Reatimes.vn

Công ty An Dương (Quảng Nam) nói gì về việc nhiều người tụ tập đòi sổ đỏ?

Công ty An Dương (Quảng Nam) nói gì về việc nhiều người tụ tập đòi sổ đỏ?

Sáng ngày 6/11, một nhóm người tự xưng là khách hàng của Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và Dịch vụ An Dương đã tụ tập tại văn phòng công ty căng băng rôn để “đòi sổ đỏ”.
17:15, 07/11/2021

Sự việc diễn ra vào khoảng 8h30 ngày 6/11 tại văn phòng chăm sóc khách hàng của công ty đặt tại số: 69 Trần Đại Nghĩa, phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng), một nhóm khoảng gần 15 người đã chuẩn bị sẵn băng rôn, phát loa ghi âm yêu cầu lãnh đạo Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và Dịch vụ An Dương (viết tắt là Công ty An Dương) giao sổ đỏ cho khách hàng đã giao dịch, mua bán đất nền tại dự án do công ty này làm chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Một dự án do Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và Dịch vụ An Dương làm chủ đầu tư tại thị xã Điện Bàn.

Theo ông Đinh Văn Xuân, Phó giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và Dịch vụ An Dương, thời gian qua do đại dịch Covid-19 và việc rà soát, điều chỉnh quy hoạch 1/2000, kiểm tra pháp lý các dự án đầu tư đô thị của chính quyền tỉnh Quảng Nam trong hơn 2 năm đã tác động rất lớn đến tiến độ triển khai các dự án đầu tư đô thị của công ty. “Tuy vậy, chủ đầu tư vẫn nỗ lực vượt khó để hoàn thành pháp lý các dự án này và cũng đã đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị”, ông Đinh Văn Xuân nói thêm.

Cũng theo ông Đinh Văn Xuân, hơn một năm qua, Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và Dịch vụ An Dương vẫn đẩy nhanh tiến độ thi công hạ tầng, phối hợp với các cơ quan Nhà nước tiến hành đền bù giải phóng mặt bằng, hoàn chỉnh thủ tục và chờ các hướng dẫn của Nhà nước để hoàn thành các dự án. “Việc cấp sổ đỏ đều theo quy định của Nhà nước nên không thể hoàn thành trong ngày một, ngày hai được. Công ty chúng tôi luôn đặt quyền lợi của nhà đầu tư, khách hàng lên trên hết và tích cực hoàn thành nghĩa vụ của mình với khách hàng”, ông Đinh Văn Xuân chia sẻ trong thông cáo báo chí phát đi ngày 7/11.

Nhiều dự án đầu tư xây dựng đô thị tại thị xã Điện Bàn chịu ảnh hưởng do rà soát, điều chỉnh quy hoạch từ chính quyền.

Theo đại diện Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và Dịch vụ An Dương, qua rà soát giao dịch của các khách hàng thì công ty phát hiện một số khách hàng đã tự ý giao dịch bất hợp pháp “vi bằng”, “giấy viết tay” một số lô đất thuộc các dự án do công ty làm chủ đầu tư. “Đây là hình thức giao dịch không có giá trị pháp lý và không được công ty chúng tôi đồng ý. Việc khách hàng giao dịch không đúng quy định đã làm phát sinh một số vấn đề đáng tiếc, trong đó có sự việc xảy ra vào lúc 8h30 ngày 6/11/2021, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự và hình ảnh công ty chúng tôi. Chúng tôi đề nghị khách hàng nên phối hợp với chủ đầu tư giải quyết hài hòa lợi ích, không nên để sự việc đi quá xa”, ông Đinh Văn Xuân nói thêm.

Các dự án đầu tư do Công ty An Dương làm chủ đầu tư đang hoàn thiện hạ tầng.

Cũng theo chia sẻ của ông Đinh Văn Xuân, hiện nay Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và Dịch vụ An Dương đang tiến hành đối thoại, làm rõ và hướng dẫn khách hàng phương án giải quyết tốt nhất. “Tinh thần của công ty chúng tôi là đảm bảo quyền lợi chính đáng của nhà đầu tư, khách hàng, hài hòa lợi ích giữa nhà đầu tư và chủ đầu tư, theo đúng quy định của pháp luật. Đối với các giao dịch hợp pháp, công ty chúng tôi cũng đã có công văn cam kết cụ thể việc bàn giao sổ đỏ cho khách hàng khi các thủ tục pháp lý được hoàn tất”, ông Đinh Văn Xuân khẳng định.

Đại diện Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và Dịch vụ An Dương nhấn mạnh việc một số đối tượng cố tình lan truyền clip, bài viết không đúng sự thật để bôi xấu hình ảnh doanh nghiệp trên mạng xã hội và các kênh thông tin không chính thống khác đã được công ty trình báo đến cơ quan công an và lực lượng chức năng xử lý./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP