Aa

Đề xuất xây chợ Đồng Xuân quy mô 4 tầng nổi

Thứ Tư, 28/09/2016 - 05:51

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đề xuất xây chợ Đồng Xuân với quy mô 4 tầng nổi, 5 tầng hầm.

Trong cuộc họp với Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Hoàng Công Khôi đề xuất xây mới chợ Đồng Xuân và cam kết với lãnh đạo thành phố Hà Nội sẵn sàng "đứng đầu sóng ngọn gió để làm công tác tư tưởng với bà con tiểu thương". 

Chợ Đồng Xuân - Nguồn ảnh: Internet

Chợ Đồng Xuân - Nguồn ảnh: Internet

Theo ông Khôi, diện tích “sổ đỏ” của chợ Đồng Xuân là 30.000m2, hiện chỉ sử dụng 14.000m2, gây quá tải và lãng phí. Hơn nữa chợ được xây dựng lại từ năm 1994 nên hạ tầng đã cũ.

Nếu xây dựng mới, chợ sẽ có quy mô 4 tầng nổi và 5 tầng hầm, vừa đảm bảo cho các tiểu thương kinh doanh bình thường, vừa tận dụng được không gian ngầm.

Đồng tình với đề xuất trên, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hà Nội Trần Thị Phương Lan cũng đề nghị, nếu mong muốn của quận Hoàn Kiếm được thành phố đồng ý triển khai thì cần chú ý đến các thiết kế của chợ mới để giữ lại những nét đặc trưng truyền thống vốn có của chợ.

Chợ Đồng Xuân ra đời năm 1889,ban đầu họp ngoài trời, sau được xây thành chợ với năm cầu khung sắt, lợp tôn tráng kẽm.Trong thời gian dài,Đồng Xuân là chợ bán buôn lớn nhất của miền Bắc.

Năm 1994, chợ Đồng Xuân đã bị hỏa hoạn, lửa thiêu trụi gần như toàn bộ các gian hàng trong chợ.Sau đó chợ được xây dựng lại với quy mô lớn hơn gồm 3 tầng hiện đại, khang trang, rộng rãi nhưng vẫn giữ một phần kiến trúc của chợ cũ.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top