Aa

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu đình chỉ hoạt động nhà trọ, nhà nhiều căn hộ có nguy cơ cháy nổ

Khánh Hòa
Khánh Hòa khanhhoa.13590@gmail.com
Thứ Hai, 24/06/2024 - 13:23

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa có chỉ đạo tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân; cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao trên địa bàn TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM vừa giao Sở Xây dựng, UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật. 

Đồng thời, thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM vào ngày 3/6 về tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và PCCC đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân; cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao. 

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu đình chỉ hoạt động nhà trọ, nhà nhiều căn hộ có nguy cơ cháy nổ- Ảnh 1.

Một hệ thống nhà trọ tại tại quận 12 TP.HCM

Công an TP.HCM cùng các địa phương chủ động xây dựng các giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao. 

Các giải pháp phải đảm bảo phù hợp tình hình thực tiễn tại địa phương và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của công tác quản lý nhà nước đối với loại hình nhà ở, cơ sở dịch vụ cho thuê nêu trên. Đồng thời đề ra giải pháp khả thi nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế đối với nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao đang hoạt động trên địa bàn nhưng chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn PCCC-CNCH. 

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu đình chỉ hoạt động ngay đối với các cơ sở không đủ điều kiện an toàn PCCC-CNCH, có nguy cơ cháy, nổ, gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản của người dân. 

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu đình chỉ hoạt động nhà trọ, nhà nhiều căn hộ có nguy cơ cháy nổ- Ảnh 2.

Hệ thống nhà trọ sạch sẽ chưa được chính quyền phản hồi về việc có đảm bảo các tiêu chuẩn về PCCC

Tình trạng chung cư mini chưa được kiểm soát chặt chẽ về PCCC khá phổ biến ở TP.HCM. Trước đó, Reatimes đã có các công văn liên hệ đến các phường, quận ở TP.HCM để xác minh về các chung cư này. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa nhận được công văn phản hồi cụ thể của các phường, quận.

Điển hình là trên địa bàn quận 12, khu vực này có nhiều tòa nhà kinh doanh căn hộ mini, căn hộ dịch vụ như hệ thống nhà trọ An Bình toạ lạc tại số 381A Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân; số 78A Đông Hưng Thuận 5, phường Đông Hưng Thuận; số 71/4/11 TMT 9A Khu phố 2, phường Trưng Mỹ Tây; Số 614 Trường Chinh; 1056 Hà Huy Giáp; 75 Thạnh Xuân 43; 129/45Đ Thạnh Lộc 15; 16 Thạnh Lộc 03... Hiện UBND quận 12 vẫn chưa phản hồi đến Tạp chí về xác minh các khu căn hộ mini này.

Hay tại phường Trường Thạnh, thành phố Thủ Đức, Reatimes cũng ghi nhận nhiều hệ thống phòng trọ của Công ty Cổ phần Nhà Trọ Sạch Sẽ như Khu H - 28/4 Đường số 1, Phước Hiệp; Khu B/B1/C/C1 - Đường số 2; Khu D - 63 Lò Lu, Khu Phố Phước Hiệp; Khu E/F - Đường số 2; Khu A/M - Đường số 2… với quy mô vài chục đến hàng trăm phòng cho thuê mỗi khu. Hiện nay, UBND phường Trường Thạnh cũng chưa có phản hồi đến Tạp chí về việc các khu chung cư mini này có đảm bảo các quy định về PCCC hay không.

Reatimes sẽ tiếp tục xác minh và thông tin đến độc giả !

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top