Aa

Đòn bẩy hạ tầng giúp địa ốc Lạng Sơn lên như diều gặp gió

Thứ Bảy, 28/09/2019 - 17:05

Hàng chục nghìn tỷ liên tục đổ vào hạ tầng giao thông giúp bất động sản Lạng Sơn tăng nhiệt chưa từng có, thu hút rất đông các nhà đầu tư.

Hàng chục nghìn tỷ nâng cấp hạ tầng

Lạng Sơn không chỉ là vùng đất biên cương, địa đầu Tổ quốc với những sự kiện nổi tiếng đã đi vào lịch sử mà còn được mệnh danh là vùng đất của những cửa khẩu đầy tiềm năng và triển vọng, là điểm đầu của Việt Nam trên tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng và Lạng Sơn - Hà Nội - TP.HCM - Mộc Bài. 

Vị trí chiến lược giúp Lạng Sơn sớm sở hữu mạng lưới giao thông tương đối hoàn chỉnh với nhiều tuyến đường huyết mạch: quốc lộ xuyên Việt 1A, quốc lộ 4B đi Quảng Ninh, quốc lộ 1B đi Thái Nguyên, quốc lộ 4A đi Cao Bằng; đường sắt liên vận quốc tế Việt Nam - Trung Quốc…

Các hoạt động thương mại biên giới tại đây diễn ra sôi động với tổng kim ngạch xuất khẩu đạt hàng tỷ đô la mỗi năm và luôn giữ vững đà tăng trưởng trong nhiều năm liền.

Tuy nhiên, Lạng Sơn hiện vẫn cần thêm rất nhiều các dự án giao thông, hoàn thiện kết cấu hạ tầng các khu kinh tế cửa khẩu để theo kịp tốc độ phát triển kinh tế - xã hội hiện nay của Lạng Sơn và nền kinh tế chung của cả nước.

Năm 2019, hạ tầng Lạng Sơn tiếp nhận thêm nhiều dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng như tuyến đường Bản Nằm - Bình Độ - Đào Viên trong tháng 6/2019. Tuyến đường chuyên dụng vận tải hàng hóa phục vụ xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Tân Thanh (Việt Nam) - Pò Chài (Trung Quốc) với chiều dài trên 4,7km, tổng mức đầu tư 228 tỷ đồng, quy mô 4 làn đường (gồm 2 làn xe hàng xuất khẩu, 2 làn xe hàng nhập khẩu) trong tháng 3/2019 cũng đã được thông xe, góp phần tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu, giải quyết vấn đề ùn ứ hàng hóa xuất khẩu tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh, giảm tải cho cửa khẩu Cốc Nam, cửa khẩu Hữu Nghị.

Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn có chiều dài 65km, tổng vốn đầu tư 12.000 tỷ đồng dự kiến thông xe vào cuối tháng 9/2019

Các tuyến đường giao thông Hữu Nghị - Bảo Lâm, đường giao thông khu phi thuế quan (giai đoạn I), đấu nối đường bộ tại cặp cửa khẩu Pò Nhùng (Việt Nam) - Dầu Ái (Trung Quốc), nâng cấp cặp cửa khẩu song phương Bình Nghi (Việt Nam) - Bình Nhi Quan (Trung Quốc)… cũng đã được Lạng Sơn đẩy nhanh hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đặc biệt, dự án đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn dài khoảng 65km có tổng mức đầu tư hơn 12.000 tỷ cũng đang được đẩy nhanh tiến độ, dự kiến thông xe kỹ thuật vào cuối tháng 9. Đường có bề rộng 25m, gồm 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc thiết kế là 100km/giờ. 

Dự án nằm trong quy hoạch của đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn nối từ Thủ đô Hà Nội tới cửa khẩu Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) và kết nối với tuyến cao tốc quốc tế Hữu Nghị - Nam Ninh, của Trung Quốc nhằm tăng cường phát triển kinh tế xã hội và thông thương giữa hai nước. Đây là những đòn bẩy cực kì quan trọng giúp thị trường bất động sản Lạng Sơn khởi sắc.

Bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ

Nhờ tác động tích cực của cơ sở hạ tầng, thị trường bất động sản Lạng Sơn vài năm trở lại đây có những bước tiến mạnh mẽ. Sản phẩm ngày càng đa dạng hơn và duy trì được đà tăng giá tốt.

Các dự án có vị trí đẹp đều có đà tăng giá tốt

Đơn cử như tại đường Trần Đăng Ninh, giá đất tại đây lên đến 100 triệu/m2, đường Lê Lợi giá khoảng 70 triệu - 80 triệu/m2, đường Lê Đại Hành khoảng 60 triệu/m2, đường QL 1A từ 28 triệu - 30 triệu/m2... Sản phẩm shophouse của Vincom Lạng Sơn đang được giao dịch với mức giá 60 triệu/m2, so với thời điểm năm ngoái chỉ ở mức 35 triệu/m2.

Dễ dàng nhận thấy, giá BĐS tại Lạng Sơn đều đang tăng mạnh 50% - 70% so với cùng kỳ năm ngoái và các khu vực tăng giá mạnh đều có vị trí đẹp, được hưởng lợi lớn từ hạ tầng giao thông.

Tại phân khúc cao cấp, shophouse 5 sao tại khu phức hợp Apec Diamond Park đang là thỏi nam châm hút khách bởi vị trí vàng ngay cửa ngõ thành phố Lạng Sơn (nằm ngay mặt đường QL 1A, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn), được thừa hưởng trọn vẹn hạ tầng giao thông của tuyến đường huyết mạch QL1A. Từ dự án, chỉ mất 3 phút để di chuyển tới các chợ trung tâm và 20 phút để di chuyển lên cửa khẩu Hữu Nghị, rất thuận tiện cho các thương nhân đến Lạng Sơn làm ăn, buôn bán.

Shophouse Apec Diamond Park sản phẩm nổi bật được quan tâm nhất thị trường Lạng Sơn cuối năm 2019

Đây cũng là dự án bất động sản cao cấp đầu tiên của Lạng Sơn được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, có hệ thống tiện ích đẳng cấp, khép kín và có sự tham gia của thương hiệu quản lý quốc tế Wyndham Hotel Group, không chỉ đảm bảo khai thác, kinh doanh hiệu quả mà còn giúp gia tăng giá trị bất động sản, đảm bảo tính thanh khoản được nhà đầu tư hết sức quan tâm.

Dù không sốt nóng như các đặc khu kinh tế nhưng 2 năm trở lại đây, bất động sản Lạng Sơn chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây là dấu hiệu cho thấy một thị trường phát triển cực kỳ ổn định và các dự án có vị trí đẹp, quy hoạch tốt, được hưởng lợi từ hạ tầng như Apec Diamond Park chắc chắn sẽ tiếp tục tăng giá, là con gà đẻ trứng vàng mà các nhà đầu tư nhạy bén không thể bỏ qua.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top