Aa

“Đánh hơi“ thị trường, lăn lê khắp nơi để đầu tư đất

Thứ Năm, 02/09/2021 - 07:30

Để có thể kiếm lợi nhuận, các nhà đầu tư bất động sản đều có cho mình bí kíp riêng . Có người "lăn lê bò trườn" khắp nơi, cũng có người vận dụng tất cả các giác quan vào việc đầu tư.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Trần Phong (ngụ TP. Thủ Đức), một trong những chuyên gia "săn" đất nền vùng ven TP.HCM cho biết, ông đi đầu tư đất đã trên dưới mười năm, từng đặt chân đến nhiều vùng đất khác nhau và cũng gặt hái không ít “quả ngọt” nhờ bí quyết được được trui rèn qua nhiều năm lăn lộn trên thị trường.

"Tôi chỉ đầu tư đất nền, không "chơi" những phân khúc khác. Lúc đầu, mình cũng lơ ngơ chẳng rõ nên bắt đầu từ đâu. Nhưng lâu dần, mình bỏ công sức lân la cà phê nghe ngóng, cũng tích lũy đôi chút kinh nghiệm. Rồi tự mình đúc kết qua những năm tháng lăn lộn thôi chứ làm gì có thầy nào. Vấp một hai lần rồi cũng phải quen thôi. Lúc đầu tôi coi đầu tư đất như một canh bạc. Một là thắng hai là thua. Còn giờ với tôi đầu tư đất như một nghề nghiệp mưu sinh thật sự" – ông Phong cho biết.

Cũng theo ông Phong, mỗi người có một cách riêng để đầu tư đất. Với ông, để có thể "đánh thắng" những phi vụ đầu tư, người đầu tư cần tập trung, đặt hết tâm trí vào từng phi vụ, thậm chí, vận dụng tất cả giác quan.

"Nói có thể khó tin, nhưng tôi vận dụng tất cả các giác quan của mình. Phải dùng thị giác tinh tường của mắt để quan sát thực tế, dùng thính giác của tai để nghe ngóng thông tin, "đánh hơi" thị trường biến động, dùng xúc giác để giao tiếp, bắt tay, lái xe chẳng hạn. Còn vị giác để làm gì ư? Vị giác sử dụng trong những cuộc cà phê trước trong và sau khi đầu tư. Mọi chuyện không đơn giản đâu. Kỳ thực đó là cả quá trình từ lúc bắt đầu cho đến khi tôi thực hiện xong giao dịch một miếng đất bất kỳ" – ông Phong phân tích.

Tương tự ông Phong, ông Hà (ngụ Tân Bình, TP.HCM), một nhà đầu tư đất lão luyện cho rằng, đầu tư đất ngoài việc vận dụng tất cả các giác quan vốn có của con người còn phải dùng đến giác quan thứ 6.

"Ngoài việc sử dụng 5 giác quan còn phải dùng đến giác quan thứ 6. Cảm giác, linh cảm đó. Tôi nhớ năm 2018, tôi ôm tiền lên Chơn Thành đầu tư đất. Ròng rã 3 ngày trời, cuối cùng mới chốt được lô đất ưng ý với giá 900 triệu. Đến khi chuẩn bị xuống tiền đặt cọc thì tôi lại linh cảm rằng lô đất này có vấn đề, khó làm ăn, nên quyết định đi về. Trên đường về nhìn thấy lô đất gần đó, cách chỉ 500m thôi, cùng diện tích, giá cũng tương đương tôi lại thấy thích và quyết định mua. Kết quả, sau một năm tôi bán được lô đất với giá 1,5 tỷ, mà người mua sau lại lời thêm cả 50 triệu. Còn lô đất trước đó tôi định mua thì đứng mãi do tranh chấp pháp lý với quy hoạch sau này." – ông Hà hồi tưởng.

Cả ông Phong và ông Hà đều nhận định, người đầu tư cần phải thực sự tập trung, đặt hết tâm trí của mình vào việc đầu tư thì mới mong làm ăn được.

"Phải chịu khó tập trung, nghe ngóng thông tin, tìm hiểu pháp lý kỹ càng và đầu tư theo đúng sở trường của mình. Nhiều lúc phải cả tháng trời tìm hiểu mới chốt xong một lô, nhưng chốt xong lời ngay 50, 100 triệu là chuyện bình thường. Nghe người ta nói là một phần, bản thân mình phải đi thực tế. Phải biết nhận định thị trường, hạ tầng xung quanh, mua đất để làm gì, lướt sóng hay đầu tư gì khác… mới mong có lời. Còn lơ mơ thì tôi nói thật, lao vào là "đứt hơi" đấy." – ông Hà đánh giá.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top