Reatimes.vn

Diễn đàn Bất động sản mùa thu lần thứ 1
Dấu ấn Diễn đàn Bất động sản thường niên lần 2 năm 2019

Dấu ấn Diễn đàn Bất động sản thường niên lần 2 năm 2019

Ngày 27/11, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phối hợp với kênh truyền hình Kinh tế Tài chính VITV tổ chức Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần 2 năm 2019.
08:59, 29/11/2019

Diễn đàn có sự tham dự của Lãnh đạo Bộ Xây dựng, đại diện các bộ, ngành Trung ương, địa phương, lãnh đạo và thành viên Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, các chuyên gia – nhà quản lý, nhà kinh tế hàng đầu, lãnh đạo các doanh nghiệp bất động sản, phóng viên các cơ quan báo chí – truyền hình.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã đánh giá cao vai trò của lĩnh vực bất động sản đối với nền kinh tế và những nỗ lực của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn thường niên về chủ đề phát triển nhà ở và thị trường bất động sản.

Thông qua Diễn đàn, ông Hùng mong muốn lắng nghe, thu nhận thêm nhiều ý kiến đóng góp từ các chuyên gia, để Bộ xây dựng có thể tham khảo nhằm tìm ra giải pháp đảm bảo an sinh nhà ở và thúc đẩy thị trường phát triển lành mạnh, bền vững.

Tại diễn đàn, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Trần Nam đã đánh giá tổng quan thị trường bất động sản thời gian qua, đồng thời nhận diện những cơ hội và thách thức để đề ra định hướng, giải pháp phát triển thị trường bất động sản trong trung và dài hạn.

Nhân bài phát biểu, ông Nam cũng chia sẻ về sự việc của Cocobay đang được quan tâm những ngày gần đây. Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản cho rằng đây mới chỉ là rủi ro nhẹ nhàng trong lĩnh vực bất động sản: "Bản chất condotel không có gì sai. Hình thức, hoạt động, cách huy động vốn theo tôi là một sản phẩm tốt trên thị trường bất động sản. Condotel không có tội tình gì, hình thức hoạt động, huy động vốn không sai nhưng cái không may của Cocobay là chọn vị trí cũng như định giá tỷ lệ hưởng lợi nhuận cao quá".

Trong phiên làm việc buổi sáng cũng đã diễn ra Tọa đàm cấp cao "Tổng quan thị trường bất động sản trong năm 2019 và dự báo xu hướng thị trường năm 2020" với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế, nhà chính sách, chuyên gia bất động sản và các doanh nghiệp đầu tư.

Tọa đàm đã cung cấp bức tranh toàn cảnh thị trường bất động sản Việt Nam 2019 và sự phát triển của thị trường giai đoạn vừa qua. Đồng thời, dự báo, chỉ ra những thuận lợi, khó khăn và những yếu tố tác động tới thị trường trong năm 2019 và trung hạn. Bên cạnh đó ghi nhận những ý kiến đóng góp, sự quan tâm, chia sẻ của các diễn giả và khách mời trong buổi tọa đàm.

Một số phát ngôn của các chuyên gia trong phiên tọa đàm:

Phát biểu trong phiên làm việc buổi chiều, ông Đỗ Viết Chiến, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho hay, “trầm lắng” là nhận định chung về thị trường bất động sản 2019. Nhiều chuyên gia cho rằng chu kỳ 10 năm khủng hoảng bất động sản 2009 có thể quay trở lại. 

Ông Đỗ Viết Chiến nhấn mạnh: "Việc hình thành và cung cấp thông tin thị trường bất động sản theo quy định là rất quan trọng và cần thiết giúp cho Nhà nước hoạch định chính sách một cách cụ thể và chính xác hơn, giúp chủ đầu tư có thông tin để xây dựng chiến lược kinh doanh, quyết định lựa chọn phân khúc đầu tư hợp lý, giúp cho người dân có thông tin chính thức, tin cậy để lựa chọn sản phẩm phù hợp và để kiểm tra và ngăn chặn các “dự án ma”. Tuy nhiên, cho đến nay vấn đề này cơ bản vẫn chưa thực hiện được”.

Cùng chiều, diễn ra hai phiên thảo luận chuyên đề: Chuyên đề 1: Những vướng mắc trong hoạt động của doanh nghiệp bất động sản trong năm 2019. Chuyên đề 2: Xu hướng mới của thị trường bất động sản

Các diễn giả đã cùng bàn luận xoay quanh các khó khăn vướng mắc liên quan đến thủ tục hành chính phê duyệt dự án, tài chính, thuế, pháp lý của các loại hình bất động sản mới. Bên cạnh đó, phân tích các xu hướng mới trên thị trường bất động sản Việt Nam như bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng; bất động sản xanh, thông minh.

Toàn bộ nội dung của 3 cuộc thảo luận đều được đánh giá rất thiết thực, nhìn nhận khách quan, đúng thực trạng về thị trường hiện nay, cũng như giúp cho các cơ quan quản lý nhà nước có những giải pháp hiệu quả, phù hợp, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, đồng thời giúp các nhà đầu tư yên tâm hơn.

Các phiên thảo luận đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp, sự quan tâm, chia sẻ của các diễn giả và khách mời. 

Một số khách mời tham gia chia sẻ tại tọa đàm


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP