Aa

“Chúng tôi không dựa dẫm mà sẽ vươn lên đồng hành cùng Chính phủ, nỗ lực hết sức mình”

Tuệ Minh
Tuệ Minh Tueminhreatimes@gmail.com
Thứ Năm, 12/10/2023 - 06:03

Đó là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam tại buổi gặp gỡ giữa Thường trực Chính phủ và cộng đồng doanh nhân.

Doanh nghiệp sẵn sàng vươn lên đồng hành cùng Chính phủ

Chiều 11/10, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thường trực Chính phủ đã có buổi gặp mặt đại diện giới doanh nhân Việt Nam, nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam. 

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam Nguyễn Thị Nga cho biết, thời gian qua thị trường trái phiếu, thị trường bất động sản bất ổn, gặp nhiều biến động, nhưng Chính phủ đã nỗ lực tháo gỡ cho các doanh nghiệp bất động sản, tháo gỡ cho thị trường trái phiếu. Nếu không có những giải pháp, sự khoan dung này, có thể hàng trăm doanh nghiệp, hàng trăm nghìn người lao động đã lao đao.

Vì vậy, thay mặt Hội Doanh nhân Tư nhân, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, bà Nguyễn Thị Nga bày tỏ niềm biết ơn Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành đã hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp. Đặc biệt là quyết định thiết thực giảm tiền thuê đất 30%. “Với hướng dẫn của Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế, chúng tôi đã dễ dàng tiếp cận được ưu đãi này”, bà Nga cho biết. 

Chiều 11/10, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thường trực Chính phủ đã có buổi gặp mặt đại diện giới doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. (Ảnh: Báo Chính phủ)

Chia sẻ về Tập đoàn BRG, nữ doanh nhân cho biết, hiện Tập đoàn có hệ thống siêu thị BRGMart và FujiMart (liên doanh với Nhật Bản) đang tích cực hỗ trợ để tiêu thụ nhiều hàng hóa hơn cho các hộ nông dân Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho nông dân, bên cạnh lĩnh vực sản xuất như trồng sắn 8.000ha và sản xuất tinh bột sắn, phân vi sinh. Cùng với đó, BRG không chỉ làm golf phục vụ người giàu, mà còn sản xuất, xuất khẩu đi nhiều nước, kim ngạch xuất khẩu năm nay khoảng 50 triệu USD.

Về an sinh xã hội, năm 2023 BRG đã tài trợ 1.200 căn nhà cho các hộ khó khăn biên giới và trao 1.000 căn trực tiếp cho các hộ. 

Về ngân hàng chiến lược, BRG có SeABank. Trong năm vừa qua, SeABank đã dành nhiều ưu đãi hỗ trợ các doanh nhân nữ, các doanh nghiệp nhỏ và vừa như giảm 2-3% lãi suất. 

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam Nguyễn Thị Nga tại buổi gặp mặt với Thường trực Chính phủ. (Ảnh: Báo Chính phủ)

“Với các khoản tài trợ vốn lên tới gần 600 triệu USD từ các tập đoàn tài chính quốc tế như IFC, DFC và nhiều quỹ đầu tư quốc tế, ngân hàng SeABank cũng đã và đang triển khai thành công nỗ lực gia tăng khả năng tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Chúng tôi đã giải ngân hoàn toàn số vốn tài trợ, đây là nỗ lực để có thêm nguồn cung ứng vốn ưu đãi, hưởng ứng lời kêu gọi giảm lãi suất quyết liệt của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước. Chưa kể, chúng tôi có các sản phẩm ưu đãi vay không có tài sản đảm bảo qua thẻ tín dụng tới 200 triệu đồng. Năm 2023 đã phát triển được 600 khách hàng với 2.000 tỷ đồng”, bà Nga chia sẻ.

Cũng theo bà Nga, ngày 22/9 vừa qua, doanh nghiệp đã ra mắt câu lạc bộ SeAPower cho các doanh nhân, phụ nữ quyền lực và đã có 1.300 hội viên được vay 0% lãi suất linh hoạt. 

“Nhân dịp này, chúng tôi mong Chính phủ luôn là điểm tựa cho chúng tôi lúc "huyết áp tụt" hoặc lao đao. Chúng tôi sẽ trở lại trạng thái bình thường, vươn lên phát triển. Chúng tôi không dựa dẫm mà sẽ vươn lên cùng đồng hành với Chính phủ, nỗ lực hết sức mình”, Chủ tịch Tập đoàn BRG bày tỏ.

“Nghị quyết 41 làm nức lòng doanh nhân”

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Tập đoàn BRG đã bày tỏ niềm trân trọng và biết ơn Đảng khi ban hành Nghị quyết 41 khẳng định vị thế doanh nhân, trong đó nêu quan điểm không hình sự hóa các quan hệ kinh tế. 

Nghị quyết 41-NQ/TW về xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân thời kỳ mới được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành ngày 10/10 như một món quà đặc biệt dành tặng cho cộng đồng doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. 

Theo đó, Nghị quyết 41 nhấn mạnh vị trí, vai trò quan trọng của đội ngũ doanh nhân, là một trong những lực lượng nòng cốt góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; xây dựng và phát triển nền kinh tế độc lập, tự chủ, bảo đảm quốc phòng, an ninh. 

Vì vậy, tại buổi gặp mặt Thường trực Chính phủ, không chỉ lãnh đạo Tập đoàn BRG, nhiều doanh nhân, đại diện cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trong cả nước đều bày tỏ niềm phấn khởi, hạnh phúc trước sự ra đời của Nghị quyết 41. 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Tập đoàn Sovico nhìn nhận: “Bộ Chính trị ngày 10/10 vừa thông qua Nghị quyết 41 đã làm nức lòng doanh nhân chúng ta. Đó là Nghị quyết về phát huy vai trò của doanh nhân trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Từ tin vui này, chúng ta cùng hứa quyết tâm thêm để đóng góp cho một Việt Nam hùng cường”.

Theo đó, thay mặt cộng đồng doanh nhân, Chủ tịch Tập đoàn Sovico đã gửi tới Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ lời cam kết với tinh thần quyết tâm cao nhất về tiếp tục đóng góp không mệt mỏi cho phát triển của một Việt Nam phát triển, xã hội công bằng, văn minh; vì hạnh phúc của người dân, tiếp tục mang tới các sản phẩm sáng tạo gắn liền thương hiệu Việt Nam; tiếp tục mang thế giới tới Việt Nam và mang Việt Nam đến toàn cầu.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Tập đoàn Sovico tại buổi gặp mặt với Thường trực Chính phủ. (Ảnh: Báo Chính phủ)

Bên cạnh đó, bà Thảo cũng bày tỏ mong tiếp tục nhận được sự định hướng, các chương trình, cơ chế chính sách mở tạo điều kiện hỗ trợ, tạo thêm động lực, tạo thêm niềm tin cho doanh nghiệp Việt, để doanh nghiệp Việt vững bước tiến lên phía trước với tinh thần đổi mới, sáng tạo.

Đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cũng bày tỏ niềm phấn khởi trước sự ra đời của Nghị quyết 41. 

Theo ông Thân, Nghị quyết 41 đã mang lại niềm vui sướng cho đội ngũ doanh nhân khi họ được khẳng định vị thế và vai trò trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Đây là một điều vô cùng ý nghĩa đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top