Aa

“Điểm nóng” BĐS Hà Đông hút khách hàng có nhu cầu ở thực

Thứ Hai, 12/12/2016 - 07:30

Càng về cuối năm, thị trường BĐS càng trở nên sôi động, các chủ đầu tư cố gắng đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện dự án và chạy đua doanh số. Đáng chú ý thị trường BĐS khu vực Hà Đông (Hà Nội) đang là "điểm nóng" hút khách.

Theo nhận định của các chuyên gia, thời gian gần đây, BĐS khu vực Hà Đông ghi nhận tính thanh khoản cao một phần là do nơi đây sở hữu lợi thế về kết nối hạ tầng giao thông thuận tiện, tiện ích đồng bộ, môi trường thân thiện. Chính điều này đã giúp Hà Đông có một sức hút đặc biệt đối với lượng lớn khách hàng có nhu cầu ở thực.

Khảo sát của PV Reatimes cho thấy, không chỉ thu hút người mua có nhu cầu ở thực, khu vực này còn là “đích nhắm” của nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến từ Singapore, Malaysia, Hàn Quốc cho việc khởi động đầu tư BĐS tại thị trường Việt Nam.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Xung quanh khu vực Hà Đông hiện đang tập trung khá nhiều dự án đã, đang và sắp ra mắt thị trường như Green City (Mỹ Đình), Ecolife Capitol (đường Tố Hữu), Gold Silk (Cầu Am, Vạn Phúc), Seasons Avenue (Mỗ Lao), Mon City (Lê Đức Thọ)… Điều này là minh chứng rõ nhất cho xu hướng dịch chuyển đầu tư của giới kinh doanh BĐS trong tương lai, cũng là yếu tố làm thay đổi bộ mặt Tây Nam Hà Nội, tạo nên tiềm năng tăng giá trị của BĐS khu vực này trong thời gian tới.

Hiện nay, thị phần nguồn cung căn hộ trên thị trường Hà Đông chủ yếu là căn hộ với giá hợp lý, dao động từ 1 tỷ đến 2 tỷ đồng, diện tích từ 60-100m2. Đây là mức giá được đánh giá là phù hợp với những gia đình trẻ, người có thu nhập khá.

Hướng đến nhóm khách hàng là người mua có nhu cầu thực sự về nhà ở nhưng chưa có đủ tiềm lực tài chính, nhất là thời điểm cuối năm, nhiều chủ đầu tư đã đưa ra các gói chính sách ưu đãi vay mua căn hộ. Trung bình tại mỗi dự án sẽ có ít nhất hai gói giải pháp tài chính nhằm vào những đối tượng khách hàng mục tiêu.

Ví dụ như cho phép khách hàng thanh toán làm nhiều đợt khi mua nhà trong tháng 12, người mua nhà tại dự án chỉ phải trả 50% giá trị căn hộ đã vào ở và thanh toán nốt số tiền còn lại sau gần 2 năm. Hoặc như chính sách tặng ô tô khi mua nhà.

Theo đó, các khách hàng đặt cọc mua căn hộ trong thời gian nhất định nào đó sẽ được tặng 1 xe ô tô tùy theo giá trị căn hộ… Đây là những chính sách được đánh giá là khá phù hợp với đối tượng cán bộ, công chức, nhân viên có thu nhập ổn định hoặc các nhà đầu tư nhất là trong thời điểm cuối năm, tạo điều kiện cho người mua có đủ thời gian thu xếp tài chính cũng như không bị áp lực về dòng tiền.

Theo lời khuyên của các chuyên gia BĐS, hiện tại là thời điểm thích hợp để mua nhà khi thị trường có nhiều yếu tố thuận lợi như tính thanh khoản cao, lãi suất ngân hàng thấp, nhiều dòng vốn đang đổ vào BĐS cũng như nhiều chính sách bán hàng tốt đang được tung ra...

Tuy nhiên, giới chuyên gia khuyến cáo, trong bối cảnh có nhiều dự án “chạy đua nước rút” cuối năm, hàng loạt chính sách bán hàng hấp dẫn được tung ra như hiện nay, người mua nên tinh ý lựa chọn những dự án của chủ đầu tư uy tín, có lợi thế sắp bàn giao để tăng tính an toàn kh quyết định mua nhà. Các chuyên gia dự đoán, trong năm 2017, khu vực Hà Đông vẫn tiếp tục được đánh giá có tốc độ bán hàng nhanh và tính thanh khoản cao, thu hút lượng lớn người mua nhà có nhu cầu ở thực.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top