Reatimes.vn

TAG:

cuộc sống đô thị

 • 30/10/2018, 23:30

  Đô thị: Muôn mặt ô nhiễm

  Đô thị: Muôn mặt ô nhiễm

  Các đô thị Việt Nam đang phát triển khá nhanh và thay đổi diện mạo mạnh mẽ. Bên cạnh những yếu tố tích cực đạt được thì cũng có vô số mặt tiêu cực dễ nhận thấy. Các đô thị đang ô nhiễm trên nhiều phương diện – đặc biệt là ở những đô thị lớn.

 • 03/12/2018, 06:00

  Không gian thờ cúng trong ngôi nhà đô thị

  Không gian thờ cúng trong ngôi nhà đô thị

  Khi bước vào cuộc sống đô thị nhiều vấn đề mới đặt ra cho việc thờ cúng, mà trước hết là câu hỏi: Đặt bàn thờ ở đâu trong ngôi nhà đô thị - một tổ chức không gian sống khác nhiều so với ngôi nhà truyền thống của người Việt ở nông thôn?

 • 28/06/2018, 06:00

  Công bằng

  Công bằng

  Thời gian trôi, qua nhiều cọ sát, mâu thuẫn, ở nhiều nước người ta đã điều chỉnh được các vấn đề về quyền lợi chung, lợi ích chung và lợi ích riêng trong vấn đề đất đai. Điều này khiến cho người ta thấy không phải ai nhanh chân hay may mắn hơn là hưởng lợi, mà có những lợi ích chung không ai có thể sở hữu. Trong đó có thiên nhiên.

 • 20/03/2018, 06:01

  “Nếu thiết kế đô thị không khéo, tính cách con người sẽ bị bẻ gãy”

  “Nếu thiết kế đô thị không khéo, tính cách con người sẽ bị bẻ gãy”

  Đó là nhận định của nhà báo Trần Đăng Tuấn trong toạ đàm "Không gian sống dưới góc nhìn văn hoá". Theo nhà báo Trần Đăng Tuấn, môi trường và tư duy tổ chức cuộc sống đô thị được coi là đất, nếu đất tốt thì văn hóa cộng đồng, văn hóa ứng xử mới sinh sôi, đâm chồi, nảy lộc.

 • 16/03/2018, 14:01

  Đô thị hóa "quét" qua làng ven đô: Làm gì để giữ được văn hóa truyền thống?

  Đô thị hóa

  Chia sẻ tại lễ phát động Cuộc thi Nơi tôi sống - Tọa đàm: "Không gian sống dưới góc nhìn văn hóa", ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng: "Nhiều khu vực làng xóm ở ven đô nhưng ngày mai khi đô thị trùm qua tự nhiên sẽ biến thành khu đô thị hóa, làng đô thị hóa song quá trình này lại không thể kiểm soát được, dẫn tới hậu quả là đánh mất văn hóa truyền thống".


TOP