Aa

Dự án sân bay Long Thành: 94 hộ đầu tiên bốc thăm suất đất tái định cư

Thứ Bảy, 05/12/2020 - 16:00

Trong vòng 15 ngày tới, Ủy ban nhân dân huyện Long Thành thực hiện các thủ tục để giao đất, đồng thời hướng dẫn người dân hoàn thành nghĩa vụ đóng tiền sử dụng đất theo quy định.

Sáng 4/12, Ủy ban nhân dân huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức bốc thăm nhận đất tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành cho gần 100 hộ dân đầu tiên nằm trong diện giải tỏa nhường mặt bàng cho dự án sân bay.

94 hộ dân trong vùng dự án Sân bay Long Thành được tham gia bốc thăm vị trí nhận suất đất tái định cư trong tổng số 1.557 lô thuộc khu 7 và khu 9 (tái định cư Lộc An - Bình Sơn).

Các loại đất được bốc thăm gồm đất nhà vườn, đất nhà liền kế, đất ở tối thiểu và đất trục đường.

Các hộ dân thuộc diện phải giải tỏa, di dời ký nhận đất tái định cư đã bốc thăm. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Ông Trương Văn Lợi, người dân xã Long An, Long Thành, Đồng Nai, cho biết thời gian qua do ảnh hưởng của mùa mưa nên tiến độ của dự án bị đình trệ, dự kiến qua năm mới thực hiện việc giao đất tái định cư. Tuy nhiên nhờ sự cố gắng của các cấp chính quyền, hôm nay người dân được bốc thăm suất tái định cư trước Tết, giúp người dân vùng dự án sớm được ổn định cuộc sống.

Theo ông Lê Văn Tiếp, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Long Thành, Đồng Nai, đây là 94 hộ dân đầu tiên trong đợt bốc thăm suất đất khu tái định cư.

Trong vòng 15 ngày tới, Ủy ban nhân dân huyện Long Thành thực hiện các thủ tục để giao đất, đồng thời hướng dẫn người dân hoàn thành nghĩa vụ đóng tiền sử dụng đất theo quy định.

Hiện tại, huyện Long Thành đã thành lập một tổ công tác gồm các ban ngành trong huyện để hướng dẫn người dân nhận đất, đóng tiền xây dựng đất và hướng dẫn xây dựng nhà ở.

Người dân tham khảo bản đồ quy hoạch khu tái định cư dự án Sân bay Long Thành. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Giá đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai phê duyệt như sau: đất ở vị trí đường rộng 45 - 48m giá đất là 6 triệu đồng/m2; vị trí đường từ 32 - 33m có giá gần 4,9 triệu đồng/m2; vị trí đường từ 24 - 26m có giá hơn 3,7 triệu đồng/m2; và cuối cùng ở vị trí đường từ hơn 11 - 17m có giá 3 triệu đồng/m2.

Theo quy hoạch, khu tái định Lộc An - Bình Sơn rộng 282ha, được bố trí hơn 5.000 lô tái định cư. Tại đây còn xây dựng 11 công trình xã hội như trường học, Ủy ban nhân dân xã, trung tâm văn hóa xã hội.

Ngoài ra, còn có 3 cơ sở tôn giáo, đáp ứng chỗ ở cho khoảng hơn 30.000 người dân. Tất cả người dân nằm trong dự án sân bay Long Thành bị giải tỏa có nhu cầu tái định cư thì được bố trí tại đây./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top