Reatimes.vn

Dự đoán năm Nhâm Dần – 2022 qua lăng kính Kinh Dịch

Dự đoán năm Nhâm Dần – 2022 qua lăng kính Kinh Dịch

Kinh Dịch là một môn khoa học xem xét sự vật trong sự biến đổi không ngừng (dịch) và có tính dự báo chính xác khá cao. Vậy năm Nhâm Dần dưới lăng kính Dịch học sẽ thế nào? Mời các bạn xem bài viết dưới đây.
11:46, 08/02/2022

Năm Nhâm Dần có can Nhâm trong thập thiên can và chi Dần trong thập nhị địa chi. Thập thiên can thuộc quái trên, thập nhị địa chi thuộc quái dưới, can Nhâm ứng vào quái Khảm (Khảm vi Thuỷ), chi Dần ứng vào quái Cấn (Cấn vi Sơn), cho nên năm Nhâm Dần là ứng vào trùng quái Thuỷ Sơn Kiển. Trùng quái Thuỷ Sơn Kiển có nước ở trên, núi đá ở dưới; cả nước (Khảm – thủy) và núi (Cấn – sơn) đều được cho là hiểm trở và sự ngăn cản nên năm này dự đoán vẫn còn nhiều trở ngại. Dựa và quẻ Dịch này, có thể dự đoán những nét lớn trong năm Nhâm Dần như sau:

1. Đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 sẽ còn tồn tại trong năm Nhâm Dần và năm Quý Mão (2023). Sau năm Quý Mão thì trên thế giới mới khống chế và kiểm soát được đại dịch này. Cho nên ở nước ta, cũng phải hết sức chú ý để tránh đại dịch này bùng phát và lan ra diện rộng. Các ngành y tế, du lịch, giáo dục, ngoại giao và các ngành kinh tế có làm ăn với nước ngoài đều phải thận trọng, vừa trở lại trạng thái bình thường mới, vừa có các giải pháp và phương án để chủ động, kịp thời ứng phó và kiểm soát được dịch bệnh, tiếp tục phát triển kinh tế, không để cho dịch Covid-19 gây hậu quả nghiêm trọng.

Riêng ngành giáo dục, cần phải chú ý có sự ứng phó linh hoạt, và có nhiều biện pháp thích ứng, kết hợp giữa học trực tuyến với việc cho học sinh được đi học một cách bình thường như trước đây, để nâng cao chất lượng học tập, nhất là đối với học sinh tiểu học.

2. Năm Nhâm Dần ứng vào các sự kiện về kinh tế 

Ngành bất động sản vẫn phát triển như năm Tân Sửu, có chiều hướng tăng dần về mặt giá cả, cũng như về mặt quy hoạch. Vì vậy, ngành bất động sản cần phải chú ý các vùng đất thuộc miền núi phía Bắc, phía Tây Bắc, phía Đông Nam để tránh xảy ra những xung đột về đất đai, tránh xảy ra sự tăng giá đột biến ở những vùng đất này. Nhất là những vùng đất cho thuê hợp đồng ký 50 năm, 70 năm, cần phải được quản lý chặt chẽ. Còn ở trong các thành phố lớn và Thủ đô Hà Nội thì cần phải chú ý, khi xây dựng phải có quy hoạch, phải tính đến chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật để cho các công trình này được tồn tại lâu dài.

Song song với sự phát triển của ngành bất động sản thì ngành xây dựng và ngành giao thông vận tải cũng phải có những quy hoạch với tầm nhìn từ 20 – 50 năm để cho diện mạo của các thành phố, thị xã hay thị trấn được ổn định và phát triển mạnh.

Sau ngành bất động sản là đến ngành tài chính, ngân hàng; ngành này trong năm 2022 cũng sẽ phát triển mạnh, cho nên từ Bộ Tài chính đến các ngân hàng quốc doanh cũng như các ngân hàng tư nhân đều phải có chiến lược để quản lý về đồng tiền, làm cho giá trị đồng tiền Việt Nam ngày càng được nâng cao và giảm thiểu tình trạng lạm phát.

Ngoài 2 ngành trên, thì các ngành nông nghiệp trồng lúa, trồng rau củ quả, nông sản cũng phát triển mạnh mẽ. Người dân cần phải chú ý về nâng cao kỹ thuật, năng suất và chất lượng để cho những ngành này xuất khẩu ra nước ngoài ngày càng có giá trị

Riêng ngành thuỷ sản cần phát triển mạnh, vì năm tới Thuỷ là chủ yếu, nước ta lại có đường bờ biển dài, cho nên việc mở rộng chăn nuôi, đánh bắt gần bờ cũng như xa bờ cần đẩy mạnh phát triển để thu được kết quả tốt.

Riêng về ngành công nghiệp nặng, vẫn phát triển bình thường, chỉ có các ngành công nghiệp nhẹ cần khôi phục lại và phát triển để cho nền kinh tế của nước ta được bền vững lâu dài.

Các ngành khác như du lịch, ngoại giao, giáo dục, xuất nhập khẩu cũng cần mở rộng, đẩy mạnh để cho các ngành này được phục hồi trở lại. Nhất là đối với ngành du lịch, sẽ có sự thích ứng linh hoạt để đẩy mạnh hoạt động trở lại, không phải chỉ khách du lịch trong nước, mà đặc biệt là với khách du lịch nước ngoài sẽ có bước khởi sắc. Gắn liền với ngành du lịch, thì ngành hàng không và ngành giao thông vận tải cũng sẽ có sự phục hồi trở lại, do đó sẽ tránh được sự thiệt hại về kinh tế như năm Tân Sửu.

3. Thời tiết năm Nhâm Dần

Thời tiết năm Nhâm Dần sẽ có nhiều biến đổi phức tạp, khí tư thiên và khí tại tuyền không theo đúng quy luật như những năm trước, mà chủ khíkhách khí có những phần đan chéo nhau, làm bùng phát những thời điểm bất thường, cục bộ về hiện tượng thời tiết. Cần phải chú ý về thiên tai, ở các phương Bắc, phương Tây Bắc trước dải đất miền Trung và miền Nam Trung bộ, sẽ có những biến động, thay đổi khó lường nên cần chủ động có các phương án đối phó.

Về bão tố, ngập lụt, sạt lở đất do thiên nhiên gây ra. Bão tố lũ lụt không chỉ xảy ra ở mùa hè mà còn xảy ra cả mùa thu, thậm chí mùa đông vẫn còn bão lũ, nên người dân cần chú ý theo dõi thời tiết để chủ động có các biện pháp phòng ngừa.

Nhìn chung, năm Nhâm Dần dẫu sao cũng là năm có sự khởi sắc cho một thời kỳ phát triển mới, toàn diện của đất nước. Cầu chúc cho đất nước luôn luôn được bình an, để người dân được sống trong hoà bình, tự do và hạnh phúc. Năm mới sẽ có nhiều yếu tố mới tốt đẹp./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP