Aa

Đầu tư shop cho thuê ở chợ sỉ: “Gà đẻ trứng vàng”

Thứ Năm, 05/12/2019 - 10:15

Mua căn hộ, nhà phố, shophouse… để cho thuê là những kênh đầu tư được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, phân khúc vượt trên tất cả về hiệu suất cho thuê phải nói đến shop thương mại ở chợ sỉ.

Khó như đi tìm chỗ trống ở chợ sỉ

Bên cạnh việc đầu tư mua đi bán lại thì xu hướng đầu tư cho thuê, để có dòng tiền thu về hàng tháng, được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Lợi thế của xu hướng đầu tư này chính là nhà đầu tư không phải mất thời gian hay lo lắng khi thị trường bất động sản lên xuống, mà vẫn có dòng tiền đều đặn.

Các khu chợ sỉ hiếm khi có gian hàng trống

Ông Trần Văn Sơn (Quận 1, TP.HCM), một nhà đầu tư đã sở hữu khá nhiều căn hộ và nhà phố cho thuê cho biết, trong một lần đưa vợ vào chợ An Đông, thấy cảnh buôn bán tấp nập, ông chợt lóe lên ý tưởng đầu tư mặt bằng trong chợ sỉ để cho thuê lại. Tất cả những căn nhà mà ông cho thuê trước đến nay thường trống khoảng 30%, nhưng mặt bằng chợ sỉ thì gần như luôn lấp đầy. Nghĩ đây là phương án hay, nhưng sau một thời gian tìm kiếm, ông Sơn phải bỏ ý tưởng vì không có mặt bằng nào sang nhượng vừa ý.

Theo chị Nguyễn Bình An, một tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Bình Tây, việc sang nhượng lại diện tích hoặc toàn bộ quầy ở chợ là điều ít khi xảy ra. Vì bất cứ quầy hàng nào tại chợ cũng đều được lấp đầy. Nhìn chung ở hầu hết các chợ sỉ, mức độ lấp đầy diện tích đạt gần 100%, tỷ lệ này còn cao hơn nhiều những trung tâm thương mại ở trung tâm thành phố.

Giá thuê ở các chợ cũng luôn nằm ở mức cao. Đơn cử thuê một shop ở chợ An Đông với diện tích 4m2, phải bỏ đến 50 triệu đồng/tháng. Con số này với chợ Tân Bình là 20 triệu đồng/tháng/9m2. Hoặc như tại chợ Bình Tây theo lời giới thiệu của chị An, thì giá thuê dao động khoảng 15 - 30 triệu đồng nhưng kèm theo khuyến nghị: “Đừng mất công, vì gần như không còn diện tích để thuê”.

Dù giá thuê cao, nhưng theo các chuyên gia, nếu không có lợi nhuận cao, sẽ không có tỷ lệ lấp đầy như vậy. Hàng loại khu chợ sỉ hình thành và hoạt động hàng chục năm qua như: Chợ An Đông, chợ Bình Tây, chợ Soái Kình Lâm, chợ Tân Bình… đã minh chứng cho sự thành công của mô hình kinh doanh bền vững này. Kinh doanh tại các chợ sỉ đã trở thành một văn hóa và tạo ra cộng đồng lớn về giao thương. Tất cả xuất phát từ những chân kiềng vững chắc của mô hình chợ sỉ: Vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, dân cư đông đúc và hàng hóa tập trung. 

Lợi thế “độc nhất vô nhị” của Golden Dragon Mall

Sự khan hiếm mặt bằng kinh doanh chợ sỉ và cơ hội kiếm lời từ mô hình này là điều mà ai cũng có thể nhìn thấy. Tuy nhiên, để giải quyết nhu cầu mở rộng kinh doanh, của cộng đồng tiểu thương ở các chợ sỉ không phải là bài toán đơn giản. 

Quỹ đất trung tâm quá khan hiếm để hình thành một khu chợ sỉ mới. Trong bối cảnh đó, sự ra đời của Trung tâm chợ sỉ Golden Dragon Mall, 153 Lý Thường Kiệt, phường 7, Quận 11, là cơ hội hiếm có được nhà đầu tư và cộng đồng tiểu thương mong đợi.

Khách hàng tham quan Trung tâm chợ sỉ Golden Dragon Mall

Theo đánh giá của giới kinh doanh chợ sỉ, Golden Dragon Mall khi hình thành sẽ nắm vị trí trung tâm của các chợ sỉ hiện nay như: Chợ điện tử Nhật Tảo, chợ An Đông, chợ Kim Biên, chợ Tân Bình, chợ Bình Tây, chợ Soái Kình Lâm, chợ Đại Quang Minh… Vị trí này rất thuận lợi để hình thành khu chợ sỉ mới sầm uất trong vòng 2 năm tới. Đây cũng là khu vực có phong thủy phát tài, phù hợp với kinh doanh buôn bán, cạnh khu chợ điện tử Nhật Tảo phát triển hàng chục năm qua.

Bên cạnh đó, nhờ ra đời sau, Golden Dragon Mall được nâng cấp trải nghiệm của khách hàng nhờ hạ tầng hoàn thiện hơn, đẳng cấp, sang trọng nhất hiện nay với thiết kế thông thoáng và máy lạnh toàn khu. Thiết kế mỗi gian hàng từ 20m2 trở lên, rất dễ để trưng bày hàng hóa và có không gian để hoạt động thoải mái, là lợi thế mà không chợ sỉ nào hiện nay có được.

Dù có nhiều lợi thế nhưng theo thông tin từ Nhà Thời Đại Luxury, đơn vị phát triển Golden Dragon Mall, giá mặt bằng lại rẻ chỉ bằng 1/10 các chợ khác, chỉ trả một lần duy nhất, sở hữu lâu và được gia hạn mà không mất phí.

Ông Trần Minh Nhật, CEO Nhà Thời Đại Luxury cho hay: "Đầu tư và sở hữu một shop ở một trung tâm chợ sỉ không khác gì đang nuôi một con gà đẻ trứng vàng và đẻ một cách đều đặn. Nếu bạn không có nhu cầu kinh doanh, thì hoàn toàn có thể cho thuê lại shop của mình và thu lợi gấp nhiều lần so với đầu tư chung cư hoặc nhà phố”.

Cũng theo ông Nhật, nhìn nhận thực tế có thể thấy, chen chân vào các chợ sỉ nổi tiếng hiện tại là điều cực kỳ khó. Trung tâm chợ sỉ Golden Dragon Mall chính là cơ hội để đầu tư và đón đầu. Trong vòng 1 - 2 năm tới, khi Trung tâm chợ sỉ hình thành sầm uất như các khu chợ sỉ hiện hữu thì giá trị gia tăng mà nhà đầu tư nhận được sẽ không dưới 2 - 3 lần. Đây là cơ hội đầu tư hiếm hoi và khó có sự lựa chọn nào khác trong khu vực ngoài Golden Dragon Mall.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top