Aa

Còn nhiều tiềm năng cho thị trường bất động sản tại Việt Nam

Thứ Sáu, 09/06/2023 - 07:59

Đó là nhận định của Tổng giám đốc điều hành tập đoàn ParkCity - ông Datuk Joseph Lau khi nhận thấy các sản phẩm tại khu đô thị ParkCity Hanoi được thị trường đón nhận tích cực.

Nhu cầu cao đối với khu đô thị được quy hoạch đồng bộ và chủ đầu tư uy tín

Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn ParkCity cho biết, ngay từ thời điểm đặt chân vào Việt Nam năm 2010, ParkCity Hanoi đã được định hướng xây dựng là khu đô thị tiên phong được quy hoạch tổng thể, dành sự ưu tiên cho cảnh quan cây xanh và hệ tiện ích chất lượng cao, lấy cộng đồng cư dân làm trọng tâm của sự phát triển. Theo ông Lau, ParkCity Hanoi thể hiện đúng triết lý, quy hoạch tổng thể và kế hoạch phát triển của Desa ParkCity, khu đô thị tiêu biểu của tập đoàn, rộng 191,4ha tại Kuala Lumpur, Malaysia.

"Khách hàng tại Hà Nội có nhu cầu tìm kiếm một nhà phát triển bất động sản có thương hiệu và mang tới ý tưởng về phong cách sống mới, vì thế ParkCity Hanoi sẽ hấp dẫn họ", ông Lau cho biết.

Đúng như nhận định, ngay từ khi mới ra mắt thị trường, ParkCity Hanoi đã gây tiếng vang và thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng. Liên tục trong hơn 10 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm của ParkCity Hanoi đều được khách hàng đón nhận với tỷ lệ hấp thụ lên tới 100%. Mức tăng giá của các sản phẩm bất động sản tại đây cũng rất ấn tượng, từ 30 - 50% so với thời điểm mở bán lần đầu.  

ParkCity Hanoi đã hoàn thành và bàn giao một số dự án như: Nadyne Gardens (177 căn) vào năm 2014 và Evelyne Gardens (165 căn) vào năm 2017 cũng như khu biệt thự cao cấp The Mansions (146 căn) vào năm 2020. Các dự án bàn giao gần đây là chung cư Park Kiara (432 căn) và khu biệt thự đơn lập Le Jardin (57 căn) vào năm 2022 đã nhận được nhiều đánh giá tích cực và khen ngợi. 

Ông Lau cho biết thêm "Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng về sản phẩm trong một khu đô thị. Đó là lý do ParkCity Hanoi đưa ra thị trường sản phẩm ở nhiều phân khúc khác nhau, với giá mở bán trung bình khác nhau để tiếp cận được tập khách hàng đa dạng, với độ tuổi, nhu cầu và mong muốn khác nhau". Ông Lau lấy ví dụ, chung cư Park Kiara hướng đến đối tượng trẻ và mua nhà lần đầu, có giá mở bán là 1.852 USD/m2, trong khi đó, dự án biệt thự liền kề The Mansions từ 4.100 USD đến 4.900 USD/m2 và biệt thự đơn lập Le Jardin giá mở bán khởi điểm là từ 3.800 USD (xây thô). 

le jardin
Khu biệt thự đơn lập Le Jardin

ParkCity Hanoi được đầu tư thiết kế cảnh quan và hệ thống tiện ích vượt trội, hướng tới mô hình không gian sống phong cách nghỉ dưỡng thực thụ cho cư dân giữa lòng thành phố. Chỉ riêng khu tiện ích ParkCity Club Hanoi cũng được đầu tư tới 20 triệu USD. Đây là một trong những khu tiện ích bốn mùa tiêu chuẩn 5 sao lớn nhất tại một khu đô thị ở Hà Nội, bao gồm bể bơi trong nhà và ngoài trời, sân tennis, khu thi đấu thể thao trong nhà, vườn nướng BBQ, phòng gym & yoga… Trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH) được đưa vào hoạt động năm 2019, có thể chào đón tới 1.500 học sinh đến từ nhiều quốc gia, với đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm giảng dạy chương trình giáo dục quốc gia Anh và nhiều chương trình tiêu chuẩn quốc tế khác.

park kiara
Chung cư cao cấp Park Kiara đã hoàn thiện và bàn giao tới cư dân

Ông Datuk Joseph Lau tự hào chia sẻ: "ParkCity Hanoi đã và đang được thị trường đón nhận tích cực. Phản hồi từ cư dân đã cho thấy, họ đánh giá cao những gì chúng tôi làm… Khách hàng của chúng tôi thực sự có nhu cầu về các khu đô thị lấy cộng đồng cư dân làm trung tâm và được thiết kế đặc biệt cùng hệ thống tiện ích chất lượng cao. Đó là lý do tại sao chúng tôi mang thế mạnh của tập đoàn về quy hoạch tổng thể đến với thị trường Hà Nội”.

Còn nhiều tiềm năng cho thị trường bất động sản tại Việt Nam

"Thị trường bất động sản Việt Nam không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, đặc biệt là trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và đại dịch Covid-19. Bất chấp những trở ngại, các sản phẩm của chúng tôi vẫn tiếp tục thu hút khách hàng tại thị trường Hà Nội với mức tiêu thụ ổn định. Với quá trình đô thị hóa nhanh chóng, cơ cấu dân số trẻ, và nhà ở luôn là một nội dung quan trọng trong chương trình nghị sự của Chính phủ, chúng tôi lạc quan rằng tình hình thị trường bất động sản tại đây sẽ sớm được cải thiện. Các sản phẩm của chúng tôi sẽ tiếp tục thu hút người mua và các nhà đầu tư tiềm năng", ông Datuk Joseph Lau chia sẻ.

Thực tế, theo báo cáo "Triển vọng thị trường Việt Nam 2023" của CBRE Việt Nam, được công bố vào tháng hai, đã có nhiều hoạt động tích cực trên thị trường. Mặc dù số lượng căn hộ chung cư mở bán mới ở Hà Nội đang ở mức thấp nhất trong 9 năm, nhưng số lượng căn hộ bán được đã vượt qua nguồn cung mới vào năm 2022. Đối với nhà liền thổ, có tổng cộng 16.585 căn đã được giao dịch và nhiều khả năng sẽ có nguồn cung mới mạnh mẽ với tỷ lệ bán được là 60% trong cùng năm.

Ông Datuk Joseph Lau phân tích: "Ở Việt Nam, việc kiểm soát tín dụng và trái phiếu đã khiến cả doanh nghiệp và người dân gặp khó khăn trong việc tiếp cận các khoản vay tài chính cho bất động sản. Lãi suất cho vay tăng đã làm giảm nhu cầu mua bán… Nguồn tài chính là một trong những khó khăn và thách thức chính mà khách hàng của chúng tôi phải đối mặt. Để khắc phục điều này, chúng tôi đã đưa ra các phương án thanh toán linh hoạt và hợp tác với các ngân hàng để đưa ra mức lãi suất cho vay tốt hơn… Chúng tôi luôn quan sát các tín hiệu từ thị trường và tiếp tục lắng nghe phản hồi của khách hàng".

Nhờ sự đón nhận tích cực của thị trường với những sản phẩm bất động sản nhà ở và các tiện ích dành cho cộng đồng cư dân, tập đoàn có kế hoạch khai trương dự án thương mại trong thời gian tới. "Trong năm 2023, trọng tâm của chúng tôi sẽ là trung tâm thương mại The LINC trong nội khu ParkCity Hanoi. Chúng tôi đã ký kết hợp tác chiến lược với chuỗi siêu thị TOPS Market của Central Food Retail…", ông Datuk Joseph Lau tiết lộ.

the linc
Trung tâm thương mại The Linc tại ParkCity Hanoi

The LINC sẽ được hoàn thành theo hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên dự kiến khai trương vào cuối 2023. Trung tâm thương mại sẽ có tổng diện tích sàn khoảng 18.961m2 và diện tích cho thuê khoảng 11.425m2 ở cả ba tầng sau khi hoàn thành.

Được biết, với sự thành công của dự án ParkCity Hanoi, tập đoàn ParkCity sẽ tiếp tục tìm kiếm quỹ đất để phát triển thêm các dự án. "Tại Việt Nam, chúng tôi đang tích cực tìm kiếm thêm quỹ đất tại Hà Nội, TP.HCM và các thành phố lớn khác. Chúng tôi sẽ ưu tiên các yếu tố và tính bền vững trong tất cả các dự án của tập đoàn trong thời gian tới. Thành công của ParkCity Hanoi là bằng chứng rõ ràng về năng lực của tập đoàn tại Việt Nam", ông Datuk Joseph Lau nhấn mạnh./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top