Aa

Đà Nẵng: Đầu tư hơn 11 tỷ đồng, nâng cấp sân bóng đá Hòa Xuân

Thứ Hai, 01/07/2024 - 17:04

Nhằm nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng thể thao và đáp ứng yêu cầu tổ chức các giải đấu quốc gia và quốc tế, UBND TP. Đà Nẵng đã quyết định đầu tư hơn 11,4 tỷ đồng để cải tạo và nâng cấp sân bóng đá Hòa Xuân.

Đây là sân vận động lớn nhất tại Đà Nẵng, và dự án này được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy phong trào thể thao, đồng thời nâng cao vị thế của thành phố trên bản đồ thể thao cả nước.

Các hạng mục nâng cấp

Dự án cải tạo bao gồm nhiều hạng mục quan trọng nhằm đảm bảo sân bóng đá Hòa Xuân đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Đầu tiên, nền sân bóng sẽ được bóc dỡ và thay thế bằng lớp cát trồng cỏ dày 20cm, sau đó được san ủi và lu lèn để tạo độ phẳng cần thiết. Thảm cỏ tự nhiên chất lượng cao sẽ được trồng mới, tương đương với mặt sân của các sân vận động quốc gia trên thế giới.

Hệ thống mương thu nước xung quanh sân sẽ được nạo vét và nâng thành mương thêm trung bình 20cm bằng bê tông xi măng. Đan mương thoát nước sẽ được làm mới và bổ sung 30 tấm ghi thép để tăng khả năng thoát nước mặt cho sân bóng. Đây là một yếu tố quan trọng để đảm bảo mặt sân luôn khô ráo và an toàn cho các cầu thủ.

Đà Nẵng: Đầu tư hơn 11 tỷ đồng, nâng cấp sân bóng đá Hòa Xuân- Ảnh 1.

Thảm cỏ bao quanh sân cũng sẽ được nâng cấp

Hệ thống tưới hiện hữu đã hư hỏng sẽ được bóc dỡ và thay thế bằng hệ thống mới, bao gồm đường ống cấp nước và thiết bị tưới chuyên dụng cho mặt sân cỏ. Máy bơm cấp nước mới cũng sẽ được lắp đặt để đảm bảo cung cấp nước đủ cho hệ thống tưới.

Ngoài ra, thảm cỏ bao quanh sân cũng sẽ được nâng cấp bằng cách nâng nền xung quanh sân bóng bằng cấp phối đá dăm và trải mặt nền bằng thảm cỏ nhân tạo có chiều cao cỏ 25mm.

Cải tạo cảnh quan và trang thiết bị

Để hoàn thiện dự án, bể ngầm chứa nước tưới và bể lắng lọc phèn sẽ được nạo vét bùn đáy và vệ sinh đáy bể hiện hữu. Bể lọc lắng phèn mới sẽ được xây dựng với thể tích 35m², cùng với các máy bơm lọc và thiết bị lọc mới.

Thiết bị sân bóng như khung thành, cột cờ góc cũng sẽ được thay mới đạt chuẩn thi đấu. Đồng thời, các máy móc và thiết bị chăm sóc, bảo dưỡng mặt sân cỏ phù hợp sẽ được mua sắm và đưa vào sử dụng.

Cảnh quan công viên góc khán đài A sẽ được cải tạo bằng việc san đầm nền vừa đào, thi công nền lát gạch Terrazzo làm lối đi, và thi công bồn hoa trồng cỏ tạo cảnh quan.

Đà Nẵng: Đầu tư hơn 11 tỷ đồng, nâng cấp sân bóng đá Hòa Xuân- Ảnh 2.

Cảnh quan công viên góc khán đài A sẽ được cải tạo

Sân vận động Hòa Xuân, được xây dựng từ năm 2013 và hoàn thành vào năm 2016, thay thế sân vận động Chi Lăng nổi tiếng một thời. Với tổng diện tích đất hơn 66.000m² và sức chứa 20.000 chỗ ngồi, Hòa Xuân hiện là sân vận động lớn nhất tại Đà Nẵng.

Việc nâng cấp sân bóng đá Hòa Xuân không chỉ giúp nâng cao chất lượng cơ sở vật chất thể thao của thành phố, mà còn tạo điều kiện thuận lợi để Đà Nẵng có thể đăng cai các giải đấu quốc gia và quốc tế. Dự án này cũng góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cộng đồng và khẳng định vị thế của Đà Nẵng trên bản đồ thể thao cả nước và quốc tế.

Đà Nẵng: Đầu tư hơn 11 tỷ đồng, nâng cấp sân bóng đá Hòa Xuân- Ảnh 3.

Việc nâng cấp sân bóng đá Hòa Xuân không chỉ giúp nâng cao chất lượng cơ sở vật chất thể thao của thành phố, mà còn tạo điều kiện thuận lợi để Đà Nẵng có thể đăng cai các giải đấu quốc gia và quốc tế.

Đây là một bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển toàn diện của thành phố, hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích thiết thực và lâu dài cho người dân Đà Nẵng.

Theo Quyết định số 1300/QĐ-UBND TP. Đà Nẵng, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp mặt sân cỏ và khuôn viên sân vườn phía trước khán đài A của sân bóng đá Hòa Xuân, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 11,4 tỷ đồng và sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2024-2025.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top