Aa

Dự án Gia Lâm Central Metropolitan rao bán gần 80 triệu/m2 trên "kênh bèo"

Thứ Năm, 11/06/2020 - 15:57

Với vài tấm biển quảng cáo, dự án Gia Lâm Central Metropolitan do INVESTCO 1 làm chủ đầu tư đã được quảng cáo, rao bán với giá gần 80 triệu đồng/m2. Thế nhưng, mặt bằng để thực hiện dự án vẫn chỉ là kênh bèo, cỏ dại mọc um tùm.

Theo tài liệu PV có được, ngày 17/4/2020, UBND TP. Hà Nội ban hành Quyết định số 1609/QĐ-UBND, về việc phê duyệt kết quả đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thấp tầng để bán và xây dựng bãi đỗ xe tại khu tái định cư Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội).

Đơn vị trúng đấu giá khu “đất vàng” trên là Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển xây dựng 1 Hà Nội (INVESTCO 1). Tổng diện tích khu đất trên là 7.952m2 đất, gồm 7.728m2 đất xây dựng nhà ở thấp tầng, 255,3m2 xây dựng bãi đỗ xe và còn lại là đất cây xanh, đường giao thông. Bên cạnh đó, thời hạn sử dụng đất là 50 năm. Đối với hộ gia đình, cá nhân mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Nhân viên môi giới L cho hay, dự án đã rao bán được một thời gian và hiện chỉ còn 39 căn (tổng số 69 căn shophouse).  Trong khi, chủ đầu tư mới chỉ quây tôn một phần và treo biển quảng cáo ghi thông tin dự án Gia Lâm Central Metropolitan.

Theo thông tin ban đầu, hiện tại chủ đầu tư đang hoàn thiện hồ sơ pháp lý dự án. Dự án mới được phê duyệt kết quả trúng đấu giá và chưa đủ điều kiện để giao dịch mua bán. Tuy nhiên, theo tài liệu PV thu thập được, từ cuối năm 2019, nhiều website và trang mạng xã hội đã quảng cáo, rao bán sản phẩm tại dự án Gia Lâm Central Metropolitan – Tên thương mại của dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thấp tầng để bán và xây dựng bãi đỗ xe tại khu tái định cư Trâu Quỳ.

Điều đáng nói, thời điểm cuối năm 2019, nhiều thông tin đã cho rằng INVESTCO 1 là chủ đầu tư của dự án. Không hiểu, các nguồn thông tin trên lấy ở đâu để khẳng định INVESTCO 1 là chủ đầu tư, bởi trên thực tế đến ngày 17/4/2020 đơn vị này mới được UBND TP. Hà Nội phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án.

Khu đất thực hiện dự án Gia Lâm Central Metropolitan chỉ có cỏ dại, bèo mọc um tùm. Đáng nói, khu đất này ôm trọn kênh mương Kiên Thành trước đây. 

Ghi nhận tại khu đất INVESTCO 1 vừa trúng đấu giá, H.L - một môi giới tự xưng thuộc sàn bất động sản Phương Đông thường trực tại dự án này cho biết, hiện các lô đất tại dự án đang có giá từ 72 - 80 triệu đồng/m2, tùy từng vị trí. Theo thiết kế các căn liền kề, kết cấu 5 tầng với diện tích từ 70 - 80m2, chủ đầu tư xây dựng và bàn giao nhà đất cho khách hàng.

Nhân viên môi giới L cho hay, dự án đã rao bán được một thời gian và hiện chỉ còn 39 căn (tổng số 69 căn shophouse). Theo đó, khách hàng muốn mua các căn shophouse sẽ phải đặt cọc số tiền 200 triệu đồng. Sau đó, khách hàng sẽ ký hợp đồng vay vốn với chủ đầu tư và nộp tiếp 20% giá trị hợp đồng, đồng thời ký bản đăng ký nguyện vọng mua căn shophouse tại dự án.

"Dự án này nằm trong khu trung tâm quận như UBND quận Gia Lâm đang được xây dựng. Mức giá từ 72 - 80 triệu đồng/m2, các căn shophouse phía mặt tiền đường Nguyễn Mậu Tài thì giá cao hơn. Bên em đã bán được 30 lô rồi, anh chị mua nhanh không giá sẽ còn tăng nữa", L chém gió về việc bán các căn shophouse tại dự án Gia Lâm Central Metropolitan.

H.L, nhân viên môi giới cũng bật mí rằng, về giấy tờ pháp lý cao nhất đến thời điểm hiện tại chủ đầu tư mới chỉ có quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá đất thực hiện dự án.

Mặc dù ra sức chèo kéo PV mua các căn shophouse tại dự án Gia Lâm Central Metropolitan, nhưng L cũng bật mí rằng, về giấy tờ pháp lý cao nhất đến thời điểm hiện tại chủ đầu tư mới chỉ có quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá đất thực hiện dự án như đã nêu ở trên.

Quan sát thực địa, trái ngược với những lời hoa mỹ mà nhân viên môi giới giới thiệu, khu đất thực hiện dự án chỉ có cỏ dại và bèo mọc um tùm. Đáng nói, khu đất này ôm trọn một đoạn kênh mương Kiên Thành trước đây. Chủ đầu tư mới chỉ quây tôn một phần và treo biển quảng cáo ghi thông tin dự án Gia Lâm Central Metropolitan.

Người dân địa phương cho biết, khu đất này vốn là kênh nước của huyện, đã được xây bờ kè chắc chắn từ năm 2012. Tuy nhiên, con kênh này đã bị nắn dòng và làm hạ tầng kỹ thuật, đấu giá đất thuộc khu 31ha. Lô đất 7.952m2 thực hiện dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thấp tầng để bán và xây dựng bãi đỗ xe tại khu tái định cư Trâu Quỳ có vị trí đắc địa, nằm giữa khu đất đấu giá trên. 

Trả lời trên báo chí, đại diện INVESTCO 1 cho biết: Chủ đầu tư không bán bất kỳ sản phẩm bất động sản nào của dự án, những đơn vị đang phân phối dự án không liên quan đến công ty. 

Reatimes sẽ tiếp tục đưa tin.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top