Reatimes.vn

Diễn đàn Bất động sản mùa thu lần thứ 1
Đà Nẵng: Giải “cơn khát” vật liệu san lấp

Đà Nẵng: Giải “cơn khát” vật liệu san lấp

Mới đây, TP. Đà Nẵng đã tổ chức đấu giá quyền khai thác mỏ đất san lấp tại xã Hòa Liên và Hòa Ninh (huyện Hòa Vang) với diện tích 10ha. Theo đó, trữ lượng khai thác khoảng 900.000m3 có giá khởi điểm hơn 1,8 tỷ đồng.
06:49, 30/05/2023

Buổi đấu giá do Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh Hoàng Gia - Chi nhánh Đà Nẵng tổ chức vào chiều ngày 26/5.

Theo đó, có 19 doanh nghiệp tham gia đấu giá bằng hình thức bỏ phiếu trực tiếp tại buổi đấu giá. Sau 8 vòng đấu giá, Công ty TNHH Xây dựng phát triển Thái Anh Đà Nẵng trúng đấu giá quyền khai thác mỏ đất với giá 10,485 tỷ đồng, gấp 5,8 lần so với giá khởi điểm.

Đại diện Công ty TNHH Xây dựng phát triển Thái Anh Đà Nẵng tại buổi đấu giá.

Với số lượng doanh nghiệp quan tâm và giá trị trúng đấu giá nêu trên cho thấy, trên địa bàn TP. Đà Nẵng hiện đang thiếu đất san lấp phục vụ cho các công trình.

Được biết, mỏ đất san lấp tại xã Hòa Liên và Hòa Ninh (huyện Hòa Vang) là khu vực mỏ đã được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt trong Kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn thành phố năm 2021 theo Quyết định số 1261/QĐ-UBND ngày 14/4/2021; được phê duyệt giá khởi điểm, bước giá, tiền đặt trước và Dự toán Đề án thăm dò khoáng sản (dự kiến) để đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn thành phố đợt 1- năm 2022 trên địa bàn TP. Đà Nẵng tại Quyết định số 2390/QĐ-UBND ngày 8/9/2022.

Đại diện Công ty TNHH Xây dựng phát triển Thái Anh Đà Nẵng cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan để triển khai các thủ tục, phấn đấu đưa mỏ đất trúng đấu giá vào khai thác sớm nhất trong năm 2024 nhằm đáp ứng nhu cầu vật liệu san lấp các công trình, dự án và đất đắp nền các tuyến đường sắp triển khai trên địa bàn thành phố.

Với việc đấu giá các mỏ đất, nhiều công trình trên địa bàn TP. Đà Nẵng sẽ không phải đứng trước nguy cơ vỡ tiến độ vì thiếu vật liệu san lấp.

Theo ghi nhận của Reatimes, thời điểm cuối năm 2022, đầu năm 2023, trên địa bàn TP. Đà Nẵng liên tục xảy ra tình trạng các công trình thiếu vật liệu san lấp, vật liệu xây dựng.

Cùng với đó là giá cả các loại vật liệu này cũng đội lên cao khiến cho nhiều công trình, trong đó có các công trình trọng điểm đứng trước nguy cơ vỡ tiến độ đề ra. Thiếu vật liệu san lấp cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng khai thác trái phép đất phục vụ san lấp tại nhiều khu vực. Việc khai thác trái phép tại địa bàn đã bị lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn và xử lý trong thời gian qua./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP