Aa

Đà Nẵng: Reatimes đồng hành cùng UBND P. Tam Thuận trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ Hai, 19/07/2021 - 15:30

Tạp chí Điện tử Bất động sản Việt Nam - Văn phòng Nam Trung bộ, đã phối hợp với UBND phường Tam Thuận chuyển đến tay người dân các thực phẩm thiết yếu như rau, củ, quả… với gần 100 phần quà mỗi ngày.

Những ngày qua, TP. Đà Nẵng ghi nhận nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2, một số khu vực trên địa bàn đã được cách ly, phong tỏa khoanh vùng dập dịch. Trên địa bàn phường Tam Thuận (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) có 2 khu dân cư đang bị phong tỏa với gần 100 hộ dân. Khu dân cư tại kiệt 112 (áp dụng biện pháp cách ly từ ngày 14/7); khu dân cư kiệt 64 đường Trần Cao Vân (áp dụng biện pháp cách ly từ ngày 16/7).

Mỗi ngày sẽ có gần 100 phần quà hỗ trợ người dân tại các khu vực cách ly trên địa bàn phường Tam Thuận (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng)

Để người dân tại các khu vực cách ly yên tâm phòng chống dịch, đảm bảo về nguồn dinh dưỡng trong những ngày này, Tạp chí Điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) - Văn phòng Nam Trung bộ, đã phối hợp với UBND phường Tam Thuận chuyển đến tay người dân các thực phẩm thiết yếu như rau, củ, quả… với gần 100 phần quà mỗi ngày.

Bà Ngô Thị Bích Liên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tam Thuận cho biết việc hỗ trợ rau, củ, quả cho bà con tại các khu cách ly là nguồn động viên tinh thần để bà con yên tâm chống dịch và khẳng định một điều rằng các đơn vị, đoàn thể ở địa phương sẽ luôn đồng hành cùng bà con trong đợt dịch này.

“Người dân trong khu cách ly những ngày này chấp hành rất tốt các quy định của chính quyền về phòng chống dịch bệnh. Sự đồng hành của đơn vị trong việc hỗ trợ thực phẩm như thế này vừa mang ý nghĩa vật chất, vừa mang ý nghĩa tinh thần to lớn. Rất cảm ơn sự hỗ trợ này từ Tạp chí Điện tử Bất động sản Việt Nam - Văn phòng Nam Trung bộ”, ông Bùi Văn Hùng, người dân trong khu vực cách ly kiệt 64 đường Trần Cao Vân chia sẻ.

Rau, củ, quả… sẽ được phân đều vào các túi đựng và chuyển đến khu vực cách ly

Theo đó, Tạp chí Điện tử Bất động sản Việt Nam - Văn phòng Nam Trung bộ sẽ cùng đồng hành, hỗ trợ thực phẩm cho người dân tại các khu vực cách ly kể trên cho đến khi các khu vực này được gỡ bỏ phong tỏa.  

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, TP. Đà Nẵng đã xác định 9 chuỗi lây nhiễm, trong đó đáng chú ý là các chuỗi như: Chuỗi từ bệnh nhân V.H.B. (lây nhiễm 33 trường hợp), chuỗi ở Công ty điện tử Việt Hoa (Khu công nghiệp Hòa Khánh) có tổng cộng 27 trường hợp (sáng 16/7 ghi nhận thêm 8 ca), chuỗi lây nhiễm chủ tiệm cắt tóc tại đường Nguyễn Phước Nguyên (12 trường hợp) và có liên quan đến chuỗi bệnh ở phường Hòa An, quận Cẩm Lệ (ghi nhận 18 ca lây nhiễm).

Những phần quà do Reatimes hỗ trợ được chuyển đến tận tay các hộ dân bị cách ly phòng chống dịch Covid-19

Ngày 17/7, Đà Nẵng bắt đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại 4 phường trên địa bàn, gồm phường An Khê, Thạc Gián (quận Thanh Khê), Hòa An (quận Cẩm Lệ) và Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu). Theo đó áp dụng cách ly toàn xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly gia đình; không tập trung quá 2 người trong phạm vi trường học, công sở, nơi công cộng; thực hiện nghiêm giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc; tạm đình chỉ các hoạt động, dịch vụ kinh doanh trên địa bàn, trừ dịch vụ thiết yếu; hạn chế ra ngoài khi không thực sự cần thiết.

Khu vực cách ly tại kiệt 64 đường Trần Cao Vân

Ngày 18/7, Đà Nẵng triển khai lấy mẫu xét nghiệm tất cả các đại diện hộ gia đình trên toàn TP, kéo dài trong vòng 4 ngày (dự kiến hoàn tất vào ngày 21/7) để sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, mắc Covid-19 trong cộng đồng. Đối tượng lấy mẫu xét nghiệm đợt này là chủ hộ hoặc đại diện hộ gia đình (người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao nhất trong hộ gia đình), hộ có công nhân, sinh viên thuê trọ, có đông nhân khẩu...

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top