Aa

Đà Nẵng: Thành lập tổ liên ngành gỡ vướng mắc về đầu tư xây dựng

Chủ Nhật, 21/02/2021 - 06:18

Sau Tổ liên ngành tháo gỡ vướng mắc về đất đai, thì mới đây, TP. Đà Nẵng đã có quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của dự án đầu tư xây dựng.

Theo thông tin từ UBND TP. Đà Nẵng, mới đây, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh đã ký quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của dự án đầu tư xây dựng.

Tổ liên ngành do ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng làm Tổ trưởng. Hai Tổ phó Tổ liên ngành gồm: Bà Trần Thị Thanh Tâm, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (Tổ phó Thường trực) và bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Thành viên Tổ liên ngành còn có 38 người khác là lãnh đạo các sở ban ngành, lãnh đạo UBND quận/huyện, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp…

Ngoài ra, Tổ trưởng Tổ liên ngành quyết định việc mời thêm đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan tham gia trong các cuộc họp của Tổ để góp ý kiến, tư vấn và phối hợp thực hiện.

Về nhiệm vụ, Tổ công tác liên ngành có trách nhiệm Đề xuất hướng giải quyết thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP. Đà Nẵng và thẩm quyền giải quyết của các sở, ngành một cách cụ thể nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai của các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, kết luận, kiến nghị; tham mưu, báo cáo và đề xuất UBND TP xem xét, quyết định.

Đà Nẵng thành lập tổ liên ngành tháo gỡ vướng mắc về xây dựng
Tổ công tác liên ngành có nhiệm vụ tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của dự án đầu tư xây dựng

Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng đã thành lập Tổ công tác liên ngành tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn về đất đai, quy hoạch, tài chính và các vấn đề liên quan khác đối với các dự án, khu đất trên địa bàn TP.

Ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng là Tổ trưởng Tổ liên ngành này. Đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng là Tổ phó Thường trực.

Tổ liên ngành này có nhiệm vụ đề xuất hướng giải quyết cụ thể nhằm tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn về đất đai đối với các trường hợp được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên địa bàn TP.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top