Aa

Công thức làm sữa ngô thơm ngậy, mát lành

Thứ Bảy, 09/06/2018 - 00:28

Hãy cùng tham khảo công thức làm sữa bắp ngon lành, mát lạnh – thức uống bổ dưỡng cho mùa hè này:

Sữa ngô hay còn gọi là sữa bắp càng ngày càng trở lên phổ biến. Bạn có thể bắt gặp sữa bắp ở các cửa hàng giải khát, cửa hàng bán đồ uống hay những tiệm ẩm thực sang trong cũng như dân dã. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi “họ đã làm sữa bắp bằng cách nào”.

Công thức làm sữa ngô thơm ngậy, mát lành

Công thức làm sữa ngô thơm ngậy, mát lành

 Hãy cùng tham khảo công thức làm sữa bắp ngon lành, mát lạnh – thức uống bổ dưỡng cho mùa hè này:

Nguyên liệu

- 2 - 4 bắp ngô

- 500 ml - 1 lít sữa tươi

- 1 muôi sữa đặc (có thể có hoặc không)

- 30-40 g đường (điều chỉnh đường theo độ ngọt của gia đình bạn).

- Lá nếp

Hãy cùng tham khảo công thức làm sữa bắp ngon lành, mát lạnh – thức uống bổ dưỡng cho mùa hè này:

Hãy cùng tham khảo công thức làm sữa bắp ngon lành, mát lạnh – thức uống bổ dưỡng cho mùa hè này:

CÁCH LÀM

Bước 1:

- Bắp ngô lột bỏ vỏ, dùng dao tách phần hạt để riêng, giữ lại phần râu ngô. Rửa qua nước lạnh và để ráo. 

Empty

Bước 2:

- Cho phần hạt ngô vào máy xay và xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã.

Hai bước này có thể thay đổi bằng cách, bạn luộc ngô trước, sau đó tách hạt ra. Xay lẫn hạt ngô và nước ngô vừa luộc. Rây lọc bỏ bã.

Empty

Bước 3:

- Đặt nồi lên bếp đun phần ngô xay nhuyễn, đổ thêm vào 500 ml sữa. (Lượng sữa này tùy thuộc vào nhu cầu uống ngọt hay vừa).

- Bạn muốn sữa có vị ngọt thanh thì cho thêm phần râu ngô và lá nếp vào nồi, nếu muốn có vị ngậy có thể cho thêm sữa đặc. Chú ý khuấy đều tay để không bị khét, khi sữa sôi thêm đường theo khẩu vị.

Empty

Bước 4:

Empty

- Sữa sôi tắt bếp, rót sữa vào chai, uống nóng hoặc để nguội cất vào tủ lạnh uống dần.

Chú ý: Sữa ngô tự làm chỉ nên uống trong ngày. Không nên để quá 2 ngày.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top