Aa

Chủ tịch VNREA tiếp đại diện Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ

Hồng Vũ
Hồng Vũ pvhongvu@gmail.com
Thứ Hai, 05/03/2018 - 15:02

Sáng nay (ngày 5/3), Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) Nguyễn Trần Nam đã có buổi tiếp xúc, chia sẻ với đại diện Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ về công tác chuẩn bị, triển khai Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018 tổ chức vào tháng 9/2018 tại Hà Nội.

Tham gia tiếp đoàn, về phía lãnh đạo VNREA có ông Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch Thường trực; ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng Thư ký và một số Hội viên của Hiệp hội.

Chủ tịch VNREA tiếp đại diện Hiệp hội bất động sản Hoa Kỳ.

Chủ tịch VNREA Nguyễn Trần Nam tiếp đại diện Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ.

Cuộc gặp gỡ xoay quanh nội dung của Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018. Chủ tịch Nguyễn Trần Nam cho biết, mặc dù trong tháng 9 tới có rất nhiều sự kiện song VNREA cũng đã chuẩn bị chu đáo cho IREC 2018.

Cụ thể, địa điểm họp các lãnh đạo toàn cầu tại JW Marriott, tổ chức lễ khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia; Hội nghị và Gala sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Các đoàn khách sẽ di chuyển từ khách sạn tới các chương trình, hội nghị bằng xe bus. Bên cạnh đó, website cũng đã được tạo lập và cơ bản đã đăng tải những tin tức đầu tiên. Về cơ bản, công tác lễ tân, hành chính đã hoàn thành khá tốt.

VNREA đảm bảo mọi yếu tố về ăn uống, nghỉ ngơi, di chuyển của các đoàn đến dự hội nghị sao cho tiết kiệm chi phí nhất mà vẫn hiệu quả.

Chủ tịch Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh: “Vấn đề tài trợ không quá lo lắng vì các hội viên của Hiệp hội đều là những doanh nghiệp bất động sản lớn, sẵn sàng hỗ trợ, đóng góp cho Hội nghị. Đến thời điểm hiện tại, gần như VNREA đã đạt được mục tiêu kêu gọi tài trợ cho sự kiện. Ngoài ra, VNREA cũng đặt vấn đề tận dụng tối đa nguồn tài trợ quốc tế nên cũng hy vọng có được sự hỗ trợ kết nối từ các vị đại diện”.

Đặc biệt, khi trò chuyện về khung nội dung dự kiến sẽ diễn ra tại Hội nghị, đại diện Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ cho hay: “Tôi đã xem qua chương trình do VNREA đưa ra và thấy rất hay. Thường thì các chương trình đã tổ chức trước đó mà chúng tôi tham dự ở các nước, họ nhìn về thị trường trong quá khứ. Ngược lại, chương trình của VNREA tại Việt Nam lại nói về tương lai, điều này thực sự mới mẻ và làm tôi thấy thích thú”.

Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) và đại diện Hiệp hội bất động sản Hoa Kỳ chụp hình lưu niệm.

Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và đại diện Hiệp hội bất động sản Hoa Kỳ chụp hình lưu niệm.

Vị đại diện này cũng cho hay: Có một số công ty nước ngoài nói rằng, họ muốn tham gia vào tài trợ nên chúng tôi cũng hy vọng VNREA cố gắng hợp tác với các đơn vị quốc tế, với các gói tài trợ như Thái Lan đã từng làm. Trao đổi thêm về nội dung Hội nghị, họ cũng cho rằng, thay vì làm 3 phòng và mỗi chuyên gia nói 1 tiếng về một nội dung nhỏ thì nên tổ chức lại ở 1 phòng lớn để có nhiều khách nghe và ai cũng có thể theo dõi được đẩy đủ các thông tin. Ngoài ra, trong mỗi phần nội dung, chỉ nên dành thời gian khoảng 45 phút/phần.

Chủ tịch Nguyễn Trần Nam cho hay: “Nội dung đã có những dự thảo cơ bản và mong nhận được góp ý từ các bạn. Từ ý kiến của các đại diện, VNREA sẽ xem xét để tổ chức các nội dung vào 1 phòng để tập trung khách mời. Ngày khai mạc (6/9), chúng tôi sẽ cố gắng mời Phó Thủ tướng, lãnh đạo bộ, ngành, lãnh đạo Hà Nội tới tham dự phát biểu khai mạc.

Trong đó, sẽ có hai bài tham luận, một bài của tôi phát biểu về thị trường bất động sản Việt Nam và một bài phát biểu khác của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ. Trong buổi khai mạc, ngoài các bài tham luận, theo tôi, nên có một clip về thị trường bất động sản Việt Nam để giới thiệu với bạn bè quốc tế. Chương trình sẽ tiếp tục hoàn thiện trên cơ sở góp ý của các bạn”.

Được biết, trong khuôn khổ những ngày diễn ra Hội nghị, sẽ có nhiều hoạt động, là cơ hội tốt để các doanh nghiệp bất động sản trong nước gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội kinh doanh đầu tư cho giai đoạn mới còn có nội dung đào tạo về lĩnh vực, ngành nghề môi giới./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top