Aa

Công nghệ đang chắp cánh cho đầu tư bất động sản

Thứ Sáu, 19/10/2018 - 08:00

Công nghệ đang đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ đầu tư bất động sản, đặc biệt là với những nhà đầu tư trẻ muốn bắt đầu sự nghiệp của mình.

Theo một nghiên cứu thực hiện bởi tổ chức hỗ trợ đầu tư Morgan Stanley, các triệu phú ngày nay đang đầu tư vào bất động sản nhiều hơn bất kỳ loại hình tài sản nào khác. Mặc dù đầu tư bất động sản nghe có vẻ hoành tráng và xa vời đối với nhiều người, nhưng những công nghệ mới nhất đang thay đổi cuộc chơi. Nó tăng thêm cơ hội và giảm mức đầu tư tối thiểu, đặc biệt đối với đối tượng đầu tư trẻ tuổi, những người đã quá quen thuộc với việc sử dụng công nghệ vào hỗ trợ cuộc sống.

Hãy bắt đầu thận trọng

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần phải nhớ khi đầu tư, đó là giữ gìn tiền bạc. Tốc độ tăng trưởng của thị trường đang chậm lại. Khi bạn làm việc chăm chỉ để tiết kiệm tiền thì bạn sẽ có cơ hội đầu tư. Bạn nên cẩn thận phân tích và lựa chọn nơi mình bỏ tiền vào. Ban đầu thì nên chọn cách tiếp cận đầu tư thận trọng hơn bởi vì rất nhiều người chọn cách ngược lại và đã mất hết.

Nếu bạn biết tiếp nhận khái niệm đầu tư lãi kép – quá trình tăng lợi tức dựa trên tái đầu tư thu nhập – bạn sẽ ngạc nhiên với số tiền nhận được qua thời gian. Nhưng bạn cần phải thoải mái với cuộc chơi đường dài hơn là ăn xổi ngắn hạn. Bạn cần phải đảm bảo rằng những khoản đầu tư của mình hoạt động tốt dù cho nền kinh tế có đi lên hay xuống.

Đừng vội đa dạng hoá

Rất nhiều người lo lắng về việc đầu tư làm sao thông minh nhất và giữ cho danh mục của mình thật đa dạng để rồi họ chẳng bao giờ thật sự bắt đầu đầu tư. Nếu mức mua vào tối thiếu là 5.000 USD cho một món đầu tư mà bạn thực sự hiểu và rất muốn dấn thân, đừng chờ cho đến khi bạn tích đủ 10.000 USD mới tham gia. Bạn vẫn có thể thận trọng nhưng ở mức độ vừa phải, bởi khi mạnh dạn đầu tư (kể cả ở quy mô nhỏ), bạn vẫn có thể vừa kiếm tiền vừa học hỏi.

Công nghệ đang thực sự thay đổi và chắp cánh cho lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Công nghệ đang thực sự thay đổi và chắp cánh cho lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Công nghệ đang thay đổi cuộc chơi và mời gọi các nhà đầu tư mới

Trước đây, cách duy nhất cho các nhà đầu tư bất động sản không chính thống đó là qua thị trường chứng khoán hoặc rắc rối hơn là trở thành chủ nhà. Tuy nhiên, công nghệ tài chính đã cho phép các công ty đầu tư phục vụ nhiều nhà đầu tư với cái giá thấp hơn. Vì vậy, càng ngày càng có nhiều cơ hội đầu tư vào các loại hình bất động sản có tổ chức hoặc được điều hành chuyên nghiệp. Hiện nay, rất nhiều công ty đầu tư lớn như BlackRock, Carlisle Group và các tổ chức khác đang phát triển nền tảng đầu tư trực tuyến với mức giá cực kỳ thấp.

So với các dịch vụ tư nhân truyền thống, đầu tư trực tuyến cũng yêu cầu khai nộp nhiều thông tin hơn, và chia sẻ chúng công khai qua các kênh thông tin và thu thập dữ liệu thuộc Uỷ ban Chứng khoán và Hối đoái. Điều này cũng sẽ giúp các nhà đầu tư trong quá trình hoạt động thẩm tra. Các yêu cầu hồ sơ bổ sung hàng năm cũng sẽ giúp các nhà đầu tư theo dõi khoản đầu tư của mình tốt hơn, cung cấp nhiều thông tin hơn về các cơ hội đầu tư.

Thông tin, công nghệ và tính minh bạch đang xoá đi những tấm màn đáng sợ đã từng bao phủ thị trường đầu tư bất động sản. Đây sẽ giúp cho bước nhảy vọt từ tiết kiệm sang đầu tư trở nên dễ dàng hơn cho các thế hệ triệu phú tương lai.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top