Aa

Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc sắp hoàn thành đền bù giải tỏa

Thứ Ba, 26/10/2021 - 06:30

Việc đền bù giải tỏa dự án khu dân cư và đô thị cao cấp Hưng Phát (Meyhomes Capital Phú Quốc) được Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc thực hiện theo quy định của Luật Đất đai 2013, đến nay đã sắp hoàn thành.

Theo tìm hiểu, trong quá trình đền bù, giải phóng mặt bằng dự án Meyhomes Capital Phú Quốc, nhiều người dân trong khu vực quy hoạch dự án khu dân cư và đô thị cao cấp Hưng Phát, cho rằng, đây là dự án nhà ở thương mại, chủ đầu tư không đứng ra thương lượng mà thông qua chính quyền. Theo Ban Quản lý Khu kinh tế  Phú Quốc, điều này được thực hiện theo Điều 62 và Điều 151, Luật Đất đai 2013.

Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc tọa lạc tại xã Dương Tơ và thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Du lịch và Kinh doanh Bất động sản Hưng Phát làm chủ đầu tư. Công ty này được giới thiệu là thành viên thuộc Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Theo quy hoạch được duyệt ngày 23/10/2019, dự án có quy mô trên 56ha. Trả lời Reatimes mới đây, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc cho biết, theo báo cáo bồi thường hỗ trợ và tái định cư của Phú Quốc số 456/BC-UBND, đến thời điểm báo cáo dự án Meyhomes Capital Phú Quốc đã giải phóng mặt bằng phần lớn diện tích và đã bàn giao đất cho công ty theo các Quyết định số 256/QĐ-BQLKKTPQ, ngày 22/11/2019; Quyết định số 274/QĐ-BQLKKTPQ, ngày 11/12/2019; Quyết định số 278/QĐ-BQLKKTPQ, ngày 16/12/2019; Quyết định số 147/QĐ-BQLKKTPQ, ngày 23/6/2020, để đầu tư xây dựng dự án theo quy hoạch được phê duyệt.

Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc 

Thời gian qua Meyhomes Capital Phú Quốc đã được rao bán rầm rộ. Theo giới thiệu của môi giới, tại thị trường Phú Quốc, hầu hết các dự án đều thuộc phân khúc nghỉ dưỡng với thời gian sở hữu tối đa từ 50 - 70 năm. Dự án khu dân cư và đô thị cao cấp Hưng Phát mang lại sự khác biệt hoàn toàn so với thị trường, mang tới giải pháp đầu tư hoàn toàn mới: Đô thị nghỉ dưỡng - sản phẩm phục vụ nhu cầu ở và du lịch nghỉ dưỡng cao cấp nhưng được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ sở hữu lâu dài). Đây là những sản phẩm đầu tư quý hiếm với giá trị truyền đời, sinh lời bền vững.

“Phú Quốc rộng hơn 574 km² nhưng chỉ có 6% diện tích dành cho đất ở đô thị. Đây là dự án hiếm hoi nằm trong quỹ đất quý hiếm này. Toàn bộ villa, shophouse, mini hotel được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài. Nhà đầu tư có toàn quyền quyết định với tài sản của mình: dùng để ở, kinh doanh, chuyển nhượng, thừa kế... Đây là một gia sản truyền đời cho các thế hệ con cháu sau này. Đặc biệt, Phú Quốc là đảo, việc mở rộng quỹ đất gặp nhiều khó khăn, cơ hội sở hữu sẽ ngày càng thu hẹp. Do vậy, tài sản vốn đã quý này sẽ ngày càng hiếm trong tương lai.

Dự án không chỉ giúp chủ nhân có những kỳ nghỉ đẳng cấp với thời gian không hạn chế mà còn mang lại cơ hội đầu tư sinh lời kép nhờ việc tăng giá đất và lãi ròng từ việc cho thuê hoặc trực tiếp kinh doanh (minihotel, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, spa, cafe…). Hiệu suất kinh doanh được đảm bảo do dự án ở tâm điểm nghỉ dưỡng Nam Bãi Trường, nơi tập trung các quần thể du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp bậc nhất Phú Quốc. Vị trí dự án cũng là nơi gặp gỡ của các tuyến giao thông huyết mạch như Trục đường 975, con đường tỉ đô, đường Trần Hưng Đạo… Trung bình mỗi năm có tới hơn 4 triệu lượt khách du lịch di chuyển trên các tuyến đường này. Bản thân dự án cũng là điểm đến mới của du lịch Phú Quốc nên sẽ thu hút lượng khách lớn”, thông tin từ môi giới cho biết.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top