Aa

Cú hích hạ tầng tạo đà tăng giá cho BĐS phía Đông TP. Thái Nguyên

Thứ Ba, 20/07/2021 - 08:00

Sự phát triển vượt bậc của hạ tầng giao thông cùng với quy hoạch mở rộng địa giới khu vực ven sông Cầu và chuyển trung tâm hành chính về phía Đông TP. Thái Nguyên đã tạo đà cho khu vực này gia tăng sức nóng.

Đột phá trong đầu tư hạ tầng giao thông

Tại Thái Nguyên, hạ tầng giao thông được coi là yếu tố “bàn đạp” đưa địa phương này trở thành một trong những tỉnh thu hút đầu tư lớn nhất cả nước, nằm trong top 15 tỉnh thành có chỉ số cạnh tranh tốt nhất (chỉ số PCI năm 2020 xếp thứ 11/63). 

Với nhiệm vụ “lấy giao thông làm khâu đột phá", là đòn bẩy để thu hút FDI, những năm qua Thái Nguyên đã đầu tư vào hệ thống giao thông theo hướng hiện đại, đảm bảo tính kết nối giữa tỉnh với các trung tâm kinh tế lớn của cả nước.

Thái Nguyên – điểm sáng trong phát triển kết cấu hạ tầng
Thái Nguyên – điểm sáng trong phát triển kết cấu hạ tầng.

Tiêu biểu phải kể đến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên (Quốc lộ 3 mới). Đây là tuyến đường giúp tăng cường khả năng kết nối của nhà đầu tư Thủ đô đến với Thái Nguyên rút ngắn thời gian di chuyển chỉ còn hơn 1 giờ đồng hồ, tạo điều kiện thu hút các ông lớn đổ về đầu tư. Nhờ vậy, Thái Nguyên nhanh chóng trở thành “vùng trũng” FDI của các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó đường Hồ Chí Minh qua địa phận tỉnh Thái Nguyên cũng giúp tăng kết nối các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ với nhau cũng như thúc đẩy giao thương với miền Trung và miền Nam. 

Năm 2018, tuyến đường Vành Đai 5 (hay còn gọi là đại lộ Đông Tây) chính thức được khởi công với tổng mức đầu tư gần 1000 tỷ đồng, chiều dài 330km, bề rộng nền đường 33m, đi qua 8 tỉnh Hà Nội, Hòa Bình, Hà Nam, Thái Bình, Hải Dương, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên. Trong đó riêng đoạn đi qua địa phận Thái Nguyên có chiều dài 28,9km. Đây là một trong những dự án có quy mô nhất của tỉnh, có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thiện hạ tầng kết nối giao thương với mạng lưới giao thông các tỉnh kề cận Thủ đô. 

Chưa kể mới đây, tháng 5/2021, tỉnh Thái Nguyên đã thông qua chủ trương đầu tư dự án tuyến đường liên kết giữa Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc dài 42km, có tổng mức đầu tư gần 3.800 tỷ đồng. 

Những cú huých hạ tầng giúp Thái Nguyên mở rộng liên kết vùng, khai thác tối đa lợi thế của “thủ phủ công nghiệp miền Bắc”. Đi cùng với đó, hàng loạt dự án bất động sản được xây dựng theo quy luật: “hạ tầng đi đến đâu các dự án bất động sản, đô thị được xây dựng đến đó”, khiến cho cuộc đua tăng giá của thị trường địa ốc Thái Nguyên ngày càng trở nên sôi động.

Bất động sản phía Đông TP. Thái Nguyên “nổi sóng”

Song song với bức tranh hạ tầng hoàn thiện, trong giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Thái Nguyên đặt mục tiêu tỷ lệ đô thị hóa đạt 40,5%; phát triển đô thị theo hướng thông minh. 

Nổi bật trong chiến lược đó là việc thành phố điều chỉnh quy hoạch địa giới với quy mô phần mở rộng thêm sẽ có diện tích hơn 22.300ha, lấy sông Cầu làm trục không gian chính để kiến tạo thành phố sáng tạo bên sông. Theo đó là hàng chuỗi các tòa cao ốc, đô thị khang trang, hiện đại được xây dựng ở phía Đông.

Sau khi điều chỉnh, quy mô dân số cũng dự kiến tăng từ gần 288.000 người lên 329.000 người. Kéo theo đó, bộ mặt đô thị Thái Nguyên được kỳ vọng sẽ thay đổi theo hướng hiện đại, đồng bộ.

Xu hướng chuyển dịch đô thị hóa về phía Đông theo quy hoạch ven sông Cầu thực sự đã làm cho bất động sản nơi đây “nổi sóng” suốt thời gian qua. Báo cáo nghiên cứu của batdongsan.com.vn cho thấy trong quý I/2021 mức độ quan tâm của nhà đầu tư về thị trường bất động sản Thái Nguyên tăng 50% so với quý trước đó.  

Biệt thự sinh thái Kosy City Beat Thai Nguyen hấp dẫn nhà đầu tư
Biệt thự sinh thái Kosy City Beat Thai Nguyen hấp dẫn nhà đầu tư.

Các chuyên gia nhận định, khu vực phía Đông có nhiều điều kiện để phát triển đa dạng các loại hình sản phẩm bất động sản, đặc biệt là bất động sản sinh thái với lợi thế nằm gần sông Cầu, khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh sắc thiên nhiên xanh mát. Điều này sẽ giúp cải thiện không khí cho thành phố công nghiệp khi tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng nhanh. 

Nằm trong phân khu Symphony thuộc khu đô thị giải trí Kosy City Beat Thai Nguyen, 41 căn biệt thự sinh thái thu hút sự chú ý của giới nhà giàu “xứ trà” nhờ lợi thế bao bọc hồ điều hòa rộng 5.000m2, công viên cây xanh và hệ thống tiện ích đẳng cấp, được quy hoạch khép kín theo xu hướng "tất cả trong một". Tại đây, chủ nhân có thể thảnh thơi tận hưởng sự thanh bình, yên ả giữa nhịp sống xa hoa và khẳng định phong cách sống với những trải nghiệm khác biệt.

Sự khan hiếm nguồn cung, trong khi nhu cầu sở hữu biệt thự sinh thái là xu hướng tất yếu của giới nhà giàu Thái Nguyên sẽ khiến cho dòng sản phẩm này không ngừng gia tăng sức hút trong thời gian tới.

Dự án Kosy City Beat Thai Nguyen

Đơn vị phát triển: Tập đoàn Kosy

Địa chỉ: Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên

Website: kosycitybeatthainguyen.com/

Fanpage: www.facebook.com/kosycitybeatthainguyen.cdt

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top