Aa

Đón sóng nghỉ dưỡng, nhà đầu tư nên chọn đầu tư vào đâu?

Thứ Tư, 20/04/2022 - 08:00

Cùng với hoạt động mở cửa du lịch, nối lại các đường bay quốc tế, bất động sản nghỉ dưỡng cũng được tiếp thêm lực trở lại đường đua với sự xuất hiện của nhiều loại hình sản phẩm mới.

Mở cửa du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng “đón sóng phục hồi”

Sau thời gian dài đóng băng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành du lịch trong thời gian gần đây đang cho thấy những dấu hiệu phục hồi tích cực khi nhiều dịch vụ quay trở lại hoạt động, các đường bay trong nước và quốc tế được nối lại, thu hút lượng lớn du khách nước ngoài quay trở lại Việt Nam.

Đà phục hồi du lịch trở nên rõ rệt trong những tháng đầu của năm 2022. Theo dữ liệu của Tổng cục Du lịch, 9 ngày nghỉ lễ Tết Nguyên đán 2022 đã đón 6,1 triệu lượt du khách nội địa, thu về lượng doanh thu ước tính hơn 25.000 tỷ đồng. Những con số này cũng phần nào nói lên nhu cầu di chuyển cao của người dân cũng như triển vọng bật dậy của ngành khi mở cửa trở lại.

Với sức nóng của ngành du lịch, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng được hưởng lợi và “đón sóng” phục hồi. Ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, mở cửa du lịch sẽ “giải cứu” bất động sản nghỉ dưỡng. Và năm 2022 chính là thời điểm quan trọng cho sự phục hồi của phân khúc này, mặc dù trong điều kiện thuận lợi vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.

TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cũng cho hay, thời gian gần đây, thị trường chứng kiến sự sôi động trở lại của rất nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang sắp bước vào giai đoạn triển khai. Cùng với đó, tại một số địa phương như Bình Thuận, Nha Trang, Tuy Hòa, Quy Nhơn… có một số dự án đang trong quá trình triển khai. 

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển “sôi động” trở lại nửa đầu năm 2022.

“Điều này cũng cho thấy sự năng động của các nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là các doanh nghiệp trong nước. Bởi vì lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng đa phần đều do các doanh nghiệp nội địa đầu tư và phát triển, chiếm khoảng 70 - 80% vốn dự án. Các doanh nghiệp nước ngoài chiếm một tỷ lệ rất nhỏ và thường chỉ tham gia vào khâu vận hành, quản lý”, TS. Khương nhận định. 

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong nước sẽ quay trở lại trong giai đoạn đầu tiên của sự phục hồi, đặc biệt, các dòng sản phẩm mới sẽ trở lại đường đua với kỳ vọng thu hút nhà đầu tư và khách du lịch. 

“Affordable luxury” - đột phá mới trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Theo chuyên gia này, trong và sau đại dịch, những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng vừa có thể để ở nhưng vẫn khai thác được kinh doanh là lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư. Tuy nhiên, cộng hưởng với sự ấm lại của thị trường du lịch, các yếu tố lạm phát tăng cao, nhiều dự án bất động sản đang “lạm dụng” việc tăng giá, dẫn đến cuộc đua không hồi kết về giá.

Theo nhận định của chuyên gia bất động sản Trần Minh: “Hiện nay có quá nhiều các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng có giá đắt đỏ, cũng không tránh khỏi tình trạng có những dự án bị đội giá quá cao. Bởi vậy, xu hướng nhà đầu tư tìm kiếm những dự án đẳng cấp thực sự với mức giá hợp túi tiền là tất yếu”. 

Nắm bắt và đón đầu xu hướng này, APEC Group đã mang đến một khái niệm mới bổ sung vào danh mục sản phẩm các dự án bất động sản nghỉ dưỡng – Affordable luxury, đồng thời tạo ra sự đột phá mới trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Đại diện cho đơn vị phát triển dự án APEC Group, ông Nguyễn Quang Huy chia sẻ: “Từ định vị sản phẩm đẳng cấp hợp túi tiền “affordable luxury”, chúng tôi mong muốn lan tỏa nghỉ dưỡng 5 sao đến nhiều người dân Việt Nam và sẻ chia lợi nhuận với các nhà đầu tư”.

Những sản phẩm của tập đoàn APEC trải dài từ Bắc vào Nam đang thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhờ giá bán hợp lý và chính sách linh hoạt, qua đó giúp nhiều người dân hiện thực hóa giấc mơ sở hữu bất động sản cao cấp. Một minh chứng cụ thể cho sức hút của dòng sản phẩm này là APEC Mandala Wyndham Mũi Né - tổ hợp nghỉ dưỡng Top 10 châu Á (Travel Toplist 2020). Dự án được vận hành bởi Tập đoàn Wyndham - đơn vị vận hành khách sạn lớn nhất toàn cầu; xây dựng bởi những nhà thầu chất lượng hàng đầu Việt Nam như Ricons, Delta, Coteccons; thiết kế nội thất bởi những tên tuổi lớn nhất thế giới: Kaze, Kume, HBA. 

Không chạy theo cuộc đua về giá, APEC Mandala Wyndham Mũi Né tiên phong xu hướng Affordable Luxury.

Thế nhưng, giá bán của những căn hộ view biển đẳng cấp 5 sao này có giá chỉ từ 1,4 tỷ đồng. Hiện tại, với chính sách ân hạn nợ gốc của chủ đầu tư APEC, mức giá để sở hữu căn hộ full nội thất là chỉ từ 700 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng chính sách thanh toán linh hoạt, chiết khấu cao, cùng hàng loạt phần quà hấp dẫn, với tổng giá trị lên đến 500 triệu đồng.

Khách hàng quan tâm muốn tìm hiểu thông tin mới nhất về dự án APEC Mandala Wyndham Mũi Né, liên hệ Hotline: 0961.323.969. 

Truy cập thông tin về dự án APEC Mandala Wyndham Mũi Né tại đây: http://apecmandalamn.vn

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top