóng gốc hay lãi.

Phối cảnh dự án Lavita Thuận An của Tập đoàn Hưng Thịnh

Tương tự, Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long cũng có thông báo về việc miễn lãi phạt chậm thanh toán cho khách hàng mua dự án Akari City do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, phạm vi áp dụng cho các sản phẩm căn hộ thuôc dự án Akari City đã hoàn tất ký hợp đồng trước ngày 1/5/2021. Chương trình áp dụng cho các khách hàng đáp ứng cùng lúc 2 điều kiện, đó là khách hàng còn nợ các đợt thanh toán từ trước cho đến ngày 30/7/2021 và hoàn tất thanh toán các khoản nợ này không trễ hơn ngày 30/7/2021. Khách hàng thanh toán theo điều kiện trên sẽ được miễn tiền lãi chậm nộp phát sinh từ 1/5/2021 đến ngày 30/6/2021.

Cũng tại dự án Akari City, trước đó, Công ty cổ phần đầu tư Nam Long cũng miễn phí quản lý 2 năm kể từ thời điểm thông báo bàn giao nhà; áp dụng chính sách chiết khấu 1% trực tiếp trên giá trị hợp đồng cho các căn hộ diện tích 80 m2 trở lên. Ngoài ra, khách hàng đã mua các sản phẩm của tập đoàn cũng được giãn hoặc gia hạn thêm một số ngày trên tiến độ thanh toán đã ký.

Phối cảnh dự án Akari City

Trong khi đó, tại dự án NovaWorld Ho Tram (Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu), chủ đầu tư là Tập đoàn Novaland cũng giới thiệu nhiều ưu đãi nhằm kích cầu ra thị trường tại cả 4 phân kỳ của dự án. Cụ thể, hơn 70 căn shop villa thuộc phân kỳ Wonderland của dự án được triển khai chương trình cam kết thuê lại với doanh thu 800 triệu đồng mỗi căn cho 12 tháng đầu tiên. Khách hàng chọn mua sản phẩm trên còn nhận nhiều ưu đãi khác như tặng gói hoàn thiện nội thất biệt thự 3,9 tỷ đồng, miễn phí quản lý 60 tháng, ưu đãi chiết khấu thanh toán nhanh 5%...

Tại phân kỳ The Tropicana, dòng sản phẩm shophouse thì áp dụng chương trình cam kết thuê lại lên đến 4,2 tỉ đồng/5 năm. Phân kỳ Morito vừa được ra mắt trong quý 1 năm nay có ưu đãi thanh toán ban đầu 15%, miễn 60 tháng phí quản lý, ưu đãi cho khách hàng định danh lên đến 300 triệu.

Còn biệt thự tại phân kỳ Habana Island sẽ được bàn giao hoàn thiện với gói nội thất giá trị lên đến 7 tỉ đồng. Phân kỳ Habana Island đang giới thiệu giải pháp tài chính vô cùng hấp dẫn, đó là thanh toán ban đầu chỉ 5%, phần còn lại thanh toán trên 5 năm.

Theo một số chuyên gia, dịch bệnh và giãn cách xã hội khiến giao dịch bất động sản giảm nhưng lại không làm thay đổi được thực tế là mặt bằng giá vẫn tăng do nhu cầu lớn và nguồn cung khan hiếm. Trong bối cảnh cung không đủ cầu, việc doanh nghiệp bất động sản đưa ra các gói kích cầu lớn cho thấy chủ đầu tư sẵn sàng chia sẻ lợi nhuận với khách hàng trong thời điểm khó khăn. Khách hàng sẽ rất khó tiếp cận các chính sách bán hàng hấp dẫn như vậy trong tương lai.  

Nhiều nhà đầu tư cũng cho rằng, thời gian này là thời điểm vàng để xuống tiền mua nhà, bởi người mua có thể dễ dàng đàm phán một mức giá hợp lý hơn. Đặc biệt, chưa bao giờ các gói ưu đãi cho khách hàng mua bất động sản được tung ra nhiều và thoáng như hiện nay. Vì vậy, đây là cơ hội tốt cho cả khách hàng có nhu cầu ở thực và nhà đầu tư.

Mặt khác, trong thời điểm dịch Covid-19, khó khăn của người này là cơ hội của người kia. Khi thị trường diễn ra tình trạng cắt lỗ, cộng hưởng với cơ chế vay bất động sản thông thoáng, những người có nhu cầu mua nhà thời điểm này có nhiều sự lựa chọn hơn so với thời điểm trước và sau khi dịch bệnh bùng phát.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top