Aa

Công ty con của Becamex IDC tiếp tục “hứa” trước vụ khách căng băng rôn đòi sổ đỏ

Thứ Tư, 26/04/2023 - 06:15

Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương liên tục đưa ra những lời “hứa” ra sổ nhưng chưa thực hiện, khiến khách hàng mua dự án Uni-Town mất niềm tin đã tới công ty căng băng rôn đòi quyền lợi.

Dự án khu phố thương mại Uni-Town, phường Phú Hoà, TP. Thủ Dầu Một, do Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (Công ty con của Becamex IDC) làm chủ đầu tư dù đã bán cho khách hàng gần 10 năm nhưng đến nay vẫn chưa thể ra sổ. Khách hàng bức xúc thì chỉ nhận được những lời “hứa” mà không biết lúc nào chủ đầu tư mới thực hiện.

Theo thông tin tìm hiểu của Reatimes, tháng 10 năm 2022, nhiều khách hàng mua dự án khu phố thương mại Uni-Town đã tới Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (Công ty TDC), yêu cầu công ty phải cho thời hạn ra sổ cho khách hàng. Sau quá trình làm việc với ông Hồ Hoàn Thành - Tổng Giám đốc Công ty TDC, hai bên đã đi đến thống nhất ý kiến. Theo đó: “Công ty TDC thống nhất ra sổ quý I/2023 nếu đến thời hạn này chưa ra sổ cho khách hàng thì Công ty TDC sẽ tiến hành trả lãi theo tinh thần của hợp đồng”.

Thế nhưng, đến ngày 7/4/2023, Công ty TDC đã ra văn bản số 61/KDPT-QLDA về thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dự án PTM Uni-Town. Văn bản này cho biết: Công ty TDC đã nộp hồ sơ ra sổ cho quý khách hàng tại Sở Tài Nguyên và Môi trường, tuy nhiên quá trình thụ lý hồ sơ, Sở Tài Nguyên và Môi trường đã gửi công văn xin ý kiến tới Sở Xây dựng và Phòng quản lý đô thị TP. Thủ Dầu Một về các vấn đề liên quan đến dự án Uni-Town, cho đến nay Sở Xây dựng và Phòng QLDT Thủ Dầu Một đang xem xét giải quyết.

Đồng thời, văn bản này còn thể hiện: “TDC xin thông báo tới quý khách hàng thời gian Công ty TDC gia hạn việc bàn giao giấy chứng nhận cho khách hàng trong quý 3 năm 2023”.

Trước những lời hứa nhưng không thể thực hiện khách hàng đã tới công ty TDC để căng băng rôn đòi quyền lợi. Như Reatimes thông tin trong bài viết: Bình Dương: Khách hàng căng băng rôn đòi công ty con của Becamex giao sổ đỏ”, sáng 18/4, nhiều cư dân, khách hàng tại dự án Khu thương mai - dịch vụ Uni-Town đã kéo đến Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương căng băng rôn đòi sổ đỏ.

Khách hàng kéo đến Văn phòng giao dịch BĐS MyLand - Uni-Town tại phường Hoà Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương (Ảnh: Hiếu CT)

Cụ thể, nhiều khách hàng đã kéo đến Văn phòng giao dịch BĐS MyLand - Uni-Town tại phường Hoà Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương căng băng rôn với nội dung “Đề nghị Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Binh Dương (TDC) giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và thanh toán lãi ngân hàng theo hợp đồng dự án Khu thương mai - dịch vụ Uni-Town, Hoà Phú, TP Mới Bình Dương” và “Nhân dân Khu dự án CocoLand chủ đầu tư TDC, yêu cầu cấp sổ cho các hộ dân chúng tôi và đã thất hứa với nhân dân chúng tôi nhiều lần”.

Ông N.T.L - một khách hàng mua đất tại dự án của TDC cho biết: “Chúng tôi mua đất ở các dự án Cocoland, dự án Khu phố thương mại Uni-Town này đã mười mấy năm nay cứ hứa ra sổ mà không ra được. Trong hợp đồng thì hứa một năm ra sổ, thế mà mười mấy năm nay không ra được sổ. Khi người dân phản ánh thì cứ hứa lần này đến lần khác, năm này qua năm khác. Nhiều năm nay sổ không có, nhà cũng không cho xây dựng, những khu nhà chưa xây dựng xong bán cho chúng tôi xong cũng không cho chúng tôi xây dựng tiếp. Người dân chúng tôi phải đi vay lãi ngân hàng để trả tiền cho Công ty TDC. Khi chúng tôi cầm hợp đồng ra ngân hàng vay vốn, phía ngân hàng không cho chúng tôi vay trên hợp đồng đó. Hôm nay, chúng tôi đến đây chỉ mong muốn đòi lại được quyền lợi là ra sổ cho người dân chúng tôi để chúng tôi sớm ổn định cuộc sống”.

Tương tự, ông L.V.T - một khách hàng khác cũng nói rằng: “Tôi mua đất từ năm 2013, trong hợp đồng ghi sau 24 tháng sẽ ra sổ, nhưng sau 24 tháng không có phản hồi. Chúng tôi cũng đã gặp trực tiếp ông Đoàn Văn Thuận (Tổng Giám đốc Công ty My Land) rất nhiều lần và ông này cũng đã ra rất nhiều văn bản. Tuy nhiên, các văn bản này không có giá trị gì, thời điểm từ 2015 đến bây giờ là 2023 mà chưa hề có động thái hay lộ trình nào ra sổ đỏ để cho người dân biết.

Trong khi đó, người dân bỏ tiền ra mua đất của Công ty này phải lên tận đây nhưng lại phải đứng ngoài, không cho chúng tôi vào làm việc. Bao nhiêu năm trời, ra bao nhiêu văn bản, chúng tôi cũng đã đóng hết 95% theo tiến độ, chỉ còn chờ ra sổ nữa là đóng tiếp 5% còn lại. Người dân chúng tôi bây giờ rất khổ, nhiều người từ nơi khác về nhập hộ khẩu không được, đi đăng ký tạm trú cho người thân cũng gặp rất nhiều khó khăn, đi xác nhận nhà ở hợp pháp cũng không được bởi vì đâu có sổ đỏ".

Người dân mòn mỏi chờ đợi phản hồi từ phía Công ty TDC (Ảnh: Hiếu CT)

Theo thông tin công bố trên trang chủ, Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (TDC) hiện nay do ông Giang Quốc Dũng làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Trước đó, ông Giang Quốc Dũng cũng được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Bình Dương, đồng thời là Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC.

Ông Giang Quốc Dũng Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Bình Dương được giới thiệu là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển nhà Bình Dương ( Becamex TDC) - Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh dự án này, Becamex IDC còn đang trở thành tâm điểm chú ý của nhiều nhà đầu tư khi hàng loạt dự án của “ông lớn” này chưa thể ra sổ cho khách hàng. Nhiều khách hàng đã cầu cứu từ tỉnh Bình Dương đến Trung ương nhưng đến nay vẫn chưa thể nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top