Aa

Đà Nẵng: Sắp thu hồi căn hộ chung cư nhà nước ở không chính chủ

Thứ Năm, 25/10/2018 - 20:01

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ký Công văn 8099/UBND-SXD truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP về việc xiết chặt công tác quản lý đối với các hộ giải tỏa được bố trí thuê chung cư thuộc sở hữu nhà nước.

Ngày 24/10, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ký Công văn 8099/UBND-SXD (ngày 22/10) gửi các Sở Xây dựng, TN-MT; UBND các quận, huyện... truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP về công tác quản lý đối với các hộ giải tỏa được bố trí thuê chung cư.

Sau ngày 30/11/2018, Đà Nẵng sẽ thu hồi các căn hộ chung cư nhà nước ở không chính chủ (Ảnh: HC)

Sau ngày 30/11/2018, Đà Nẵng sẽ thu hồi các căn hộ chung cư nhà nước ở không chính chủ (Ảnh: HC)

Theo đó, xét đề nghị của Sở Xây dựng tại Công văn 9023/SXD-QLN (ngày 2/10), Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo tiếp tục thực hiện chủ trương của UBND TP tại Công văn số 9466/UBND-QLĐTh (ngày 18/11/2016) nhưng gia hạn thời gian hưởng chính sách miễn tiền thuê nhà đến ngày 31/12/2019.

Tức là kể từ ngày 01/01/2020, các hộ giải tỏa được chính quyền TP. Đà Nẵng bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước phải có nghĩa vụ trả tiền thuê nhà theo quy định.

Đối với 195 trường hợp thuộc diện giải tỏa được bố trí cho thuê căn hộ chung cư, nhà liền kề nhưng không ở, cho thuê lại, cho người khác ở nhờ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng giao Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng thông báo đến từng hộ, yêu cầu chủ hộ về ở chính chủ trước ngày 30/11/2018.

Sau thời gian trên, hộ nào còn vi phạm thì Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng chấm dứt hợp đồng thuê nhà, thu hồi căn hộ, báo cáo Sở Xây dựng trình UBND TP bãi bỏ chủ trương bố trí cho thuê căn hộ chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước đối với các trường hợp này.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cũng giao Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm kiểm tra, xác minh cụ thể 269 trường hợp sang nhượng căn hộ từ các hộ giải tỏa nhưng chưa sang tên.

Trong đó nêu rõ trường hợp nào thuộc đối tượng và điều kiện được thuê nhà ở xã hội theo quy định tại Điều 49, 51 của Luật Nhà ở năm 2014; đồng thời chưa sở hữu nhà ở, đất ở tại TP. Đà Nẵng, tổng hợp, đề xuất gửi Sở Xây dựng trong tháng 12/2018 để báo cáo UBND TP xem xét, quyết định.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, từ nay trở về sau, việc bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước đối với đối tượng giải tỏa (nếu có) phải thực hiện việc trả tiền thuê nhà kể từ ngày ký hợp đồng thuê nhà. Nghiêm cấm các hành vi mua bán, sang nhượng, cho thuê lại, ở không chính chủ dưới mọi hình thức.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top