Aa

Container trở thành khu vườn trong nhà xanh - sạch - đẹp

Thứ Năm, 13/07/2017 - 06:24

Dường như càng ngày người ta càng tìm ra thêm nhiều công dụng mới của chiếc container vốn chỉ sử dụng để chứa hàng hóa. Hết được sử dụng để làm nhà, làm bể bơi thì nay nó lại trở thành những khu vườn trong nhà để sản xuất ra các thực phẩm sạch.

Sức sáng tạo của con người quả là không có giới hạn. Từ những chiếc container tưởng như chỉ để chứa hàng thì nay nó lại trở thành một khu vườn công nghệ cao. Với những chiếc container dài khoảng 40 foot, công ty Local Roots đã sử dụng phương pháp trồng cây trong nước để sản xuất ra các loại rau quả hoàn toàn sạch.

Được đặt với cái tên TerraFarms, khu vườn trong nhà này có khả năng sản xuất ra lương thực nhanh gấp 2 lần so với các trang trại thông thường. Thời gian từ khi gieo trồng cho đến lúc thu hoạch chỉ trong khoảng 4 tuần.

Trong khi đó, nó sử dụng lượng nước ít hơn 97% và hoàn toàn không sử dụng phân bón hay thuốc trừ sâu nên đảm bảo 100% an toàn cho sức khỏe.

Hiện tại, các loại cây đang được trồng trong những khu vườn container này bao gồm rau diếp, dâu tây và cải xoăn. Được biết, mỗi loại cây này chỉ sử dụng từ 5 – 20 gallon nước mỗi ngày.

TerraFarm cũng có thể trồng 3 đến 5 mẫu thực phẩm nhờ vào hệ thống đèn led tạo ra song dài đặc biệt và cường đồng cùng hệ thống kiểm soát nước, dinh dưỡng và điều kiện không khí.

Loại hình nông nghiệp mới lạ này đang lan rộng tại Hoa Kỳ, giải thích cho điều này, Dan Kuenzi, người đồng sáng lập Local Roots cho biết do vườn container có diện tích nhỏ mà lại có khả năng tạo ra được sản lượng thực phẩm lớn, rất thích hợp với nhu cầu của thị trường và môi trường đô thị như hiện nay. CEO Eric Ellerstad cho biết có khoảng 30 triệu người Mỹ sống trong “sa mạc lượng thực” (vùng thiếu lương thực) bởi vì những nông trại của họ nhanh chóng bị thay thế bởi nhà cửa và đường xá.

Thậm chí, Local Roots cũng đang thực hiện các cuộc trao đổi với SpaceX, một công ty phát triển tàu vũ trụ, về việc sử dụng khu vườn container này bên ngoài không gian.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top