Aa

Chương trình đào tạo Định giá bất động sản cho các hoạt động đầu tư

Thứ Năm, 27/07/2023 - 10:36

Chương trình đào tạo cung cấp cho người tham dự những kiến thức quan trọng từ lý thuyết đến thực tiễn về định giá bất động sản, qua đó các nhà đầu tư có thể nắm được đúng và đủ các kiến thức về định giá.

Trong hai ngày 27 và 28/7/2023, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển Bất động sản (RED Center) - Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo: “Định giá bất động sản cho các hoạt động đầu tư”.

Tới dự và phát biểu khai mạc chương trình có TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; bà Nguyễn Thy Dung, Giám đốc Trung tâm Phát triển Bất động sản, Ủy viên BCH Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Chương trình đào tạo Định giá bất động sản cho các hoạt động đầu tư- Ảnh 2.
TS. Nguyễn Văn Khôi - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tới dự và phát biểu khai mạc.

Tham dự lớp học trực tiếp tại Hà Nội có ông Phạm Văn Luận, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ; ông Đỗ Công Nguyên - Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ, cùng hàng trăm học viên.

Tham dự trực tuyến lớp học có đại diện các hiệp hội bất động sản địa phương: Ông Nguyễn Quang Văn, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng; bà Trần Hồng Hạnh - Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng; ông Nguyễn Quốc Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Nghệ An; ông Trần Ngọc Ba - Phó Chủ tich thường trực Hiệp hội Bất động sản Nghệ An; ông Trần Văn Bảo - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Quảng Trị; ông Phạm Phú Hải - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Quảng Trị; bà Đoàn Thị Phúc - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Đắk Lắk và 2 đại diện của Hiệp hội Bất động sản Bình Dương, cùng nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình đào tạo.

Hai giảng viên sẽ trực tiếp đào tạo các học viên tại khóa học này là PGS.TS. Nguyễn Minh Ngọc, Phụ trách khoa Thẩm định giá - Kinh doanh Bất động sản, Đại học Tài chính - Marketing TP.HCM và PGS.TS. Nguyễn Quang Tuyến, Trưởng khoa Pháp luật Kinh tế, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật Hà Nội.

Chương trình đào tạo cung cấp cho người tham dự những kiến thức chuyên ngành quan trọng từ lý thuyết đến thực tiễn về định giá bất động sản. Thông qua những chủ đề chuyên biệt, các nhà đầu tư có thể nắm bắt được đúng và đủ các kiến thức về định giá, từ đó vững tin đầu tư trong thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, các học viên tham gia chương trình đào tạo có cơ hội tạo ra những kết nối sâu sắc với nhau và với các chuyên gia, tạo giá trị lâu dài trên con đường đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Chương trình đào tạo Định giá bất động sản cho các hoạt động đầu tư- Ảnh 3.
PGS.TS. Nguyễn Minh Ngọc, Phụ trách khoa Thẩm định giá - Kinh doanh Bất động sản, Đại học Tài chính - Marketing TP.HCM

Sở hữu khả năng định giá bất động sản giúp đưa ra quyết định đầu tư chính xác

Theo PGS.TS. Nguyễn Minh Ngọc, hiện nay một số tổ chức định giá vẫn còn thiếu chuyên nghiệp do 2 nguyên nhân.

Thứ nhất là sự dễ dãi của thị trường, dễ dãi của khách hàng trong việc sử dụng dịch vụ định giá, kéo theo những người cung cấp dịch vụ này cũng dễ dãi theo.

Thứ hai là năng lực nói chung của phần lớn tổ chức đào tạo về định giá giá trị bất động sản còn yếu do chưa được mở rộng về số lượng và chưa được trao quyền.

Nhiều người vẫn lầm tưởng bất động sản chỉ bao gồm đất đai mà vô hình trung bỏ qua những giá trị tài sản trên đất.

PGS.TS Nguyễn Minh Ngọc đánh giá: “Giờ đây cơ hội lớn trong thị trường bất động sản lại thuộc về những người có năng lực phát triển, tạo lập những giá trị trên đất, kết nối được giá trị nội tại của đất đai với những tài sản trên đất, hoà quyện những giá trị này với nhau trong những mô hình kinh doanh khác nhau, nhắm đến mục tiêu thỏa mãn nhu cầu đa dạng của các thành phần xã hội.

Để làm người dẫn đầu, cần nắm bắt được xu thế tất yếu, đồng thời chủ động hoá việc tạo ra lợi nhuận lớn và bền vững từ thị trường bất động sản. Nhà đầu tư cần rèn luyện, học hỏi và trải nghiệm để nâng cao năng lực lựa chọn, khai thác đất đai một cách chủ động, chuyên nghiệp. Đặc biệt, cần hình thành và củng cố khả năng phát hiện, nhận diện, đo lường những giá trị đa dạng của đất đai cho từng mục tiêu sử dụng.

Không chỉ vậy, cần đặt giá trị đất đai vào những tổ hợp mô hình sử dụng đất để nhào nặn, nhắm đến những nhu cầu đã, đang và sẽ xuất hiện trong xã hội, gắn với những mục tiêu đa dạng của mọi thành phần xã hội nhằm lựa chọn cho mình con đường đầu tư bất động sản phù hợp. Điều đó đòi hỏi các nhà đầu tư cần có những kiến thức và kỹ năng định giá bất động sản”.

Nói về tầm quan trọng của việc nắm vững các kiến thức và kỹ năng định giá bất động sản, PGS.TS. Nguyễn Minh Ngọc cho rằng, năng lực định giá bất động sản khi được phát huy tối đa sẽ đóng góp được giá trị rất lớn cho những quyết định đầu tư xuất sắc. Mặt khác, sở hữu năng lực định giá bất động sản, nhà đầu tư còn cung cấp được dịch vụ tư vấn cho rất nhiều cá nhân và tổ chức trong xã hội, hỗ trợ đắc lực cho những quyết định đầu tư của người thân, bạn bè.

Năng lực định giá đầu tư bất động sản sẽ góp phần tạo lập "bộ sưu tập" bất động sản giá trị cho gia đình và người thân, khai thác được giá trị đất đai - bất động sản phục vụ xã hội. Nếu nhà đầu tư không nắm rõ được pháp luật áp dụng trong hoạt động định giá bất động sản, đầu tư sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Chương trình đào tạo Định giá bất động sản cho các hoạt động đầu tư- Ảnh 4.
PGS.TS. Nguyễn Quang Tuyến, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật Hà Nội

Tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu nhà đầu tư không nắm rõ pháp luật trong hoạt động định giá bất động sản

PGS.TS. Nguyễn Quang Tuyến, Trưởng khoa Pháp luật Kinh tế, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật Hà Nội, chuyên gia cao cấp Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, để tham gia thị trường bất động sản, nhà đầu tư cần nắm được những kiến thức pháp lý cơ bản về tài sản định giá, thẩm định giá; trình tự, thủ tục của hoạt động thẩm định giá, định giá và nội dung của pháp luật thuế.

Thẩm định giá là việc đánh giá hoặc đánh giá lại giá trị của tài sản phù hợp với thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định theo tiêu chuẩn của Việt Nam hoặc thông lệ quốc tế. Khoản 9 Điều 4 Luật Kinh doanh bất động sản quy định: “Định giá bất động sản là hoạt động tư vấn, xác định giá của một bất động sản cụ thể tại một thời điểm xác định”. Định giá, thẩm định giá quyền tài sản là hoạt động phức tạp, cần dựa trên những cơ sở pháp lý và cơ sở khoa học nhất định. Khi định giá, thẩm định giá quyền sử dụng đất cần dựa trên các quy định của Luật Đất đai và các quy định khác liên quan.

"Đầu tư bất động sản là một trong những hình thức đầu tư hấp dẫn và có khả năng sinh lời cao được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, loại hình đầu tư này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nhất là khi nhà đầu tư không nắm rõ được pháp luật áp dụng trong hoạt động định giá bất động sản. Trong nền kinh tế thị trường, giá cả được hình thành và vận động dưới sự chi phối của các quy luật khách quan của kinh tế thị trường, nhưng cũng chính sự vận động tự phát của giá cả thị trường có thể gây tác động tiêu cực tới quá trình mua và bán.

Nguyên tắc hoạt động định giá bất động sản là những điều mà các chủ thể phải tuân theo trong quá trình hoạt động định giá bất động sản. Nguyên tắc hoạt động định giá bất động sản bao gồm: Định giá bất động sản phải dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật, tính chất, vị trí, quy mô, thực trạng của bất động sản và giá thị trường tại thời điểm định giá. Định giá bất động sản phải độc lập, khách quan, trung thực và tuân thủ pháp luật. Trong kinh tế thị trường, hoạt động định giá và thẩm định giá tài sản là những hoạt động khách quan, quan trọng”, PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến đánh giá.

Theo chuyên gia, các nhà đầu tư cần nắm chắc những vấn đề lý luận pháp lý cũng như các quy định hiện hành về tài sản, các quyền tài sản; những nội dung cơ bản về pháp luật giá, thẩm định giá; pháp luật về doanh nghiệp nói chung, cũng như doanh nghiệp thẩm định giá nói riêng. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu những kiến thức pháp lý cơ bản về tài sản định giá, thẩm định giá; trình tự, thủ tục của hoạt động thẩm định giá, định giá và một số nội dung của pháp luật thuế. Đây là một nội dung có phạm vi tương đối rộng, phức tạp, cần có sự hướng dẫn của các chuyên gia sâu trong ngành.

Một số hình ảnh tại khóa học:

Chương trình đào tạo Định giá bất động sản cho các hoạt động đầu tư- Ảnh 5.
Bà Nguyễn Thy Dung, Giám đốc Trung tâm Phát triển Bất động sản (RED Center), Ủy viên BCH Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phát biểu tại buổi đào tạo.
Chương trình đào tạo Định giá bất động sản cho các hoạt động đầu tư- Ảnh 6.
PGS.TS. Nguyễn Minh Ngọc là giảng viên tại khóa học này.
Chương trình đào tạo Định giá bất động sản cho các hoạt động đầu tư- Ảnh 7.
Tham dự lớp học trực tiếp tại Hà Nội có lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ cùng hàng trăm học viên.

Chương trình đào tạo Định giá bất động sản cho các hoạt động đầu tư- Ảnh 8.

Chương trình đào tạo Định giá bất động sản cho các hoạt động đầu tư- Ảnh 9.

Chương trình đào tạo Định giá bất động sản cho các hoạt động đầu tư- Ảnh 10.

Chương trình đào tạo Định giá bất động sản cho các hoạt động đầu tư- Ảnh 11.

Chương trình đào tạo Định giá bất động sản cho các hoạt động đầu tư- Ảnh 12.

Chương trình đào tạo Định giá bất động sản cho các hoạt động đầu tư- Ảnh 13.

Chương trình đào tạo Định giá bất động sản cho các hoạt động đầu tư- Ảnh 14.

Thông tin khóa học:

Chương trình đào tạo bồi dưỡng chuyên biệt chủ đề “Định giá bất động sản cho các hoạt động đầu tư” sẽ được Trung tâm Phát triển Bất động sản liên tục tổ chức từ nay đến hết tháng 11/2023.

Ngoài việc đào tạo tập trung tại Hà Nội, TP.HCM…, RED còn nhận đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn theo yêu cầu đặt hàng riêng của các tổ chức, doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ: 098.444.5526 - https://training.redcenter.vn

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top