Aa

Độc đáo đầm sen vàng óng ở Hà Nội

Thứ Năm, 14/07/2022 - 06:07

Sen vàng là giống nhập ngoại, có nhiều cánh đan xen thành các lớp. Sen vàng khi nở có sắc trắng ở đuôi cánh, vàng đậm ở đầu cánh và nhụy. Sen vàng kéo dài đến mùa thu.

Lần đầu tiên được trồng thành công trên đầm nước tại Thanh Oai, Hà Nội, những bông hoa sen có màu vàng nhạt, cánh kép dày lạ mắt khiến nhiều người thích thú. Năm 2021, gia đình anh Trần Đình Lập (Đầm sen Quán Gió - Thanh Oai) bắt đầu trồng quy mô lớn hơn 1.000m2 trên đầm sen của gia đình, và đến năm nay sen bắt đầu đồng loạt bung nở kín đầm, thu hút nhiều người ghé tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp mới lạ.

Sen vàng có nhiều cánh đan xen thành các lớp, bông hoa khi nở có sự chuyển màu với sắc trắng ở đuôi cánh và chuyển dần thành vàng đậm dần ở đầu cánh và nhụy. Hoa nở to hơn lòng bàn tay và xòe rộng dần ra khi sắp tàn vẫn giữ mùi thơm đặc trưng, dịu nhẹ hơn sen hồng.

Đầm sen vàng rộng hơn 1.000m2 phục vụ du khách ngắm hoa, chụp ảnh.
Cánh hoa sen vàng mềm hơn sen hồng nên hay bị rũ xuống khi gặp gió.

Anh Lập chia sẻ: “Sen vàng là giống sen nhập ngoại nên trồng cũng kỳ công hơn các loại sen trong nước. Cành của loại sen này mềm hơn, cánh hoa cũng mỏng và yếu hơn nên khi thời tiết mưa gió, bông hoa dễ bị gãy gập và rũ xuống. Nhưng có điều đặc biệt là mùa hoa sen vàng lại kéo dài sang đầu mùa thu chứ không phải là sen mùa hạ như loại sen hồng, sen trắng.

Ngoài đầm sen vàng để phục vụ du khách ngắm hoa, chụp ảnh, anh Lập còn trồng các đầm xung quanh với diện tích vài nghìn mét vuông để lấy hoa cho du khách. Những ngày cuối tuần hay khi thời tiết đẹp, đầm sen vàng thu hút hàng trăm lượt khách tới ngắm hoa, chụp ảnh hoặc chỉ đơn giản là đi trên cầu ra giữa đầm để hít thở không khí trong lành vương vấn mùi hương sen, ngắm nhìn những đoá hoa đẹp mong manh dần bung nở, hay ngồi thưởng thức một ấm trà sen để cảm nhận cái đẹp trong lành, thư thái.

Hoa sen vàng càng nở lâu ngày cánh hoa càng ngả màu vàng sẫm.
Hoa sen vàng bông cũng to không kém gì hoa sen hồng thuần chủng của Việt Nam.
Hoa sen vàng là giống hoa nhập từ nước ngoài nên cũng khó chăm sóc hơn sen hồng trong nước.
Nhìn bên ngoài sen vàng cũng có hình dáng giống sen hồng, sen trắng.
Sen vàng tuy cánh mềm yếu nhưng mùi thơm lại dịu nhẹ hơn sen hồng.
Mùa sen vàng nở kéo dài hơn sen hồng, từ hè sang đầu mùa thu.
Số lượng hoa sen vàng nở nhiều hơn sen hồng trên cùng một diện tích trồng.
Mỗi ngày có hàng trăm du khách đến thưởng hoa và chụp ảnh cùng sen vàng.
Hoa sen vàng có thân cao và đặc biệt có rất nhiều cánh.
Anh Trần Đình Lập bắt đầu trồng quy mô lớn hơn 1.000m2 trên đầm sen của gia đình từ năm 2021.
Những bông sen vàng nở trong sương sớm.
Ngoài đầm sen rộng 1.000m2 không hái hoa để phục vụ du khách chụp ảnh, anh Lập còn trồng rất nhiều ở đầm xung quanh để thu hoạch.
Vào dịp cuối hè sang thu là khoảng thời gian đẹp mà nhiều du khách tới ngắm sen vàng.
 
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top