Aa

Cuộc sống của người dân Đà Nẵng trong thời gian cách ly

Thứ Ba, 28/07/2020 - 07:03

Ngay sau khi có quyết định giãn cách xã hội, TP Đà Nẵng đã thực hiện quy định nghiêm túc. Cuộc sống của người dân cũng vì thế mà chậm lại và cùng nỗ lực, chung tay để “Không một ai bị bỏ lại phía sau giữa mùa dịch”.

Ngay sau khi được lệnh giãn cách xã hội được phát đi vào 13h chiều 26/7, người dân Đà Nẵng đã nghiêm chỉnh chấp hành. Mọi hoạt động của xã hội như các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn và các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường… cũng đã đều đóng cửa.

Đường phố vắng lặng ở Đà Nẵng sau lệnh cách ly. Ảnh: Nguyễn Thành.
Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều hàng quán tại thành phố du lịch đã thông báo đóng cửa và chưa có ngày hoạt động lại. Ảnh: Zingnews.

Những con đường đông đúc khách du lịch qua lại chỉ vài giờ sau cách ly đã vắng lặng, hàng quán đóng cửa. Người dân nhanh chóng mua nhu yếu phẩm cần thiết cho thời gian cách ly phòng dịch. Nhà nhà người người đều có ý thức mang khẩu trang che chắn đầy đủ.

Trước giờ thực hiện giãn cách xã hội, người dân đã rất ý thức mang khẩu trang phòng dịch. Ảnh: Nguyễn Thành.

Theo Giám đốc Sở Công thương, hiện, trên địa bàn Đà Nẵng, thị trường hàng hoá tiêu dùng đang ổn định, hàng hoá dồi dào đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của đời sống người dân.

Người Đà Nẵng từ lâu vốn nổi tiếng tương thân tương ái và trong thời gian giãn cách xã hội này, tinh thần đó càng được thể hiện rõ. Tất cả mọi người vẫn đang nỗ lực, chung tay để “Không một ai bị bỏ lại phía sau giữa mùa dịch”.

Nhiều địa điểm phát khẩu trang miễn phí tại Đà Nẵng.

Từ sáng 27/7, tại nhiều địa điểm trong thành phố Đà Nẵng, từ nhà dân cho đến các quán cà phê, cửa hàng đều đặt những hộp khẩu trang xinh xắn kèm dòng chữ “khẩu trang miễn phí” cho ai đi ngang qua cũng có thể dễ dàng lấy một vài chiếc.

Chủ quán cà phê nằm trên quận Hải Châu cho biết “Khó khăn thì cũng khó khăn của toàn xã hội rồi. Chúng tôi khá hơn một chút thì chia sẻ cho người khác thôi. Chỉ là những chiếc khẩu trang nhỏ nhưng mang tinh thần lớn mong mọi người hãy thực hiện nghiêm chỉnh lệnh cách ly theo yêu cầu của chính phủ”

Mỗi chiếc khẩu trang là một chút tình. Ảnh: Tuổi trẻ.

Không chỉ mỗi quán cà phê Út Tịch của chị mà thành phố Đà Nẵng còn rất nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí khác như tại Salon gỗ Thịnh Phát, Shyop đồng hồ Danawatch, cửa hàng thực phẩm sạch TiCa…Tất cả đều đồng lòng mong muốn góp chút sức nhỏ cùng với người dân chống lại dịch bệnh Covid-19.

Ngày 27/7, Thành Đoàn Đà Nẵng cũng phối hợp với Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam hỗ trợ 300 ngàn khẩu trang y tế phục vụ công tác chống dịch COVID-19.

Thành đoàn Đà Nẵng có hành động thiết thực kịp thời. Ảnh: Nhân Dân.

Trong đợt một từ nay đến ngày 10/8, 200 ngàn khẩu trang sẽ trực tiếp chuyển đến các cơ sở y tế công lập, hỗ trợ các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Đợt 2 sẽ phát hơn 100 ngàn khẩu trang cho các công nhân, đoàn viên thanh niên tình nguyện và người dân.

Người dân kêu gọi ủng hộ lương thực cho đội ngũ y tế tuyến đầu của thành phố. Ảnh: FBNV.

Còn tại cổng bệnh viện C và bệnh viện Đà Nẵng, nhiều cá nhân cũng tay xách nách mang đồ ăn thức uống để gửi bảo vệ mang vào cho các nhân viên y tế. Người dân còn phát động kêu gọi trên Facebook để hỗ trợ kinh phí cho những nhân viên y tế tuyến đầu.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top