Aa

Doanh nghiệp địa ốc chủ động nhập cuộc sớm

Thứ Tư, 24/02/2021 - 16:23

Trong bối cảnh tình hình thị trường vẫn “ngủ yên” sau tết Tân Sửu thì nhiều doanh nghiệp bất động sản đã chủ động nhập cuộc sớm.

Chia sẻ nhân dịp đầu năm mới, ông Trần Ngọc Thái - Giám đốc Khối đầu tư và phát triển quỹ đất của Đất Xanh Miền Trung cho biết: Khác với tâm lý “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”, Đất Xanh Miền Trung đã ngay lập tức tập trung cho công việc kể từ mùng 5 Tết - ngày đi làm đầu tiên của năm Tân Sửu. Kế hoạch của tháng, quý và năm đã vạch ra được khẩn trương thực hiện.

Chủ động “cuộc chơi”

Theo Giám đốc Khối đầu tư và phát triển quỹ đất của Đất Xanh Miền Trung thì 6 tháng đầu năm 2021, Đất Xanh Miền Trung sẽ bắt tay ngay vào khởi công xây dựng 100 căn shophouse tại dự án Regal Pavilon tại chân cầu Tuyên Sơn; tháp đôi chung cư cao cấp Marie One Complex tại Khu đô thị mới Phú Mỹ An tại quận Ngũ Hành Sơn; cùng với đó là Khu dân cư Bảo Ninh 1 tại Quảng Bình tên thương mại là Ocean Caviar sẽ được triển khai trong tháng 3/2021 với thủ tục pháp lý đã hoàn thiện; Dự án Smart City tại Điện Bàn và Hội An hơn 23ha đã đền bù được khoảng 70%, dự kiến sẽ hoàn tất thủ tục, tiến hành khởi công tháng 6/2021…

Các doanh nghiệp địa ốc tranh thủ cơ hội phục hồi của thị trường trong năm nay
Các doanh nghiệp địa ốc tranh thủ cơ hội phục hồi của thị trường trong năm nay

Cũng với tâm thế này, ông Nguyễn Phước Lê Hưng - Phó Giám đốc Công ty Cổ Phần Trung Nam (Trungnam Land) cho biết ngay từ mùng 6 Tết, doanh nghiệp đã khởi động lại và bước vào cuộc đua. Theo ông Hưng, khảo sát về đánh giá kênh đầu tư ưu tiên, các nhà đầu tư vẫn chọn bất động sản là kênh rót vốn bởi lợi nhuận tốt hơn so với gửi tiền tại ngân hàng và đỡ phải mệt mỏi với bước lên xuống của giá vàng hay thị trường chứng khoán.

Thực tế, có không ít người đã phất lên nhờ kinh doanh bất động sản, mua bán sang tay, ăn chênh từ việc sang nhượng bất động sản. “Về lâu dài bất động sản vẫn là kênh hấp dẫn nhất và có khả năng sinh lời cao nhất. Trong các giai đoạn trước, giá bất động sản có thể tăng giảm đan xen trong ngắn hạn, nhưng về dài hạn luôn tăng mạnh theo thời gian. Do đó, Trung Nam đang có nhiều dự định nhằm đón làn sóng hồi phục của thị trường bất động sản, đặc biệt với dự an Golden Hills ”, vị này cho biết.

Nhiều doanh nghiệp chuẩn bị đưa dự án ra thị trường
Nhiều doanh nghiệp chuẩn bị đưa dự án ra thị trường

Ngoài ra, hàng loạt doanh nghiệp khác cũng mạnh dạn chuẩn bị đưa các dự án ra thị trường. Ông Nguyễn Văn Huy - Phó TGĐ An Dương Group cho biết: Dù thị trường gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh song trong thời gian qua An Dương đã ra mắt liên tiếp nhiều dự án và đang có kế hoạch tung thêm nhiều sản phẩm mà An Dương đang là chủ đầu tư.

“Với An Dương, giai đoạn thị trường trầm lắng này là giai đoạn để thử thách năng lực của các chủ đầu tư, là giai đoạn “thử lửa” của thị trường; cũng chính là cơ hội để doanh nghiệp có quỹ thời gian rà soát và thực hiện chiến lược “tái cấu trúc doanh nghiệp” theo hướng tinh gọn, hiệu quả; tái cơ cấu đầu tư, cơ cấu lại sản phẩm chủ lực và ra mắt các dự án mới phụ vụ yêu cầu của khách hàng, của nhà đầu tư”, ông Huy nhấn mạnh.

Niềm tin vào thị trường 

Theo ông Nguyễn Phước Lê Hưng - Phó Giám đốc Trung Nam Group thì hiện nay, các nhà đầu tư bất động sản không còn xu hướng đầu tư theo “hiệu ứng đám đông”, họ xem xét nhiều khía cạnh cho quyết định xuống tiền của mình. Đánh giá về tác động ngoại cảnh ảnh hưởng đến doanh nghiệp bất động sản, ông Hưng cho biết thị trường bất động sản Đà Nẵng gần đây có sự thanh lọc mạnh mẽ, những chủ đầu tư có tiềm lực lớn, uy tín hầu như không đáng lo ngại, các dự án của những chủ đầu tư này vẫn hấp thụ tương đối tốt.

“Theo tôi, không nên lướt sóng hay đầu cơ ở thời điểm này, hãy đầu tư theo hướng trung và dài hạn. Trong trung hạn, kinh tế vẫn phát triển tốt, dân số phát triển thì bất kỳ loại hình bất động sản nào cũng sẽ thuận lợi”, ông Hưng chia sẻ thêm.

Dưới góc nhìn của mình, ông Thái - Đất Xanh Miền Trung nhận định: “Dựa vào các tháo gỡ chính sách từ Chính phủ cộng thêm nỗ lực của chính quyền địa phương, chỉ trong 2020 và đầu 2021 đã giúp các vướng mắc của dự án cơ bản được tháo gỡ, điều này cũng giúp cải thiện rất nhiều cho tâm lý nhà đầu tư để đặt niềm tin hơn vào thị trường bất động sản, điều này sẽ giúp cho thị trường phát triển một cách minh bạch và ổn định hơn”, ông Thái kỳ vọng.

Cùng chung quan điểm, ông Đỗ Minh Dương - một chuyên gia bất động sản cho rằng: Với việc phòng chống hiệu quả dịch COVID-19, đặc biệt lô vaccine phòng COVID-19 đầu tiên sẽ về Việt Nam vào tháng 3/2021, thị trường bất động sản sẽ sớm đi vào quỹ đạo phát triển mới.

“Tuy nhiên, thị trường sẽ tiếp tục có sự thanh lọc mạnh mẽ, chỉ những các chủ đầu tư có thương hiệu, uy tín, các dự án đầy đủ pháp lý, đầu tư bài bản mới nhận được sự quan tâm và lựa chọn của khách hàng trong giai đoạn này", ông Dương nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top