Aa

Dự án bất động sản nào có cơ hội tăng giá trong năm 2023?

Thứ Sáu, 24/03/2023 - 13:58

Các nhà đầu tư tin tưởng, trong năm nay, các dự án sở hữu ưu thế vượt trội về vị trí, tiến độ, tiện ích vẫn nắm giữ nhiều cơ hội gia tăng giá trị, giúp thị trường tăng nhiệt trở lại.

Những động lực giúp vực dậy niềm tin

Theo báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản mới được chuyên trang Batdongsan.com.vn công bố, 80% người tham gia khảo sát nhận định, giá địa ốc sẽ tăng trong 1 - 5 năm tới. Trong số đó, 40% dự báo mức tăng là 5 - 10% và 23% cho rằng giá nhà, đất sẽ tăng trên 10%. 

Chị Thu Nguyệt, chuyên viên môi giới bất động sản của một đại lý bán hàng lớn ở Gia Lâm, Hà Nội cho biết, dù thị trường vừa qua bị ảnh hưởng với các chính sách kiểm soát tín dụng và pháp lý nhưng vẫn có những khu vực giao dịch diễn ra ổn định. Các hợp đồng của chị được ký trong hơn 1 tháng qua cho thấy giá bán vẫn duy trì được đà tăng, dù không nhiều. “Nhà đầu tư không còn mặn mà với những dự án nhỏ lẻ, thay vào đó là tìm kiếm tới những đô thị được đầu tư và phát triển đồng bộ. Đây là một sự chuyển hướng thông minh giúp họ không những bảo toàn được nguồn vốn mà vẫn có cơ hội tăng giá trị bền vững trong tương lai”, chị Nguyệt phân tích.

Còn nhiều dư địa tăng giá cho các dự án bất động sản giàu tiềm năng.

Các chuyên gia cho rằng, việc tăng giá xuất phát từ nhu cầu mua nhà ở thực đang ngày càng lớn, đặc biệt là với khu vực có hạ tầng phát triển, dự án chất lượng tốt. Lực cầu sẽ ngày một tăng khi các hoạt động kinh tế sau đại dịch đã phục hồi hoàn toàn, các quốc gia mở cửa, tạo động lực tăng trưởng cho thị trường bất động sản.

Một “cú hích” khác là dòng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI). Như năm ngoái, bất chấp những biến động kinh tế, bất động sản vẫn là một trong những lĩnh vực thu hút được vốn FDI nhiều nhất, đạt hơn 4,45 tỷ USD, tăng khoảng 70% so với cùng kỳ một năm trước đó. Kỷ lục này được dự đoán là sẽ còn được xô đổ trong năm nay. Điều này cho nhà đầu tư ở Châu Á - Thái Bình Dương luôn có niềm tin về triển vọng tăng trưởng kinh tế và thị trường bất động sản Việt Nam.

Thêm vào đó, nỗ lực tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản của Chính phủ đang được hiện thực hóa bằng những quyết sách cụ thể và sẽ sớm mang lại kết quả. 

Tiềm năng tăng giá vượt trội của “siêu quần thể đô thị biển” Vinhomes

Khi những nút thắt được cởi bỏ, thị trường bất động sản phục hồi hoàn toàn, những dự án sở hữu nhiều ưu thế vượt trội sẽ tiếp tục ghi nhận sự đột biến về đà tăng giá. Trên thị trường Hà Nội, thời gian qua, hiện tượng này đã xuất hiện tại khu vực phía Đông, nổi bật là tại siêu quần thể đô thị biển Vinhomes Ocean Park 1,2,3. 

Tiêu chí hàng đầu giúp khách hàng quyết định “chốt đơn” tại siêu quần thể đô thị biển 1.200ha là năng lực của chủ đầu tư và khả năng thực hiện đúng cam kết về tiến độ xây dựng, bàn giao. Rất nhiều kỷ lục đã xuất hiện tại đây, đáng nhớ là khoảng 10.000 căn ở Vinhomes Ocean Park 1 đã tới tay khách hàng sau khoảng 20 tháng thi công. Hay, tại Vinhomes Ocean Park 2, tới giữa năm nay, hơn 12.000 căn thấp tầng dự kiến cũng sẽ hoàn thành, sau khoảng hơn 1 năm ra mắt đại đô thị. 

Hơn 1 vạn căn thấp tầng ở Siêu quần thể đô thị biển Vinhomes sẽ hoàn thành giữa năm nay.

Nhờ xây dựng và bàn giao luôn về đích sớm, cộng đồng dân cư ở siêu quần thể đô thị biển luôn phát triển nhanh chóng. Như Vinhomes Ocean Park 1, chỉ sau 4 năm đi vào vận hành, đã có hơn 50 nghìn người chọn đây là nơi an cư. Đây cũng chính là một lợi thế với các mảnh ghép hình thành sau như Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3. Bởi, khi khách hàng chuyển về đây, hệ sinh thái dịch vụ - tiện ích đã hoàn thiện, mọi nhu cầu sẽ được đáp ứng ngay tại chỗ.

Chất sống ở các đại đô thị biển Vinhomes cũng luôn cho thấy sự khác biệt khi luôn được chủ đầu tư ưu tiên với rất nhiều “kỳ quan” mang tầm thế giới như Vịnh biển Bốn mùa Paradise Bay quy mô hơn 12ha tại Vinhomes Ocean Park 3 hay Tổ hợp Biển tạo sóng nhân tạo lớn nhất thế giới Royal Wave Park ở Vinhomes Ocean Park 2.

Siêu quần thể đô thị biển 1.200ha được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ chất sống nghỉ dưỡng theo phong cách resort 5 sao.

Một trong những nhân tố quan trọng thúc đẩy sự tăng giá bền vững còn là vị trí đắc địa. Siêu quần thể đô thị biển ví như “Quận Ocean” nằm giữa khu vực có hạ tầng giao thông hoàn thiện bậc nhất Thủ đô hiện nay. Đó là mạng lưới giao thông được tạo thành bởi hàng loạt cây cầu bắc qua sông Hồng cùng các tuyến đường trọng điểm như cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nút giao Cổ Linh… Thời gian tới, sẽ có thêm các công trình nghìn tỷ nữa hoàn thành, tạo ra khả năng siêu kết nối, thúc đẩy các hoạt động giao thương phát triển, tạo đòn bẩy để bất động sản tăng giá.

Cùng lúc hội tụ nhiều ưu thế, các dự án trước đây tại các đại đô thị biển Vinhomes đã ghi nhận giá tăng bình quân lên tới 45 - 70%/năm. Nhà đầu tư tin tưởng, mức tăng này sẽ lặp lại khi thị trường phục hồi trở lại trong nửa cuối năm 2023./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top