Aa

Du khách đến Hà Nội hay TP.HCM dễ dàng "mở hầu bao" hơn?

Thứ Tư, 08/01/2020 - 07:10

Hà Nội và TP.HCM lọt top 39 thành phố du khách muốn lưu lại nhất bởi chi tiêu khá dễ dàng và nền ẩm thực cuốn hút.

Cuộc khảo sát với hơn 2.000 khách du lịch đánh giá các chuyến đi gần đây đến các thành phố lớn trên khắp thế giới để đánh giá chất lượng của các điểm tham quan qua các danh mục như văn hóa, chỗ ở, mua sắm, thực phẩm, giá trị đồng tiền, đông đúc như thế nào.

Cape Town là thành phố hàng đầu được du khách lựa chọn nếu có chuyến hành trình dài, Singapore đứng thứ hai. Nước Úc có vẻ là đất nước có khá nhiều các thành phố văn minh được lòng du khách khi có Sydney lọt top 3.

Và thật đáng buồn khi 3 thành phố của nước Mỹ Las Vegas, Los Angeles đã đứng gần cuối bảng xếp hạng 37, 38. Dubai bất ngờ là thành phố chán nhất trong những chuyến hành trình dài mà du khách chọn lựa.

Bảng xếp hạng 39 thành phố mong muốn được lưu lại nhất. (Ảnh: MailOnline)

Tại khu vực châu Á, Tokyo nghiễm nhiên đứng đầu là thành phố đáng lưu lại đứng thứ 6, Kyoto theo sát nút thứ 9. Bangkok đứng vị trí thứ 15.

Việt Nam có hai thành phố lọt top này, với Hà Nội đứng thứ 19 và TP. HCM đứng thứ 25.

Các khách sạn tại Hà Nội và TP.HCM được đánh giá 4 sao ở mức hài lòng. Tuy nhiên, ẩm thực thì Hà Nội và TP.HCM được đánh giá đến 5 sao. Với độ hấp dẫn du khách, trải nghiệm mua sắm thì hai thành phố lớn của Việt Nam chỉ được đánh giá 3 sao.

Sự quan tâm lớn nhất của du khách khi đến một địa phương còn là việc có dễ dàng di chuyển, đường sá có đông đúc không và phương tiện giao thông công cộng như thế nào. Ở khía cạnh này Hà Nội và TP.HCM bị cho 2 sao. Có vẻ như du khách khá lạ lẫm với giao thông đông đúc và tình trạng kẹt cứng giờ cao điểm tại Việt Nam.

Có vẻ như chi tiêu ở Hà Nội du khách có thể "mở hầu bao" của mình dễ hơn TP.HCM khi chỉ số giá trị đồng tiền ở Hà Nội được cho 5 sao còn ở TP.HCM chỉ được 4 sao.

Ở hai thành phố lớn của Việt Nam, du khách có thể tiêu pha rủng rỉnh vì giá trị đồng tiền rất cao. Chính vì thế mà giá phòng khách sạn tại đây cũng mềm nhất thế giới, với Hà Nội trung bình chỉ 43 Bảng Anh/đêm và TP.HCM là 48 Bảng Anh/đêm.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top