Aa

Đất nền Tây Bắc TP.HCM “nóng” nhờ hạ tầng giao thông

Trọng Khôi
Trọng Khôi pvhongvu@gmail.com
Chủ Nhật, 04/03/2018 - 02:36

Hàng loạt dự án hạ tầng, công trình trọng điểm… đã được đầu tư xây dựng, thúc đẩy thị trường bất động sản Tây Bắc TP.HCM phát triển nhanh chóng.

Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển

Được xác định là khu vực trọng điểm đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, có mối liên hệ chặt chẽ với TP.HCM, Đồng bằng Sông Cửu Long, Cửa khẩu thông thương với Campuchia... khu vực Tây Bắc được quy hoạch đầu tư một loạt dự án hạ tầng quy mô lớn nhằm tăng tính kết nối cho khu vực.

Đất nền Tây Bắc TP.HCM thu hút các nhà đầu tư.

Đất nền Tây Bắc TP.HCM thu hút các nhà đầu tư.

Chẳng hạn, bộ mặt giao thông khu Tây Bắc đã phát triển mạnh mẽ và xuất hiện những dự án giao thông ngàn tỷ đồng, như hầm chui giao lộ An Sương (quận12 - Hóc Môn đi tỉnh Long An, Tây Ninh) tháng 3/2018 sẽ chính thức thông xe; tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) nối Bến Thành quận 1 về đường Trường Chinh và tới Bến xe An Sương, tuyến đường vành đai 4 với tổng chiều dài toàn tuyến 35,8 km.

Khi các công trình giao thông khác như tuyến xe buýt nhanh – BRT số 1 được xây dựng sẽ giúp cho việc lưu thông của người dân sinh sống ở khu vực phía Tây với TP.HCM dễ dàng hơn.

Bên cạnh phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng kĩ thuật cũng được chú trọng đẩy mạnh, phục vụ đời sống của người dân khu vực Tây Bắc như: Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, hệ thống siêu thị, làng đại học Quốc tế Tây Bắc, sân Golf, công viên...

Bất động sản “nóng” theo hạ tầng

Sức hút từ các dự án lớn cùng với hệ thống hạ tầng được nâng cấp khiến bất động sản khu Tây Bắc luôn được săn đón.

Theo một số nghiên cứu tổng hợp thị trường, sự tăng giá đất nền chủ yếu tập trung tại khu vực huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Theo quy hoạch, đây là điểm liên kết giữa TP.HCM, vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và vùng biên giới Việt Nam - Campuchia với những dự án giao thông trọng điểm đã được phê duyệt và triển khai bao gồm: Dự án đường bộ cao tốc TP. HCM - Cần Thơ, đường Xuyên Á, đường N2, Vành đai 3, Vành đai 4. Dự án sân bay quốc tế Long Thành, Cảng trung chuyển quốc tế Cái Mép Vũng Tàu…

Mặt khác, huyện Đức Hòa sẽ trở thành vùng đô thị phát triển trọng điểm phía Tây của vùng đô thị trung tâm TP.HCM và trở thành vùng kinh tế động lực phía Bắc của tỉnh Long An; phát triển không gian vùng theo hướng cân bằng và bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu với kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội.

Sự tăng giá đất nền chủ yếu tập trung tại khu vực huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Sự tăng giá đất nền chủ yếu tập trung tại khu vực huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Cụ thể, huyện Đức Hòa sẽ có 4 đô thị, trong đó: 1 đô thị loại III (Hậu Nghĩa), 1 đô thị loại IV (Đức Hòa), 2 đô thị loại V (Hiệp Hòa và Mỹ Hạnh) đến giai đoạn 2025 - 2030 vùng Huyện Đức Hòa phát triển thành đô thị Hậu Nghĩa - Đức Hòa là đô thị loại III trong đó Hậu Nghĩa là trung tâm chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa khoa học kỹ thuật của huyện.

Huyện Đức Hòa còn thuận lợi trong việc thu hút đầu tư, giao lưu kinh tế trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh Long An nói riêng và khu vực vùng đô thị TP.HCM nói chung, là địa phương đi đầu trong việc phát triển các khu công nghiệp thu hút đầu tư từ bên ngoài, cũng là địa điểm tập trung nhiều khu công nghiệp nhất khu vực Tây Bắc với hàng ngàn công nhân, chuyên gia trong và ngoài nước đổ về làm việc và sinh sống hàng năm, luôn có các nhà máy, công ty mới khánh thành... Đó cũng là lí do các nhà đầu tư bất động sản có quyền kỳ vọng một tương lai ngày càng tươi sáng tại đây.

Hiện nay, đất dự án tại khu vực có giá trung bình từ 6-9 triệu đồng/m2 tùy khu vực, một mức giá khá rẻ so với mặt bằng chung hiện nay. Tuy nhiên, giá đất tại đây vẫn tiếp tục gia tăng và không có dấu hiệu ngừng lại do cơ sở hạ tầng, giao thông, tiện ích... ngày càng phát triển thu hút không chỉ nhà đầu tư mà cả những người mua để ở.

Phối cảnh Khu đô thị Golden River Residence do Cát Tường Group phát triển.

Phối cảnh Khu đô thị Golden River Residence do Cát Tường Group phát triển.

Điển hình Khu đô thị Golden River Residence do Cát Tường Group phát triển, dự án có quy mô  trên 50 hecta, phát triển 3 giai đoạn, giai đoạn 1 có quy mô 15 hecta đã hoàn thiện hạ tầng, pháp lý từng sổ đất, nhận đất xây dựng ngày, đầy đủ các tiện ích như Trường học các cấp, Bệnh viện, các công viên cây xanh, liền kề trung tâm hành chính và các tiện ích bên trong và ngoài khu đô thị... đáp ứng nhu cầu khan hiếm đất nền nhà khu Tây Bắc TP.HCM hiện nay.

Thông tin về Khu đô thị Cát Tường Golden River Residence:

Quy mô dự án 50 hecta, chia làm 3 giai đoạn, mật độ xây dựng 40%, còn lại 60 % là các công trình công cộng phục vụ dân sinh

Giai đoạn 1: 15 hecta đã hoàn thiện hạ tầng

- Đường, Điện, Nước, Điện chiếu sáng

- Công viên cây xanh

- Trường học các cấp

- Bệnh viện

- Sổ đất từng nền

- Nhận đất xây nhà ngay

Phát triển dự án: Công ty cổ phần tập đoàn địa ốc Cát Tường

Hợp tác phân phối: Công ty cổ phần kinh doanh bất động sản Cát Tường

Địa điểm quy hoạch:  Thị trấn Hiệp Hòa - H. Đức Hòa - T.  Long An

Thông tin chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ theo số điện thoại : 0945.71.71.70 - 090.123.78.58  hoặc truy cập  Website: www.cattuongroup.com.vn – www. cattuongrealestate.vn

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top