Aa

Doanh nghiệp “đòi nợ” Đà Nẵng hàng nghìn tỷ để... nộp thuế

Thứ Ba, 20/06/2017 - 04:37

Một doanh nghiệp vừa gửi văn bản “đòi nợ” thành phố Đà Nẵng vì cho rằng số tiền thành phố nợ Cty này gấp nhiều lần số tiền Cty này đang nợ tiền sử dụng đất khi triển khai dự án tại Đà Nẵng và bị “bêu tên nợ thuế”.

Dự án Khu đô thị Golden Hills của công ty Trung Nam vừa bị TP Đà Nẵng

Dự án Khu đô thị Golden Hills của công ty Trung Nam vừa bị TP Đà Nẵng "điểm danh" vì nợ tiền sử dụng đất.

Cty CP Trung Nam (Cty) vừa có văn bản gửi lãnh đạo thành phố Đà Nẵng về việc đề nghị UBND thành phố thanh toán dự án Nút giao thông Ngã ba Huế để Trung Nam nộp tiền sử dụng đất dự án Golden hills và vệt 50 m đường Nguyễn Tất Thành nối dài.

Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng công bố các dự án bất động sản nợ tiền sử dụng đất, trong đó có 2 dự án của Cty CP Trung Nam là dự án khu đô thị Golden Hills và dự án Vệt 50m đường Nguyễn Tất Thành nối dài. Theo Cty việc công bố này của UBND thành phố Đà Nẵng có tính chất một chiều ảnh hưởng đến quyền lợi Cty. Trong khi UBND thành phố Đà Nẵng đang nợ Cty tại dự án Nút giao thông Ngã ba Huế 2.050 tỷ đồng nhưng chưa được giải quyết.

Theo Cty việc nợ tiền sử dụng đất đối với UBND thành phố Đà Nẵng tại 2 dự án nêu trên là do trong năm 2014 và 2015, Cty tập trung tài chính cho dự án trọng điểm Nút giao thông Ngã ba Huế.  Cty gặp khó khăn khi mà hiện nay hai dự án này vẫn còn rất nhiều hộ dân chưa bàn giao mặt bằng ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư và kinh doanh bất động sản của Cty.

Đối với dự án Nút giao thông Ngã ba Huế, đã được Cty bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 3/2015, giá trị hợp đồng là 2.050 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa bố trí vốn thanh toán, dù theo kế hoạch tài chính đã được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt là đến quý 1/2017 sẽ thanh toán cho Cty.

Theo Cty, số nợ của UBND thành phố đối với Cty (2.050 tỷ đồng) lớn hơn nhiều so với số nợ của Cty đối với UBND thành phố (khoảng hơn 300 tỷ đồng).

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top