Aa

Dự án PetroVietnam Landmark: Chủ đầu tư "được" phá sản, khách hàng trắng tay?

Thứ Năm, 02/03/2017 - 02:00

Toà án nhân dân (TAND) TP.HCM vừa ban hành Quyết định số 52/2017/QĐ-MTTPS về việc mở thủ tục phá sản đối với Công ty cổ phần bất động sản xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC Land), chủ đầu tư dự án PetroVietnam Landmark.

Theo Reatimes đã đưa tin, dự án PetroVietnam Landmark khởi công được 7 năm thì đã có tới gần 5 năm “đắp chiếu” và mới rục rịch khởi động lại từ khoảng cuối năm 2016. Tuy nhiên, khách hàng vừa có một chút hy vọng vì giá trị đã tăng gần gấp đôi theo giá thị trường thì lại nhận được thông tin dự án bị “phong tỏa” hơn 15.000m2.

Dự án PetroVietnam Landmark.

Dự án PetroVietnam Landmark.

Theo TAND TP, sau khi xem xét các giấy tờ, tài liệu liên quan xét thấy có các căn cứ chứng minh PVC Land mất khả năng thanh toán, cùng với đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của khách hàng mua căn hộ PetroVietnam Landmark là bà Trần Thị Châu Giang (ở số 18/7 Ngô Thời Nhiệm, Q.3, TP. HCM) thì TAND TP. HCM quyết định mở thủ tục phá sản đối với PVC Land (trụ sở tại lầu 6, số 11Bis Nguyễn Gia Thiều, Q.3).

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cuối cùng đăng báo, đăng tải thông tin về quyết định mở thủ tục phá sản này, các chủ nợ phải gửi giấy đòi nợ cho Quản tài viên quản lý, thanh lý tài sản - bà Nguyễn Thuỵ Anh - địa chỉ 197/3 Nguyễn Kim, P.7, Q.3.

Trong đó, giấy đòi nợ nêu rõ các khoản nợ, số nợ phải trả. Kèm theo giấy đòi nợ là các tài liệu chứng minh về các khoản nợ đó. Giấy đòi nợ phải do chủ nợ hoặc người đại diện hợp pháp của chủ nợ ký tên. Hết thời hạn này, các chủ nợ không gửi giấy đòi nợ đến toà án thì được coi là từ bỏ quyền đòi nợ.

Quyết định mở thủ tục phá sản của TAND TP.HCM đối với PVC Land.

Quyết định mở thủ tục phá sản của TAND TP.HCM đối với PVC Land.

Trước đó vào tháng 11/2016, bà Trần Thị Châu Giang đã gửi đơn đến TAND TP yêu cầu toà án mở thủ tục phá sản đối với PVC Land do dự án đình trệ gần 6 năm, mất khả năng trả nợ, trong khi bà đã thanh toán tiền hợp đồng mua căn hộ đầy đủ cho chủ đầu tư.

Ngoài ra trước đó 1 tuần, Chi cụcThi hành án dân sự Q.2 cũng vừa có Quyết định số 66/QĐ về việc “tạm dừng đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản của PVC Land tại dự án cao ốc - thương mại - dịch vụ PetroVietnam Landmark tại tiểu khu số 7, khu đô thị phát triển An Phú, Q.2, TP.HCM.

Tính đến nay dự án này đã bán cho khách hàng khoảng 412 căn/418 căn hộ chung cư với tổng số tiền khách hàng đã thanh toán khoảng 740 tỷ đồng. Vụ việc khiến hàng trăm khách hàng đã bỏ tiền mua căn hộ trong dự án đứng trước nguy cơ trắng tay.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top