Aa

Chuyên gia: Thị trường bất động sản cần “ngòi nổ” để đảo chiều

Thứ Năm, 16/02/2023 - 11:36

Theo các chuyên gia bất động sản, việc sửa đổi các chính sách của Chính phủ, đặc biệt là "gói kích thích" về tài chính sẽ là yếu tố quan trọng định hình thị trường bất động sản thời gian tới.

Đánh giá thị trường bất động sản trong tháng đầu tiên của năm 2023, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng thị trường hiện tại tương tự như thời điểm khó khăn năm 2013 và đang rất cần “ngòi nổ” để giúp thị trường đảo chiều.

Theo báo cáo dữ liệu thị trường bất động sản Việt Nam vừa được Batdongsan.com.vn, công bố sáng 16/2, trong tháng 1/2023, trên cả nước có khoảng 456 doanh nghiệp bất động sản đăng ký thành lập mới (tăng 35% so với cùng kỳ năm 2022).

Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản dừng hoạt động có thời hạn lại lên đến 1.448 doanh nghiệp (tăng 54%); số doanh nghiệp giải thế là 153.

Trước thực tế trên, chuyên gia Nguyễn Quốc Anh cho rằng các sửa đổi pháp lý và chính sách của Chính phủ, đặc biệt là các "gói kích thích" về tài chính, nguồn vốn, sẽ là yếu tố quan trọng định hình thị trường trong thời gian tới.

Dẫn ví dụ năm 2013, khi ngành bất động sản khủng hoảng, giao dịch đình trệ, ông Quốc Anh cho biết Chính phủ đã thông qua Luật Đất đai sửa đổi đồng thời ban hành “gói kích thích” 30.000 tỷ đồng với lãi suất 5-6%/năm dành cho phân khúc nhà ở xã hội. Chính những chính sách này đã giúp tạo lại thói quen giao dịch trên thị trường./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top