Reatimes.vn

Chứng khoán tuần 29/6 - 3/7: Tiếp tục giằng co?

Chứng khoán tuần 29/6 - 3/7: Tiếp tục giằng co?

Đa phần các công ty chứng khoán đều đưa ra quan điểm thận trọng cho tuần giao dịch từ 29/6 - 3/7.
05:55, 29/06/2020

Thị trường chứng khoán giảm trong tuần giao dịch từ 22 - 26/6 với những diễn biến khá nhàm chán, không có quá nhiều điểm nổi bật, đáng chú ý diễn ra trong tuần giao dịch vừa qua. Trước diễn biến có phần khó lường của thị trường, đa phần các công ty chứng khoán đều đưa ra quan điểm thận trong cho tuần giao dịch từ 29/6 - 3/7.

Theo chứng khoán Bảo Việt (BVSC), thị trường chứng khoán trong tuần 22 - 26/6 dự báo sẽ tiếp tục có biến động giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong những phiên đầu tuần. VN-Index đang bị kẹp trong vùng được giới hạn bởi cận trên nằm tại 863 - 867 điểm và cận dưới là vùng hỗ trợ 840 - 845 điểm. 

Tuy nhiên, BVSC vẫn lưu ý rằng, áp lực giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu và nếu vùng hỗ trợ quanh 840 điểm bị xuyên thủng thì thị trường sẽ đối mặt với nguy cơ giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn nằm tại 780 - 820 điểm trong ngắn hạn. Hoạt động chốt NAV bán niên của các quỹ có thể sẽ tạo ra ảnh hưởng nhất định đến một số phiên giao dịch cuối tháng 6. 

Ngoài ra, điểm tiêu cực trong ngắn hạn vẫn là kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp niêm yết. Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận của các doanh nghiệp kém tích cực.

Ảnh minh họa.

Theo quan điểm của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN), thị trường có thể sẽ có diễn biến tích cực ở các phiên giao dịch đầu tuần do tác động từ kỳ chốt NAV quý II/2020 của các nhà đầu tư tổ chức. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ nhanh chóng quay trở lại trạng thái đi ngang với biên độ hẹp và thanh khoản thấp. Điểm tiêu cực là tâm lý nhà đầu tư có thể thận trọng trở lại trong tuần tới do ảnh hưởng từ diễn biến TTCK thế giới có diễn biến tiêu cực trong ngắn hạn.

Cũng có quan điểm khá thận trọng, Chứng khoán BIDV (BSC) đề cập đến việc nhiều công ty đang tổ chức ĐHCĐ và công bố dự kiến kết quả kinh doanh quý II tạo ra sự phân hóa. Dù vậy diễn biến tăng giá của các công ty có kết quả kinh doanh tích cực cũng không thể kéo dài do dòng tiền thu gọn và thiếu tính đồng thuận. Thị trường sớm bước vào giai đoạn kiểm định, do vậy BSC vẫn duy trì quan điểm thận trọng với diễn biến hiện tại.

Trên quan điểm phân tích kỹ thuật, Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho biết, ngoại trừ VNMidcap vẫn giữ tín hiệu ngắn hạn ở mức tích cực với hỗ trợ quan trọng tại 890 điểm, các chỉ số chứng khoán còn lại đều đã chuyển tín hiệu sang tiêu cực. Đối với VN-Index, ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn gần nhất đang nằm tại 848 điểm.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VCSC cho rằng thị trường với đại diện là VN-Index sẽ có nhịp giảm điểm để kiểm định hỗ trợ tại 848 điểm. Nếu ngưỡng hỗ trợ này bị vi phạm khi KLGD có xu hướng gia tăng, điều này cho thấp áp lực bán đang mạnh lên sau một vài phiên giao dịch thăm dò và VN-Index có thể sẽ điều chỉnh sâu hơn để kiểm định hỗ trợ quan trọng tại 828 - 836 điểm, tạo bởi các đường MA trung hạn 50 ngày và 100 ngày. 

Ngược lại, nếu VN-Index có thể hồi phục trở lại từ hỗ trợ tại 848 điểm, chỉ số sẽ có cơ hội kiểm định lại các kháng cự MA10 tại 860 điểm và MA20 tại 872 điểm. Bên cạnh đó, với sự thay đổi tín hiệu của VNSmallcap, nhà đầu tư cũng nên thận trọng hơn với nhóm cổ phiếu đầu cơ ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư nên làm gì trong tuần sau?

BVSC khuyên nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25%-50% cổ phiếu. Nhà đầu tư hạn chế sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn hiện tại. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung - dài hạn. Các vị thế ngắn hạn có thể thực hiện trading tại các vùng kháng cự và hỗ trợ.

Trong khi đó, BSC khuyến nhà đầu tư chỉ nên cân nhắc mua vào khi VN-Index quay lại kiểm tra thành công vùng hỗ trợ 830 - 835 điểm.

YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài thị trường và hạn chế giao dịch trong giai đoạn này. Đối với nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục chiến lược mua và nắm giữ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP